Sinh viên trường F khiến người xem từ “thán phục” đến rơi nước mắt tại các sân chơi lớn

Xuất hiện liên tiếp trên nhiều sân chơi lớn như Siêu trí tuệ Việt Nam, Cuộc đua số 2020, SV 2020, sinh viên Đại học FPT Hà Nội đều đạt được những thành tích ấn tượng và chinh phục nhiều đỉnh cao “không tưởng”. Những phần thể hiện xuất sắc của Cóc nhà F khiến ban giám khảo cũng như người xem hoàn toàn “thán phục” thậm chí rơi nước mắt.

Hoàng Đình Anh Quốc, chinh phục Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Đầu tiên phải kể đến đó là chàng tân binh K16 Hoàng Đình Anh Quốc đến từ Đại học FPT Tp.HCM, thành viên của CLB Cóc Gòn. Với thử thách kết nối 3 miền, trên sân khấu Việt Nam được chia thành 3 vùng: Bắc, Trung và Nam. Anh Quốc thực hiện bài toán tư duy logic dưới dạng kết nối các miền, mỗi một miền có số đường kết nối khác nhau.

Thử thách của Anh Quốc khó đến nỗi giám khảo Lại Văn Sâm thốt lên: “Quá khó so với những gì mà tôi đã được xem. Tôi nghĩ ở đây không chỉ có kiến thức toán học mà còn phải có trí óc tưởng tượng để có thể hoàn thành được nhiệm vụ kết nối”.

Tổng cộng được 120 điểm, Quốc đã trở thành thành viên mới của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam cùng phần thưởng của nhà tài trợ là 50 triệu đồng.

Đức Giang vượt thử thách Siêu trí tuệ quốc tế chưa chinh phục được

Chẳng phải cao thủ origami hay am hiểu sâu về môn nghệ thuật này nhưng Nguyễn Đức Giang – sinh viên K12 Đại học FPT Hà Nội đã gây kinh ngạc khi chinh phục được thử thách Origami biến hình tại tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam, một thử thách mà các siêu trí tuệ thế giới vẫn chưa làm được. Đức Giang là sinh viên K12 Đại học FPT Hà Nội, hiện đang làm việc ở công ty chứng khoán FPT.

Ở thử thách của Đức Giang, anh chàng phải sử dụng năng lực tưởng tượng và hình học không gian để giải quyết đề bài ban tổ chức đưa ra. Ngay từ đầu, cả chuyên gia của bộ môn này – Hoàng Tuấn lẫn ban giám khảo và MC Trấn Thành đều khá quan ngại về xác suất thành công của nó vì độ khó của thử thách.
Đức Giang đã hoàn toàn chinh phục thành công 3/3 hình trước sự kinh ngạc và thán phục của tất cả ai có mặt tại sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam. Với điều không tưởng mà Nguyễn Đức Giang thể hiện trên sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam, chúng ta có thể tự hào về một nhân tố phi thường, mang tài năng người trẻ Việt vươn xa thế giới.

GoodGame vô địch Cuộc đua số 2020

Với thuật toán ổn định và chính xác, đội Goodgame đã hoàn thành 5/5 check point và chinh phục thành công thử thách “dừng 3s” ở vạch đích GOODGA,ME – đến từ Đại học FPT Hà Nội xuất sắc giành chiến thắng trong trận chung kết Cuộc Đua Số 2020, đem về giải thưởng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Đội tuyển Goodgame gồm các sinh viên: Trần Hải Anh; Vũ Thành Đạt; Nguyễn Đình Trà; Phan Quang Huy

Để đạt được thành tích này, Goodgame cho biết đã mất một năm để phát triển chiếc xe tự lái của mình, dựa trên phần cứng do ban tổ chức cung cấp. “Mọi thứ được phát triển từ con số 0 trong vòng một năm. Chúng tôi đã ứng dụng các công nghệ như Deep Learning, Xử lý ảnh, điều khiển LiDAR, để hoàn thành chiếc xe này. Trong đó, khó nhất và thú vị nhất là LiDAR”, đại diện Goodgame chia sẻ với VnExpress sau cuộc thi. Bốn thành viên của đội là các sinh viên năm thứ ba, khoa Khoa học máy tính tại đại học FPT, và đều có niềm yêu thích lớn với xe tự hành.

Sinh viên FPTU khiến giám khảo SV 2020 rơi nước mắt

Năm 2020 đánh dấu sự trở lại của chương trình SV và sự xuất hiện của Đại học FPT Hà Nội. Đối đầu với Đại học Y Dược trong chủ đề Kiêu hãnh và Định kiến cùng từ khóa Nhẫn cỏ, tiết mục của ĐH FPT tại SV 2020 thể hiện được sự thông minh, hài hước và thông điệp vô cùng ý nghĩa đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả và BGK.

Thậm chí GK Trần Thành Nam đã không kìm được nước mắt. Anh nhận xét: “Tiết mục của các bạn chạm đến trái tim của tôi. Tôi không kìm được nước mắt khi các bạn xé toan những định kiến và sử dụng chi tiết nhẫn cỏ như một phương thức để vượt qua những định kiến đó. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn bỏ qua những thứ đơn giản nhất. Thông điệp của các bạn mang đến cực kỳ mạnh mẽ, đó là trong xã hội người khác không thể định nghĩa con người của bạn mà chính bạn phải vượt qua những định kiến để trở thành một con người thành công”.

HL Tổng hợp