Ra mắt chương trình “Cóc đồng hành” dành cho cựu sinh viên ĐH FPT trên toàn thế giới

“Cóc Đồng Hành” – Huynh ơi, mình đi đâu thế!

Với mong muốn tạo ra 1 chương trình nhằm gắn kết cộng đồng cựu sinh viên, chia sẻ những giá trị để các cựu sinh viên có thể đi nhanh, đi xa hơn với nhau trong cuộc sống cũng như chặng đường phát triển sự nghiệp của mình.

Ban chủ nhiệm lâm thời Hội cựu sinh viên Đại học FPT chính thức công bố chương trình “Cóc đồng hành” dành cho tất cả các cựu sinh viên FPT trên toàn thế giới.

Nguyên tắc hoạt động:

Chủ động, tự nguyện, không ràng buộc

Có mục tiêu/ kết quả rõ ràng

Tin tưởng, trung thực, tôn trọng lẫn nhau

Mentor và mentee tự quyết định mảnh ghép phù hợp với mình

Các đối tượng tham gia:

𝗠𝗲𝗻𝘁𝗲𝗲 là những cựu sinh viên FPTU.

𝗠𝗲𝗻𝘁𝗼𝗿 là những cựu sinh viên FPTU, là những người có mong muốn giúp đỡ người khác, có thời gian và giỏi trong 1 vài lĩnh vực cụ thể.

𝗔𝗱𝘃𝗶𝘀𝗼𝗿𝘀 là những cựu sinh viên FPTU, là chuyên gia trong 1 vài lĩnh vực cụ thể, sẵn sàng dành thời gian chia sẻ với cựu sinh viên FPTU khác, nhưng không đủ nhiều thời gian để follow cùng Mentee như Mentor.

Cách thức hoạt động:

Mentor lắng nghe, ghi nhận các vấn đề Mentee gặp phải

Mentor đưa ra góp ý, đề xuất hoặc kết nối các nguồn lực cần thiết để giải quyết vấn đề cho Mentee

Advisors nhận được lời mời hỗ trợ từ các Mentor sẽ được sắp xếp lịch phù hợp để trao đổi với Mentee

Advisors có thể tham gia các buổi chia sẻ chung (webinar) về 1 chủ đề thế mạnh cho nhóm Mentee

Quy chế:

Số lượng: 1 Mentor được nhận tối đa 3 Mentees

Thời gian cam kết: Duration 1 batch là 3 – 6 tháng

Lịch bắt buộc: Meeting online/offline tối thiểu mỗi tháng 1 lần

Hỗ trợ: Mentor luôn sẵn sàng lắng hỗ trợ các mentee

Báo cáo: Hàng tháng và cuối batch gửi form xin feedback từ Mentee, Mentor, Advisor

Meeting giữa PIC của BTC Và Mentee – Mentor khi kết thúc batch để trao đổi, ghi nhận và tiếp thu phản hồi từ các bạn tham gia chương trình

Tổng hợp Feedback -> ghi nhận -> phân tích điểm tích cực và điểm cần cải thiện

Lên hành động cải thiện và triển khai cho những batch tiếp theo

Link đăng ký làm Mentor/ Advisor: https://bit.ly/3l4Tjxp

Sau khi hoàn tất đăng ký, Ban tổ chức chương trình sẽ tiến hành review, đánh giá và chọn ra các Mentor/ Advisor phù hợp để tiến hành công bố cho các Mentee đăng ký. Sau đó Các Mentor sẽ cùng với Ban tổ chức lựa chọn ra những Mentee phù hợp với mình.

Hy vọng với Gói bảo hành “Cóc đồng hành” sẽ giúp cho các cựu sinh viên FPTU tìm được những vị huynh đệ đúng nghĩa cho mình.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

FPT Alumni