Sinh viên trường F thử tài khéo tay qua workshop Soulmade 19

Tuần qua, Phòng Công tác sinh viên đã tổ chức workshop Soulmade 19 – Thêu khăn Turban dành cho cán bộ, giảng viên, sinh viên tại Trường ĐH FPT Hà Nội quan tâm tham gia.

sinh vien dai hoc fpt 112

Buổi workshop tổ chức trong 2 ngày 25 và 26/9/2024, chuỗi hoạt động ngoại khoá mang tên Soulmade lần này trở lại với làn gió mới là đưa mọi người đến với một hình thức nghệ thuật, thử tài khéo tay, cũng là cách để mọi người thiền chủ động, giúp xoa dịu sự căng thẳng sau những giờ phút học tập, làm việc bận rộn.

sinh vien dai hoc fpt 14

Tại phòng Blackbox, nơi diễn ra các buổi workshop phát triển kỹ năng mềm quen thuộc, những đôi bàn tay khéo léo đang trên hành trình tạo nên những thành phẩm đầu tiên. Mọi nguyên liệu được sử dụng tại workshop “Thêu khăn turban” đều hoàn toàn miễn phí.

sinh vien dai hoc fpt 17

Người tham gia có thể dùng bút để vẽ lên vải những họa tiết bạn muốn thêu. Nếu bạn không biết vẽ, hãy chọn mẫu trên mạng và in ra giấy, sau đó dùng kim đục lỗ ngay đường nét cần thêu và lấy bút tô lên phần đục lỗ để lấy dấu. Sau khi thêu theo đường mực, người tham dự chỉ cần lấy nước thấm nhẹ hoặc dùng máy sấy (tùy loại bút) vải sẽ sạch mực ngay.

sinh vien dai hoc fpt 15

Các bạn không chỉ học các kỹ thuật và mẫu thêu cơ bản, mà còn được khuyến khích để tạo ra những tác phẩm mang phong cách và ý tưởng riêng của bạn.

sinh vien dai hoc fpt 16

Với từng đường kim, mũi chỉ của các thành viên trường F, những thành phẩm được tạo ra mang dấu ấn cá nhân thật sự xinh xắn và độc đáo. Bên cạnh cơ hội được thỏa sức sáng tạo chiếc khăn turban dành cho chính bản thân mình, các bạn còn được cùng thư giãn, giao lưu và tạo nên những khoảnh khắc ý nghĩa.

Ảnh: Phòng CTSV Hà Nội