Sinh viên Thiết kế mỹ thuật số học qua Talkshow

Bên cạnh kiến thức trên lớp, SV trường ĐH FPT thường xuyên được thực hành qua dự án thực tế, được tham gia các buổi talkshow, seminar… với thời lượng lên tới 66% để xây một nền tảng vững chắc để sẵn sàng cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Tuần qua, sinh viên Thiết kế mỹ thuật số được nghe diễn giả Vũ Quang Vinh – founder của KVproduction.vn chia sẻ tại Talkshow “Chụp hình quảng cáo sản phẩm, dễ hay khó” thu hút hơn 200 sinh viên tham gia.

thiet ke my thuat so 1
Sinh viên thiết kế mỹ thuật số trường ĐH FPT học qua các sự kiện để mở rộng kiến thức của mình.

Thông qua buổi truyền đạt đầy thực tế và trực quan, bên cạnh việc được bổ sung thêm nhiều kiến thức chuyên môn, hiểu thêm về quy trình từ brief của khách hàng đến giai đoạn thành phẩm tung ra thị trường, các bạn sinh viên còn được chia sẻ thêm về các vị trí tuyển dụng và mức lương tương ứng, mở ra nhiều con đường phát triển tương lai, từ đó giúp các bạn có thêm động lực đam mê với nghề hơn.

Buổi Talkshow kéo dài hơn dự kiến nhưng các bạn sinh viên vẫn tham dự đến phút cuối và tỏ ra hứng thú khi được nghe những chia sẻ của diễn giả về những kinh nghiệm cũng như tư vấn về kỹ thuật chụp hình cho các bạn trong việc ứng dụng chụp hình quảng cáo sản phẩm vào các đồ án chuyên ngành.

Tại Hà Nội, sinh viên Thiết kế mỹ thuật số sẽ được tham gia buổi seminar với chủ đề Navigating the Ai-Powered in the Creative Landscape vào 3/3/2024 tới đây .

Trong bối cảnh thời đại số hóa 4.0 ngày càng phát triển, sự tích hợp của các công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi bức tranh chung của ngành sáng tạo nói chung cũng như ngành thiết kế đồ họa nói riêng. Từ khâu thiết kế hình ảnh đến việc sáng tạo nội dung, các thao tác xử lý đều đang được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo như Generative AI. Việc này đang thay đổi cách mà các nghệ sĩ và nhà thiết kế hình dung, tạo ra ý tưởng và thực hiện dự án của mình. Do đó, quá trình dạy và học thiết kế hay rèn luyện khả năng sáng tạo của sinh viên và giảng viên trong môi trường học thuật chắc chắn cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định.

thiet ke ky thuat so 10
Sự kiện dành cho sinh viên thiết kế mỹ thuật số tại Hà Nội.

Dưới sự chia sẻ của các giảng viên từ Bộ môn Thiết kế Đồ họa số của Trường Đại học FPT Hà Nội, buổi hội thảo này sẽ mang lại một cái nhìn toàn diện về cách mà Generative AI được nhìn nhận và triển khai trong thế giới học thuật. Trong suốt buổi hội thảo, người tham gia sẽ nhận được những góc nhìn về các nội dung chính:

-Hiểu biết về Generative AI: Người tham gia sẽ nhận được một cái nhìn toàn diện về Generative AI và ứng dụng của nó trong thiết kế đồ họa và các ngành công nghiệp sáng tạo hiện nay.

– Khám phá Generative AI trong giáo dục Thiết kế: Buổi hội thảo sẽ đi sâu vào việc ảnh hưởng của Generative AI vào giáo dục thiết kế và tác động của nó đối với sinh viên trên các môn học cụ thể. Các diễn giả sẽ trải qua từng nhóm môn học và chuyên ngành cùng với phân tích và các trường hợp nghiên cứu để giúp người nghe hiểu rõ hơn về cách Generative AI đang thay đổi trải nghiệm học thiết kế sáng tạo của sinh viên.

– Góc nhìn toàn cầu về Generative AI trong giáo dục Thiết kế sáng tạo: Dựa trên những ví dụ từ các trường đại học trên khắp thế giới, các diễn giả sẽ chia sẻ những ví dụ điển hình từ các trường Đại học trên thế giới về thực trạng áp dụng hay quản lý việc sử dụng Generative AI trong các ngành học sáng tạo nói chung. Người tham gia sẽ có thêm góc nhìn trong cách các tổ chức giáo dục đang thích nghi với sự thay đổi mạnh mẽ do công nghệ AI mang lại và khuyến khích một văn hóa sử dụng AI có trách nhiệm.

thiet ke my thuat so 8
Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Thiết kế Mỹ thuật số còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua các hoạt động phát triển cá nhân.

THIẾT KẾ MỸ THUẬT SỐ của trường ĐH FPT với điểm nhấn khác biệt về đào tạo là việc xây dựng chương trình theo định hướng Đồ họa Mỹ thuật số, phù hợp với những bạn trẻ yêu thích công nghệ hoạt hình 3D, hoạt hình 2D, thiết kế Game, thiết kế sản phẩm thực tế ảo VR, thực tế tăng cường AR, thiết kế Website, ứng dụng di động, VFX.

Chương trình chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số (Digital Art & Design) của Đại học FPT  được xây dựng theo chuẩn của các trường Đào tạo Nghệ thuật trên thế giới và các Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật (National Association of Schools of Art and Design – NASAD).

Khác biệt lớn nhất tại Đại học FPT là ngành Thiết kế Mỹ thuật số phát triển theo định hướng DIGITAL ART & DESIGN, ứng dụng CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI trên NỀN TẢNG THẨM MỸ để tạo ra những sản phẩm đột phá, ấn tượng, mang tính ứng dụng và hội nhập, bao gồm các chuyên ngành hẹp về Hoạt hình 3D, Hoạt hình 2D, Thiết kế tương tác, Thiết kế truyền thông.

Ảnh: Bộ môn Thiết kế mỹ thuật số trường ĐH FPT

 

Bài viết liên quan