Sinh viên quốc tế bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng

Đạp xe vì môi trường, trồng cây, thu gom rác, phân loại rác thải cho người dân địa phương là những hoạt động của 7 sinh viên Brunei thuộc dự án bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng khi theo học tại Đại học FPT.

Một trong những hoạt động ý nghĩa đó là tự tay làm những bức ảnh tạo ra cảnh quan môi trường biển Đà Nẵng từ rác thải thu thập được.

Những sinh viên nước ngoài đang theo học tại Đại học FPT đã thể hiện tình yêu với TP. Đà Nẵng qua các dự án bảo vệ môi trường bằng nhiều việc làm thiết thực.

Với chủ đề hướng tới bảo vệ môi trường biển bằng ấn phẩm về tác hại của ô nhiễm môi trường biển thông qua sản phẩm tái chế rác thải, 7 sinh viên Brunei muốn gửi tới thông điệp “Hãy bảo tồn biển, khuyến khích người dân địa phương ý thức hơn về cuộc sống hằng ngày với rác thải từ những hành động có hại đến môi trường”.

Những ý tưởng của các bạn được thực hiện khá tốt thông qua hình ảnh gần gũi, gắn liền với thực trạng môi trường hiện nay. Đây cũng là sự giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang theo học tại Đại học FPT về việc tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Các bạn đang truyền cảm hứng về cuộc sống cho rất nhiều người xung quanh về ý thức bảo vệ môi trường sống.

Trong dư án, sinh viên Bruney đã chỉ ra được 3 ảnh hưởng lớn của ô nhiễm môi trường biển gồm vấn đề sức khỏe, suy thái môi trường và làm chết các loại động vật thủy sản.

Để có được những sản phẩm này các bạn sinh viên Brunei phải tốn rất nhiều thời gian đầu tư và đi xuống hiện trường thực tế để quan sát cũng như tìm hiểu.

Bàng Nhật Bản là giống cây được sinh viên Brunei lựa chọn để trồng tại ngôi trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ngoài trồng cây xanh, đoàn sinh viên còn tổ chức các hoạt động giao lưu với các em học sinh.

Thông qua  hoạt động, nhóm sinh viên Brunei mong muốn gửi tới thông điệp nâng cao nhận thức và tầm quan trọng của môi trường biển. Tăng cường tham gia của sinh viên và các bạn thanh niên đang sinh sống tại Đà Nẵng cùng chung tay vì môi trường xanh sạch đẹp hơn.

Tại Đại học FPT, sinh viên tham gia rất nhiều hoạt động bảo vệ môi trường sống như hưởng ứng giờ trái đất, trồng cây tại khu di tích đền Hùng, dự án làm sạch bãi biển hàng tháng… Việc tham gia của sinh viên Brunei tạo sự giao lưu, gắn kết giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế.