Sinh viên trường F đã sẵn sàng cho kỳ tực tập OJT tai các doanh nghiệp lớn.

Vừa qua, Trường Đại học FPT đã tổ chức buổi Lễ bàn giao sinh viên đi OJT cho các Doanh Nghiệp. Tại buổi lễ, Nhà trường đã bàn giao hơn 80 em sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và Quản trị Kinh doanh đến làm thực tập sinh tại các công ty trên địa bàn Thành phố Cần Thơ.

Buổi lễ vinh dự được tiếp đón các đại diện đến từ rất nhiều đơn vị:

Về phía Nhà trường:

–    Thầy Huỳnh Văn Bảy, Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ

–    Thầy Trần Thanh Danh, Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Trường Đại học FPT Cần Thơ

–    Thầy Võ Thanh Đông, Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp Trường Đại học FPT Cần Thơ

Đại diện Trường Đại học FPT Cần Thơ gửi lời tri ân đến các đối tác doanh nghiệp

Về phía đối tác doanh nghiệp:

–    Công ty Ô tô Ford Cần Thơ.

–    Công ty TNHH The Fruit Republic

–    Trung tâm Anh ngữ Gia Việt

–    Công ty Ô tô Honda Cần Thơ

–    Công ty Dịch vụ Mobifone

–    Công ty Dịch thuật Nguyễn Khánh An

–    Trường Cao đẳng thực hành FPT Cần Thơ

–    Công ty Cổ phần Synnex FPT tại Mê Kông

–    Công ty Vietravel

Cùng các em sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ Anh tham gia kỳ thực tập tại doanh nghiệp trong kỳ Summer 2020.

Học kỳ thực tập tại doanh nghiệp – On the job training (OJT) chính là cơ hội để sinh viên có được trải nghiệm và va chạm thực tế sau thời gian học lý thuyết trên giảng đường. Có đi thực tập và tiếp cận công việc thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên mới thực sự hiểu sâu hơn những kiến thức mà các thầy cô đã truyền đạt.

Anh Võ Thanh Đông – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp Đại học FPT Cần Thơ phát biểu mở màn.

Anh Võ Thanh Đông – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp Trường Đại học FPT Cần Thơ chia sẻ hiện Nhà trường đã hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cần Thơ và các đối tác nước ngoài ở Nhật và Malaysia. Trường Đại học FPT luôn sẵn sàng hỗ trợ nguồn nhân lực chất lượng khi doanh nghiệp cần và mong muốn sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các doanh nghiệp.

Trước đó, Đại học FPT Cần Thơ cũng đã thực hiện bàn giao 120 sinh viên đi OJT cho các Doanh nghiệp tại TP HCM như: Công ty TNHH Phần mềm FPT, Công ty CP ACT Brain Việt Nam, Công ty TNHH Digital Works Việt Nam, Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông quảng cáo MAC, Công ty TNHH Tư vấn Giáo dục G7, Công ty April Digital, Công ty Thiết kế Sao Sáng, Tập đoàn Tata International, Công ty Cổ phần ASSETVN HOLDINGS…

Phát biểu tại buổi lễ, các đại diện phía doanh nghiệp khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa đơn vị nhà trường và doanh nghiệp trong thị trường lao động hiện nay. Phía đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh ý nghĩa mà kỳ OJT mang lại không chỉ giúp sinh viên được trải nghiệm những ngành nghề thực tế, hiểu rõ bản thân và yêu cầu công việc để định hướng tương lai mà còn giúp doanh nghiệp tìm được nguồn lực chất lượng cho việc mở rộng kinh doanh sau này.

Chị Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc hành chánh nhân sự Công ty Ô tô Ford Cần Thơ

Chị Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc hành chánh nhân sự Công ty Ô tô Ford Cần Thơ cho biết: “Cần Thơ Ford hy vọng sẽ là một môi trường tốt để các bạn sinh viên phát triển. Tại Cần Thơ Ford, chúng tôi mong muốn các em sẽ hoà nhập được với văn hoá công ty, kết nối các bộ phận, nâng cao kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân sau kỳ OJT. Cám ơn Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tạo điều kiện để Cần Thơ Ford góp phần tạo ra giá trị xã hội, góp phần đào tạo một thế hệ nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.”

Đại diện Trung tâm Anh ngữ Gia Việt, chị Lê Kim Thoa – Trưởng phòng nhân sự chia sẻ: “Đây là lần thứ hai Gia Việt tiếp nhận sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ đến thực tập. Kỳ OJT sẽ có nhiều thử thách nhưng chị tin với những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được hiểu rõ về công việc và định hướng tương lai.”

Chị Lê Kim Thoa – Trưởng phòng Nhân sự Trung tâm Anh ngữ Gia Việt Cần Thơ

Về phía Trường Đại học FPT Cần Thơ, Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo của Trường nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ OJT. “Trường Đại học FPT Cần Thơ  luôn chú trọng mở rộng kết nối với doanh nghiệp, tạo cầu nối vững chắc giữa sinh viên và nhà tuyển dụng nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Điểm khác biệt của Nhà trường chính là việc đào tạo tiếng Anh như một môn học chính thức cho sinh viên tất cả các ngành và sinh viên được đi thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm 3. Chính nhờ kỳ OJT mà các em sinh viên sẽ nhận ra được thiếu sót của mình, sau đó trở lại trường để hoàn thiện bản thân trong những học kỳ chuyên ngành.” Bên cạnh đó, thầy Bảy cũng nhắn nhủ với sinh viên cần nghiêm túc tuân thủ nội quy, học hỏi, tư duy và hoàn thiện tác phong thật tốt trong kỳ thực tập.

Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ

Thay mặt các bạn sinh viên trúng tuyển thực tập sinh trong kỳ OJT lần này, bạn Lâm Trương Tú Châu đã bày tỏ niềm xúc động và biết ơn Nhà trường đã cung cấp kiến thức và hỗ trợ các bạn tìm kiếm môi trường thực tập, tạo điều kiện tốt nhất giúp cho các bạn sinh viên tích lũy kiến thức, tự tin bước sang một cánh cửa mới, một hành trang mới trong cuộc đời.

Sinh viên Lâm Trương Tú Châu thay mặt các sinh viên đi OJT phát biểu

Kết thúc buổi lễ là phần bàn giao sinh viên đến từng doanh nghiệp của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Mong rằng các bạn sẽ phát huy thật tốt vai trò thực tập sinh của mình tại doanh nghiệp, áp dụng những kiến thức thầy cô truyền đạt cho bạn khi bạn còn trên ghế nhà trường vào thực tế. Buổi Lễ bàn giao đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho các bạn sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ sẽ có được một kỳ OJT thật thành công với những trải nghiệm tuyệt vời cho sự nghiệp sau này.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của buổi Lễ Bàn giao sinh viên đi OJT hôm nay nhé!

Trường Đại học FPT với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động 4.0 theo hình thức đào tạo chuyên môn gắn liền với thực tiễn. Từ đó, Nhà trường luôn mở rộng hợp tác với các đối tác là các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm tạo ra một hệ sinh thái chặt chẽ bao gồm sinh viên – nhà trường – doanh nghiệp.  Với mạng lưới như vậy, sinh viên có cơ hội được học và thực hành trong môi trường doanh nghiệp, từ đó vững kiến thức, giỏi kỹ năng và xây dựng thái độ làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, sinh viên có cơ hội được trở thành nhân viên chính thức tại các công ty, doanh nghiệp sau kỳ thực tập nếu đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Mặt khác, doanh nghiệp cũng có cơ hội được tham gia vào quá trình định hướng nghề nghiệp, đánh giá chất lượng nguồn nhân lực ngay từ trong quá trình đào tạo, từ đó đón đầu được những nhân tố xuất sắc từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

FU CT