Học kỳ Summit 2 ở nước ngoài của Đại học FPT đã thay đổi cuộc đời mình

Cuộc đời là những chuyến đi, học kỳ Summit của Đại học FPT chính là chuyến đi thay đổi cuộc đời mình – chia sẻ của bạn Trương Đình Phú sau gần một tháng học tập và khám phá Malaysia.

Lúc nhỏ, chúng ta ai cũng như một con ốc, luôn sống trong một cái vỏ bọc, luôn mong muốn nằm trong vùng an toàn, được bảo vệ và chở che khỏi những giông bão của cuộc đời. Bản thân cũng vậy, mình còn nhút nhát, chưa đủ gan góc chưa đủ lì, tâm còn yếu nên cứ hay sợ và sợ thì phải cứ ngoan. Lớn lên rồi thấy có cơ hội đến với mình, nhưng vì vẫn sợ nên lại để tuột mất cơ hội để người khác lấy mất và ngồi một chỗ đố kị với người ta. Nhờ có cơ hội học Đại học FPT, mình mới bước qua được nỗi sợ vô hình đó, rồi có những trải nghiệm thú vị trong các chuyến xuất ngoại.

Chuyến đi học kỳ Summit tại Malaysia đã thay đổi suy nghĩ của mình, sau chuyến đi này mình trở nên trưởng thành hơn, dám làm nhiều thứ hơn, mạnh mẽ hơn, dám bước ra khỏi vùng an toàn để đón nhận nhiều thử thách, những điều mới lạ trong cuộc sống.

Cuộc hành trình nào cũng có một người đồng hành

Trong mọi hành trình, đơn độc lẻ loi là điều đáng buồn và cảm thấy tủi thân nhất. Thế nhưng, thật may mắn, mình có những người “bạn đồng hành” khá thân cùng mình trải nghiệm nhiều thứ trong chuyến đi này. Mình làm quen và chơi thân được với một anh bạn tên Danny, anh ấy đã khá có tuổi rồi nhưng rất đam mê du lịch, kết nối được với anh bạn này là một trong những điều giá trị nhất mà mình có được kỳ summit 2 này.

Mình thấy thật may mắn vì được gặp những người bạn tốt, có kinh nghiệm du lịch và hiểu biết rõ về Kualua Lumpur  và các nước khác, nhờ đó mà mình được mở mang tầm mắt, được dẫn đi nhiều nơi trong quá trình học summit.

Malaysia đầy màu sắc hiện lên trong mắt mình như thế nào?       

MELAKA: Đây là thành phố cổ rất nổi tiếng, một bức tường lịch sử của Malaysia. Chuyến đi 2 ngày 1 đêm chỉ mất khoảng 1 triệu bao hết mọi thứ.

TOUCH CITY: đây là một khu du lịch, nằm ở ngoại ô Melaka tầm 35km, mở cửa từ đầu năm 2015 nhưng vì ở ngoại ô , lượt khách ở đây ít dần, nên cực vắng luôn, khách đến đây chủ yếu để thưởng thức ở nhà hàng The Mun Restaurant ( nhà hàng đồ chay nổi nhất nhì cộng đồng người Trung Quốc). Chef Seng là Bếp trưởng – chủ nhà hàng năm nay mới 24 tuổi, là học trò duy nhất của Vua Đầu bếp thế giới – Trung Hoa Jacky Liew. Đồ ăn ở đây cực ngon và hương vị rất hấp dẫn. Mình may mắn được vị bếp trưởng này mời dùng bữa, nhưng trung bình tầm 90k-250k một món nhé. Đặc biệt nhất là món Pho-mai Tiên Trà đặc sản, thức uống đáng để thử.

BROGA TEMPLE: một ngôi chùa nằm gần Broga Hill, địa điểm hikking mà bất cứ ai muốn thử sức leo núi ở KL cũng nên đến thử. Đền này thờ Monkey King -Tôn Hành Giả, ở đây ngoài cảnh đẹp, mát mẻ còn có một cái tượng Tôn Ngộ Không rất to và tượng 12 con giáp. Ở đây có món Ban-mee rất ngon, đã đến đây rồi thì đừng quên ghé ăn thử nhé!

SEKINGCHAN BEACH: Đây thực sự là vùng quê của Malay nè các bạn. Đây là vùng ven biển cách thủ đô khoảng 200km đi dọc lên hướng Tây Nam, nổi tiếng với lúa gạo, đặc biệt là một loại gạo có tên Sekingchan. Bên cạnh đó, Hải Sản ở đây cũng ngon và giá cũng vừa phải nữa nhé.

Vì sao gọi Singapore là đảo quốc sư tử ?

Tên gọi Singapore bắt nguồn từ Singa Pura (cũng thường viết Singapura), trong tiếng Malaysia nghĩa là “Thành phố sư tử”. “Singa” là sư tử còn “pura” là thành phố.

SINGAPORE: Đây là điểm đến tiếp theo của mình cùng với các bạn trường mình trong chuyến summit lần này. Sing thì quá nổi tiếng rồi, đây là thành phố được xem là đắt đỏ nhất thế giới, không khí sạch sẽ và trong lành.

Mình đã có kỳ summit 2 không thể trọn vẹn hơn ở HELP, Malaysia. Mình mong các bạn hãy sẵn sàng và chuẩn bị tâm thế tận dụng mọi điều kiện để học hỏi, đi đâu cũng có cái hay cả, và hãy nên đi summit nước ngoài nhé, quá nhiều thứ đang chờ các bạn đó!

Trên đó là những nơi xa mình được đi, chứ không kể riêng trong khu vực Kuala Lumpur còn vô số nơi thú vị khác mình được đi nữa.

Nếu các bạn cũng đang như mình, cũng bỡ ngỡ, ngại ngùng và lo sợ nhiều thứ, hãy bước ra khỏi vùng an toàn và khám phá thế giới cùng Đại học FPT nào! Các bạn đã có những trải nghiệm ở nước ngoài trong chương trình Summit 2 như thế nào, hãy cùng chia sẻ cảm nhận của mình tại cuộc thi nhé. Chi tiết

Phòng Quan Hệ Quốc Tế – IC Đại học FPT sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình học tập tại nước ngoài để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm ý nghĩa trong tương lai. Hãy cùng đón chờ những thông tin chi tiết về những học kỳ tiếp theo tại nước ngoài nhé.

Theo Study Overseas