Sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Myongji (Hàn Quốc) giao lưu văn hóa

Chiều 25-1, tại Trường Ðại học FPT Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp Hiệp hội Giao lưu Châu Á (AEA) tổ chức chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên Trường Ðại học FPT Cần Thơ và Trường Ðại học Khoa học Tự nhiên Myongji (Hàn Quốc).

dai hoc fpt can tho 2

Ðây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Tình nguyện viên Trường Ðại học Khoa học Tự nhiên Myongji tại Việt Nam”, diễn ra từ ngày 22-1 đến 26-1-2024. Tham gia chương trình, sinh viên hai trường đại học đã trình diễn các tiết mục võ thuật đặc trưng, các loại hình nghệ thuật truyền thống của đất nước mình.

dai hoc fpt can tho 4

dai hoc fpt can tho 3

dai hoc fpt can tho 6

Sinh viên Trường Ðại học FPT Cần Thơ biểu diễn Vovinam – Việt Võ Ðạo, hòa tấu dân ca Việt Nam bằng nhạc cụ truyền thống… Sinh viên Trường Ðại học Khoa học Tự nhiên Myongji biểu diễn võ Taekwondo, các loại hình nghệ thuật dân gian và hiện đại. Ngoài ra, sinh viên hai trường còn tham gia giao lưu trò chơi tập thể, thưởng thức các món ăn đặc sản của ÐBSCL, trao đổi kiến thức về văn hóa của hai quốc gia… Hoạt động giao lưu văn hóa này giúp tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên hai trường giao lưu, nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế.

dai hoc fpt can tho 1

Thời gian qua, Hội Hữu nghị Việt – Hàn TP Cần Thơ cùng với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP Cần Thơ thực hiện tốt nhiệm vụ xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, hỗ trợ kết nối nhiều tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc đến làm việc, thực hiện nhiều dự án trên địa bàn thành phố. Ðơn cử như dự án xây dựng Làng hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, dự án hỗ trợ cô dâu Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc trở về Việt Nam, chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học… Ðặc biệt, AEA là một trong những đối tác tích cực trong các hoạt động phi chính phủ nước ngoài thông qua các chương trình, dự án như tặng nón bảo hiểm cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cầu nông thôn, các chương trình Tình nguyện viên giữa học sinh, sinh viên tại TP Cần Thơ với sinh viên các trường đại học tại Hàn Quốc.