Sunset Patio Show: Đón hoàng hôn cùng khu vườn âm nhạc cực chill tại ĐH FPT

Sunset Patio Show là chuỗi minishow giao lưu âm nhạc và công chiếu online, được tổ chức và truyền thông bởi sinh viên thuộc Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Dự án diễn ra định kỳ với sự tham gia của các ban trình diễn nghệ thuật, câu lạc bộ trong và ngoài trường cùng các ca sĩ khách mời với những chủ đề, màu sắc âm nhạc vô cùng đa dạng. Có thể nói, Sunset Patio Show là điểm gặp gỡ lý tưởng của những tâm hồn yêu âm nhạc khi đang được đông đảo sinh viên trường F và cộng đồng mạng quan tâm, ủng hộ.

Chương trình lấy bối cảnh quay hình tại khuôn viên trường Đại học FPT TP.HCM – ngôi trường được thiết kế với muôn vàn những địa điểm “sống ảo”, check-in độc đáo kết hợp với không gian xanh “fresh” giữa lòng Sài Gòn. Đặc biệt vào rạng hoàng hôn, dưới ánh đèn được trang trí cực “chill” và tô điểm bởi những tiểu tiết lung linh sẽ giúp sân khấu của Sunset Patio Show trở nên lung linh và huyền ảo hơn rất nhiều.

Tại Sunset Patio Show, khán giả sẽ được thỏa sức hoà mình vào niềm đam mê âm nhạc qua những giai điệu acoustic mộc mạc, nhẹ nhàng và những giọng ca trầm bổng, đa dạng âm sắc đến từ các câu lạc bộ, ban trình diễn nghệ thuật trong cũng như ngoài trường. Hơn thế nữa, ở mỗi số phát sóng của Sunset Patio Show đều sẽ có sự xuất hiện đặc biệt của những ca sĩ khách mời nổi tiếng. Họ không chỉ đem đến những bài hát, sản phẩm âm nhạc thú vị mà thông qua đó, chúng ta còn có cơ hội giao lưu, trò chuyện cùng những gương mặt đầy tài năng và có nhiều thành tích xuất sắc.

Ngày 05.06.2021 vừa qua, số phát sóng đầu tiên của dự án Sunset Patio Show với chủ đề “Góc Hạ” đã chính thức được công chiếu. Dưới ánh hoàng hôn tại khu vườn mái tầng 2 của trường Đại học FPT TP.HCM, “Lời Yêu Thương”, “Mùa Hè Của Em”, “The One That Got Away” – những ca khúc gây thương nhớ về mùa hạ tháng 5, mùa mưa ngâu tháng 6 đã được gợi về một cách dịu dàng và thuần tuý nhất qua giọng ca của các thành viên đến từ Câu lạc bộ F# Live Music Club và Ban trình diễn nghệ thuật MeloCee – đây là những mảnh ghép nổi bật không thể thiếu tại các sự kiện, liveshow của Đại học FPT TP.HCM.

Bên cạnh đó, Góc Hạ còn trở nên đặc biệt hơn nữa khi xuất hiện sự góp mặt của A.C Xuân Tài – Singer-Songwriter & Co-Founder/Producer XT Production. A.C Xuân Tài nổi tiếng và được nhiều người biết đến với gần 80 nghìn lượt follow trên trang cá nhân, qua những sản phẩm bài hát thể hiện tài năng ấn tượng như: Cơn mưa tuổi thanh xuân – Nhạc phim Tháng 5 để dành, Phải chăng trưởng thành là chia ly, 7 tỷ người,…Và nổi bật phải kể đến đó là MV “Sau 30” gần đây được ghi hình tại Đại học FPT TP.HCM. Xuất thân từ ngôi nhà chung FPT, A.C Xuân Tài là một cựu sinh viên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào và học tập của trường. Anh được nhận xét là: “Chàng cựu sinh viên FPT đa tài đúng chuẩn con nhà người ta”

Buổi phát sóng trực tiếp online minishow “Góc Hạ” – Số đầu tiên của chuỗi dự án Sunset Patio Show đã mang về những con số ấn tượng: Với hơn 700 lượt xem tại thời điểm công chiếu, có thể nói đây là một thành tích vượt ngoài sự mong đợi của toàn bộ ekip chương trình. Sau 7 ngày kể từ thời điểm công chiếu, “Góc Hạ” đã chính thức nhận về hơn 22000 lượt xem cùng hàng ngàn lượt phản hồi, tương tác từ phía thính giả.

Sunset Patio Show được ghi hình và thực hiện trước khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.HCM, ngay trước khi lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị số 15 được công bố. Với sự chỉn chu trong từng khâu chuẩn bị cũng như xử lý hậu kỳ, Sunset Patio Show sẽ mang đến những thước phim đẹp nhất, những âm thanh chân thực nhất cho người xem không chỉ tại “Góc Hạ” vừa rồi mà còn trong cả các số phát sóng tiếp theo. Mong rằng với chủ đề và màu sắc đa dạng cùng khung cảnh đậm chất thơ của Đại học FPT TP.HCM sẽ tạo nên một minishow âm nhạc đáng nhớ cho ngày hè thêm dịu dàng.

Link công chiếu số phát sóng đầu tiên của Sunset Patio Show – “Góc Hạ”, xem tại: https://fb.watch/5ZM8xAdJjY/

HIẾU TÂM