Bật mí cách săn Học bổng Đại học FPT bạn có biết?

 

Hàng năm Đại học FPT cấp hàng trăm suất học bổng cho những thí sinh tài năng. Nhưng bạn đã biết cách để săn cho mình 1 suất học bổng giá trị này chưa? Hãy dắt túi ngay những thông tin quý báu sau nhé.

Bạn có thể săn học bổng Đại học FPT với 2 chương trình lớn: Học bổng Nguyễn Văn Đạo và Học bổng tài năng – FPT University Talent

Học bổng Nguyễn Văn Đạo

Đây là học bổng thường niên của ĐH FPT, nhằm giúp trường tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài, đồng thời ghi nhớ những đóng góp của cố GS.VS. Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT nói riêng.

Như thường lệ, vẫn có hai cách giành học bổng Nguyễn Văn Đạo là xét cấp thẳng, và thi học bổng.

Học bổng dưới dạng được cấp thẳng có 3 mức là 100%+ (học phí và sinh hoạt phí), 100%, và 50%.

Trong khi đó, có nhiều mức học bổng đa dạng hơn từ cao đến thấp dành cho các bạn nhận học bổng bằng hình thức tham gia kì thi học bổng của trường.

Tại kì thi học bổng, Đại học FPT không đòi hỏi bạn phải là học sinh chăm chỉ, thuộc bài trên lớp, mà kì vọng sẽ khám phá được nét thông minh tự nhiên sẵn có của bạn thông qua bài thi trắc nghiệm toán tư duy – logic cũng như quan điểm, suy nghĩ, kiến thức của bạn về đời sống xã hội.

Học bổng tài năng – FPT University Talent 2020

Nhằm tăng thêm cơ hội nhận những suất học bổng giá trị của nhà trường cho các bạn trẻ, ĐH FPT triển khai song song Học bổng tài năng – FPT University Talent bên cạnh Học bổng Nguyễn Văn Đạo.

FPT University Talent 2020 chính thức được phát động từ ngày 17/12/2019. Đây là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên FPT.

Thí sinh từ 16 – 19 tuổi hiện đều có cơ hội thể hiện tài năng hát, múa, nhảy hiện đại, võ thuật… tại sân chơi lớn nhất năm mà ĐH FPT dành cho học sinh THPT toàn quốc.

Thí sinh cần gửi bằng chứng thể hiện tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày). Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một clip thể hiện tài năng của thí sinh.

 

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2020 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá 3 tỷ đồng. Các mức học bổng từ 30%, 50%, 70% và 100%.

Vậy là, không chỉ những học sinh vượt qua đề thi tuyển “khó nhằn” mới có cơ hội giành học bổng ĐH FPT mà với năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, các teen cũng hoàn toàn có thể trở thành sinh viên ĐH FPT mà không cần phải lo về học phí trong suốt quãng thời gian học tập tại Đại học FPT.

Tây An