Sinh viên Thái Lan thích thú khám phá FPT City

29 sinh viên đến từ trường Nakhon Pathom Rajabhat, Thái Lan đã có chuyến tham quan hết sức thú vị tới FPT City, thành phố xanh thông minh đầu tiên tại Đà Nẵng.

FPT City có diện tích hơn 181 hecta, nằm về phía đông nam của Đà Nẵng. Thành phố là một tổ hợp bao gồm khách sạn, trường học, văn phòng và các khu căn hộ cao cấp.

Một ngày khám phá thành phố được mệnh danh là nơi đáng sống – Đà Nẵng chắc chẳn là kỷ niệm khó quên đối với 29 sinh viên đến từ Thái Lan.

Rời FPT City, đoàn ghé thăm làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, nơi có 5 ngọn núi nằm sát nhau tượng trưng cho Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Buổi tối, sinh viên quốc tế có dịp thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo, một trong những món ăn đặc sản của Đà Nẵng, cũng là dịp để tìm hiểu ẩm thực miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Cuối hành trình, các bạn tự do mua sắm tại trung tâm thương mại Vincom. Hy vọng chuyến đi đã đem lại nhiều hiểu biết về Tập đoàn FPT cũng như thành phố Đà Nẵng đối với những người bạn xứ Chùa Vàng.

Bên cạnh chương trình khám phá thành phố Đà Nẵng , 29 sinh viên Thái Lan cũng thực hiện buổi triển lãm văn hóa giới thiệu trang phục, ẩm thực, trò chơi dân gian và một số tiết mục văn nghệ đặc sắc khác. Hoạt động nằm trong chương trình đào tạo trao đổi sinh viên ngắn hạn giữa Đại học FPT với trường Nakhon Pathom Rajabhat University, Thái Lan.

 

Ảnh: FGO