Sinh viên Thiết kế đồ hoạ mở đầu mùa bảo vệ tốt nghiệp kỳ Summer 2019

Ngày 30/8/2019, sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ (hiện nay là Thiết kế Mỹ thuật số) đã mở màn mùa bảo vệ tốt nghiệp Học kỳ Summer 2019. Đợt bảo vệ học kỳ Summer sẽ diễn ra từ ngày 30/8-06/09 cho các sinh viên thuộc các ngành: Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ hoạ, Tài chính ngân hàng, Ngôn ngữ Nhật.

Các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ họa đã có 60 phút thuyết trình về đồ án và trả lời câu hỏi từ Hội đồng chấm đồ án. Nắm bắt xu hướng của Cách mạng 4.0, đồ án của sinh viên đều liên quan đến thiết kế UX/UI cho các ứng dụng di động.

Bạn Nguyễn Ngọc Phương Ly_K10 Thiết kế đồ hoạ với ý tưởng ứng dụng quản lý thời gian cho biết : “Chúng em có 4 tháng để làm đồ án, nhóm em có 2 người thì khi bắt đầu chúng em phải ngồi với nhau để cùng lên ý tưởng. Điều chúng em mong muốn là xây dựng được 1 ứng dụng có tính ứng dụng cao, giải quyết được vấn đề mà xã hội đang thiếu“. Khi nói về giảng viên hướng dẫn của mình, Phương Ly không giấu nổi sự xúc động và biết ơn người thầy hướng dẫn của mình :”Thầy Phát hướng dẫn chúng em vô cùng tuyệt vời, thầy không chỉ đơn thuần là người thầy mà còn ấm áp như gia đình, không chỉ góp ý cho chúng em về chuyên môn mà luôn cho chúng em động lực, cảm giác an toàn, sống hướng thiện cũng như những lời khuyên về cách sống…

Các bậc phụ huynh cũng tới tham dự buổi bảo vệ của con để chứng kiến sự trưởng thành của các con. Phụ huynh Nguyễn Thị Phương Lan đến từ Đà Nẵng chia sẻ: “Chị từ Đà Nẵng ra chỉ để muốn chứng kiến kết quả học tập của con sau 4 năm tại Đại học FPT. Ngay lúc này, chị có cảm xúc rất đặc biệt và thấy rất ngạc nhiên vì thế hệ trẻ hiện nay khác hẳn thể hệ của mình. Các con biết tìm tòi sáng tạo trong cuộc sống, biết quan sát để nhận thấy những tác hại trong cuộc sống và ứng dụng tri thức để ngăn chặn, thay đổi những tác hại đó. Chị rất cảm ơn các thầy cô cũng như môi trường Đại học FPT đã tạo cho các bạn sự sáng tạo, độc lập xong suy nghĩ, phát huy được những điều được học trong công việc sau này”.

Trong đợt bảo vệ đồ án lần này đã quy tụ nhiều đề tài hấp dẫn có tính ứng dụng cao như quản lý thời gian, tìm kiếm công việc thời vụ…

Cô Trần Thị Lệ Quyên, Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ hoạ cho biết: “ Các đồ án ngày hôm nay về chất lượng thiết kế và yêu cầu của đồ án thì các đều hoàn thành tốt. Lần bảo vệ này các bạn cũng vẫn có 4 hướng hẹp để lựa chọn: Animation 2D, 3D, web và app”.

Vào 3/9 – 6/9 sẽ tiếp tục diễn ra những buổi bảo vệ của các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ. Được biết những đề tài sinh viên lựa chọn trong mùa bảo vệ này đều là những đề tài có tính ứng dụng rất cao, phù hợp với xu hướng 4.0 hiện nay.

Mơ Nguyễn