Sinh viên trường F trổ tài tiếng Anh với nhiều loại hình nghệ thuật

Một sân chơi hoàn toàn mới được các bạn sinh viên Đại học FPT cực thích thú. Ở đó họ được diễn kịch, làm phim, hát, nhảy, hợp xướng…hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Ngày 17/12/2019, tại Hội trường tầng 5 tòa nhà Gamma, hơn 300 sinh viên tham dự sự kiện English Day. Đây là sự kiện do Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Bộ môn Tiếng Anh tổ chức. English Day là nơi sinh viên thể hiện tài năng ngôn ngữ của mình dựa trên những kiến thức đã học và sáng tạo bằng những hình thức biểu diễn khác nhau như: hợp xướng, diễn kịch, làm phim, hát, nhảy…

English Day gồm 3 sự kiện nhỏ đồng hành:

  • 8h00 – 12h00: Speech choir Competition.
  • 13h00 – 15h00: Documentary Festival.
  • 15h00-17h00: Jingle Making Contest.
English Day diễn ra từ 8h sáng đến 17h chiều ngày 17 tháng 12 năm 2019 với 30 lớp học.

Mỗi nhóm sinh viên tương đương với 1 lớp học khoảng 25 người cùng biểu diễn một tiết mục với nhiều chủ đề khác nhau. Sinh viên sẽ thể hiện quan điểm của mình về các chủ đề: xã hội, sinh học, con người, môi trường,… Các nhóm sinh viên sẽ tự lên ý tưởng, lập kịch bản, tự luyện tập với nhau.

Cô Nguyễn Thị Thúy Nga – Giảng viên giảng dạy sinh viên trực tiếp chia sẻ: “Trong một lớp có những bạn học tốt có những bạn học yếu hơn, tuy nhiên các bạn đều rất cố gắng và tự làm tất cả trong vòng 3 tuần. Đặc biệt, một trong số lớp tôi dạy các bạn đã đạt giải nhất “Speech choir Competition”. Tôi tin rằng đây là một thành quả xứng đáng và có ý nghĩa rất lớn đối với các bạn.”

Hội đồng Ban giám khảo là các thầy cô trong Bộ môn Tiếng Anh.

Trưởng ban giám khảo cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Chủ nhiệm bộ môn Tiếng Anh cho biết: “English Day là một sự kiện lớn dành cho tất cả các sinh viên đang học tại học kỳ Fall 2019. Các em đều rất sáng tạo, cố gắng và càng ngày càng thông minh, giỏi hơn trong cách tổ chức, kết nối với nhau qua mỗi tiết mục. Tôi rất tự hào về các em.”

Các nhóm thể hiện rất xuất sắc về sự tự tin, đầu tư về trang phục, hình ảnh, hastag.

Đỗ Hải Băng – Sinh viên K14 Đại học FPT chia sẻ: “Em được học cùng Cô Thu và thầy Clavel. cô Thu thì bề ngoài nghiêm khắc khó tính, nhưng mà cô thương sinh viên lắm, nhìn cách cô nói chuyện là biết hôm qua cô sốt ruột lo lắng hơn cả bọn em. Chỉ lo sinh viên của cô thiệt thòi thôi. Thầy Clavel thì vui tính và tận tình nữa. Kỳ này bọn em may mắn vì được giáo viên tâm huyết như thế chỉ bảo. Đặc biệt ở cuộc thi tuy lớp em PC1508 không đạt giải có hơi buồn một chút nhưng cảm nhận được sự thân thiết với nhau hơn qua những buổi luyện tập và biểu diễn như thế này.”

Tự tin trên sân chơi

Khép lại sự kiện English Day là những điều mà mỗi sinh viên sẽ tự hào bởi cùng nhau làm việc, học tập tạo nên một sản phẩm. Các nhóm xuất sắc nhận được phần thưởng động viên tinh thần có giá trị và giấy chứng nhận.

Giải thưởng các lớp đã xuất sắc tại sự kiện English Day 2019

Một số hình ảnh tại sự kiện:

không khí Noel sớm tại sân chơi

Các tiết mục được đầu tư chuẩn bị công phu

BGK đánh gái cao tiết các tiết mục

 

sự kiện thu hút nhiều sinh viên tham gia

Janny Pham