Sinh viên trường F tìm hiểu về Sketchnote cùng diễn giả Amy Nâu

Từ ngày 8/10 -15/10, sinh viên ĐH FPT sẽ có cơ hội được tìm hiểu về Sketchnote, một cơn sốt khiến giới trẻ mê mẫn với sự chia sẻ của diễn giả chị Amy Nâu – Giảng viên Học viện Vẽ Tuốt. Các bạn tham gia sẽ được trải qua 4 buổi học để tìm hiểu về Sketnote cũng như những bước cơ bản để có thể tự mình tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Hiểu 1 cách đơn giản, Sketchnote là những ghi chú bằng hình ảnh được vẽ ngay tại thời điểm sự việc diễn ra. Phương pháp này tận dụng triệt để tu duy hình và giúp bạn hình dung mọi thông tin mà bạn tiếp nhận một cách dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn.

Các hình cơ bản như đường thẳng, hình tròn, hình vuông, hình tam giác, hình sóng và hình chấm, đều là những hình rất đơn giản nhưng lại có khả năng diễn tả mọi sự vật. Hay những biểu tượng cảm xúc vui, buồn, ngạc nhiên, những kiểu chữ cách điệu… cũng sẽ khiến bài ghi chép của bạn trở nên đẹp và sáng tạo hơn. Chính vì cấu tạo đơn giản như vậy nên bạn không cần phải là một họa sĩ hay có năng khiếu vẽ để sử dụng phương pháp này, nhờ tư duy sáng tạo của bạn mới là yếu tố tạo nên sự khác biệt đó.

Khóa học này được thiết kế toàn dành cho những người mới bắt đầu, bao gồm 4 buổi như sau:

Buổi 1: ngày 8/10 (8:30 -10:00)

Tìm hiểu Sketchnote là gì?

Các hình khối cơ bản

Quy tắc 4S trong Sketchnote

Buổi 2: Ngày 10/10 (8:30 -10:00)

Quy tắc 5P trong Sketchnote

Buổi 3: Ngày 13/10 (8:30 -10:00)

Hướng dẫn Typography

Hướng dẫn các Layout

Hướng dẫn cách tô màu

Buổi 4: Ngày 15/10 (8:30 -10:00)

– Tổng kết kiến thức để hoàn thiện 1 bài Sketchnote, phân tích bài làm của các thành viên cũng như các bài mẫu để giúp học viên nắm vững kiến thức

Khóa học có sự tham gia chia sẻ và hướng dẫn của Diễn giả Amy Nâu – Giảng viên Học viện Vẽ Tuốt. Chị Amy Nâu là một giảng viên Sketchnote được biết đến với nụ cười tươi tắn, sự đáng yêu và luôn là nguồn cảm hứng tích cực cho các bạn học viên. Chị Amy Nâu là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, trong vòng hơn 2 năm, chị đã đào tạo hơn 90 lớp bao gồm Sketchnote Tutorial Online, Bootcamp Sketchnote for Kids, Sketchnote Offline… Bên cạnh đó, chị còn huấn luyện cho FPT Software Đà Nẵng, FPT Complex, Prudential Insurance, Chợ Tốt, Worldquant, Jet Amie Art – Wedding Plan…, và hợp tác với một số công ty, trường Đại học như Cộng Cà Phê, Milano Coffee, Cộng Đồng Sketchnote Việt Nam, Đại học Ngoại Thương, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh…để mở những buổi workshop về Sketchnote.

Hy vọng khoá học sẽ mang đến nhiều kiến thức thú vị và bổ ích cho các bạn tân sinh viên.

Theo ICPDP