SV Đại học FPT sống chậm với khoá học Trà đạo

Khoá học Trà đạo do Phòng Hợp tác Quốc tế & Phát triển Cá nhân ICPDP tại Đại học FPT Hà Nội tổ chức vừa khép lại, được biết đây là một trong những khoá học dài hơi nhất mà ICPDP thực hiện.

Tại đây, các học viên được hướng dẫn và thực tập kỹ thuật pha trà và nhận chứng chỉ cuối chương trình. Tại đây, các học viên học cách sống “chậm” lại một chút mà quan sát, chăm sóc, yêu thương và nuôi dưỡng chính bản thân trong hiện tại, để cân bằng cuộc sống.

Dưới sự hướng dẫn của những nghệ nhân và chuyên gia Trà Đạo từ Nhật Bản, trong không gian nhẹ nhàng, thanh tao nơi Trà Thất, các cán bộ và sinh viên trường Đại học FPT Hà Nội được tìm hiểu những nét văn hóa Trà đặc sắc của xứ hoa anh đào. Lắng nghe các nghệ nhân chia sẻ những câu chuyện về Trà, được hướng dẫn và thực tập những kỹ thuật pha trà – một phần của kỹ thuật Usucha Temae – pha trà bằng ấm đặt trên chiếu.

Các bạn cũng được mời 1-2 khách đến thưởng trà do chính các học viên tập luyện, thực hành các công đoạn chuẩn bị, mời trà và cùng nhau cảm nhận, thực hành những đạo lý ẩn sâu trong từng nghi lễ ấy.

Trà Đạo đã giúp người tham gia cảm nhận sự an nhiên, đồng điệu giữa con người, cảnh trí và thực sự là một trải nghiệm đáng giá bên những chén trà ngon.

Cùng chiêm ngưỡng thành quả của các học viên khóa Trà Đạo và chờ đón sự trở lại của khóa học đặc biệt này trong thời gian tới nha các Cóc.

Ảnh: ICPDP