Tưng bừng ngày hội Open Day tại Đại học FPT

Gần 600 học sinh THPT Tân Bình, THPT Phú Nhuận, THPT Gò Vấp đã hào hứng đến với ĐH FPT thông qua hoạt động Open Day diễn ra ngày 05, 06/01 tại Toà nhà Innovation, CVPM Quang Trung.

Open Day là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh lớp 12 tại các trường THPT. Nội dung chương trình xoay quanh những kỹ năng học tập cần trang bị trong giai đoạn hội nhập được chia sẻ từ các chuyên gia tâm lý hoặc các tiến sĩ chuyên ngành, đồng thời được trải nghiệm những khác biệt tại ĐH FPT và tham gia các hoạt động thú vị do các CLB sinh viên ĐH FPT thực hiện.

Cùng xem lại những hình ảnh nổi bật đã được ghi nhận trong sự kiện Open Day vừa qua:

Các “teen” đến từ các trường THPT thích thú khi được các anh chị sinh viên tại Đại học FPT đón chào nồng nhiệt

Thích thú với môi trường cởi mở của Đại học FPT, nhiều bạn không ngại ngùng khi khoe cá tính

Teens được chia sẻ từ những kinh nghiệm học tập, định hướng, cho đến những kỹ năng cần thiết để bước vào cuộc cách mạng công nghệ từ TS. Võ Minh Hiếu – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh, Th.S Lê Bình Trung – Giám đốc trung tâm khởi nghiệp TP.HCM và Hồ Thanh Xuân – cựu sinh viên ĐH FPT.

Thầy Võ Minh Hiếu – 1 trong 10 giảng viên xuất sắc nhất thế giới do Tổ chức ACBSP chứng nhận nhấn mạnh 3 điều học sinh cuối cấp cần trang bị kỹ khi bước vào đại học chính là kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và kỹ năng mềm.

Cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh – Hồ Thanh Xuân chia sẻ về thời gian thực tập doanh nghiệp. “Tham gia các hoạt động ở trường cũng làm mình năng động hơn hẳn, cùng với đó, lịch học dày đặc ở trường mà mình làm mình cảm thấy áp lực khi đi làm cũng nhẹ nhàng hơn. Có lẽ nhờ đó mà kết quả thực tập của mình tốt và được đề nghị ở lại làm tại Neilson & Neilson luôn” – Xuân kể lại câu chuyện của mình cùng với các học sinh.

Th.S Lê Bình Trung (Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp TP.HCM, trưởng Ban Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH FPT) chia sẻ về nguyên tắc 5C, đó là Communication (giao tiếp bằng ngoại ngữ), Collaboration (hợp tác, đặc biệt là hợp tác quốc tế), Creativity (sáng tạo), Critical thinking (tư duy độc lập, không bị tác động bởi yếu tố bên ngoài), Continuous Learning (Sẵn sàng học tập suốt đời).

Nhiều bạn mạnh dạn bày tỏ thắc mắc về việc chọn ngành, chọn trường và được giải đáp tận tình.

Sau phần chia sẻ định hướng, học sinh 3 trường THPT Tân Bình, Gò Vấp và Phú Nhuận hoà mình cùng các trải nghiệm thú vị mà các CLB đã chuẩn bị trước. Trong ảnh: học sinh được tham gia trò chơi được viết bởi CLB học thuật F-Code.

Chụp hình kỉ niệm với trải nghiệm mới bên chiếc đàn tranh cùng CLB nhạc cụ dân tộc FTI.

Check-in với bộ cờ khủng – “tài sản” của CLB Cờ FCC

Hoạt động giao lưu văn nghệ kéo gần khoảng cách giữa học sinh và sinh viên ĐH FPT.

Open Day là một hành trình để học sinh cuối cấp có thể nhận thức những yếu tố trọng yếu cần nắm bắt, củng cố cho quyết định chọn trường đại học của mình. Đây là một quyết định quan trọng để sinh viên có thể hoà nhập được thị trường lao động không còn giới hạn địa lý và yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0.

Minh Anh