SV ĐH FPT bước vào “mùa” bảo vệ Đồ án tốt nghiệp

Từ 3 – 12/5, 200 sinh viên ĐH FPT sẽ tham gia bảo vệ đồ án/luận văn tốt nghiệp học kỳ Spring 2018 tại campus Hoà Lạc. Trong đó Ngành Ngôn ngữ Nhật bảo vệ luận văn tốt nghiệp từ ngày 03/05.

Thầy Nguyễn Cường – Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Nhật cho biết: “Trong đợt bảo vệ lần này sinh viên có sự chuẩn bị tốt hơn do rút được kinh nghiệm của đợt bảo vệ trước đó. Các luận văn đều thể hiện được sự nghiêm túc, tinh thần nghiên cứu, sự đầu tư, tìm tòi của các em. Trong đó, nhiều em muốn thách thức bản thân mình khi nghiên cứu “tỉ giá hối đoái của đồng yên ảnh hưởng thế nào đến nền kinh tế Nhật bản và Việt nam”. Có nhiều thông tin chất lượng được các em tìm hiểu, tiếp cận và đưa vào luận văn tốt nghiệp.

Để bước vào kỳ bảo vệ, sinh viên năm cuối ĐH FPT sẽ có 4 tháng để chọn đề tài, gặp giảng viên hướng dẫn và tiến hành nghiên cứu, hoàn thiện đề tài đó. Với khoá luận khối ngành Kinh tế – Xã hội – Ngôn ngữ, các nhóm sinh viên sẽ có 50 phút để vừa trình bày vừa bảo vệ đề tài trước Hội đồng.

Bác Nguyễn Đăng Hưởng (phụ huynh sinh viên Nguyễn Đăng Việt – K10 ngành Ngôn Ngữ Nhật) vui mừng: “Cháu đã rất nỗ lực để có thành quả như ngày hôm nay. Thực ra đến đây chỉ mục đích động viên tinh thần cháu là chính vì cháu thuyết trình và bảo vệ hoàn toàn bằng tiếng Nhật nên tôi cũng không hiểu gì. Thấy con trình bày lưu loát, tự tin nên thấy phấn khởi, vui mừng lắm”.

Sinh viên các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng và Thiết kế đồ họa tham gia bảo vệ đồ án tốt nghiệp từ ngày 09-12/5.

Ở khối ngành Công nghệ thông tin, các nhóm sinh viên sẽ có 90 phút thuyết trình về đề tài của mình, mô tả đồng thời demo sản phẩm và trả lời những câu hỏi, lắng nghe những ý kiến đánh giá, góp ý từ Hội đồng chấm đồ án.

Năm nay có khá nhiều đồ án hấp dẫn lựa chọn những đề tài có tính ứng dụng cao thiết thực như “Điểm danh sinh viên bằng nhận dạng khuôn mặt”; “Ứng dụng tư vấn sức khoẻ trực tuyến”; “Chia sẻ kinh nghiệm lập trình”…

Chuyên ngành Tài chính – Ngân Hàng, sinh viên “bắt mạch” được những vấn đề “hot” tại Việt Nam để đưa vào luận văn của mình như “Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của các nhà tư bản trong ngành bất động sản Việt Nam”; “Phương pháp sử dụng để định giá công ty – Đơn xin định giá công ty dầu khí Việt Nam”…

 

Những ai thích phim hoạt hình 3D, những tác phẩm nghệ thuật thì không nên bỏ qua buổi bảo vệ của sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ vào ngày 12/5.

Lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp là “ải” quan trọng của đời sinh viên hứa hẹn là buổi tranh luận, chia sẻ cởi mở giữa hộ đồng chuyên môn, doanh nghiệp, giảng viên với sinh viên nhằm mang tới cho các em cái nhìn cầu thị nhất trên con đường “làm nghề” sắp tới của mình.

P.Phương