SV FPTU học tập thực tế từ tham quan doanh nghiệp

Tek Experts Company tour tiếp nối chuỗi Company tour của phòng Công tác sinh viên HN nhằm mang đến những trải nghiệm về môi trường làm việc thực tiễn, cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học FPT ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Tek Experts company tour lần này là sự trải nghiệm trên cả tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên. Tọa lạc tại tòa tháp Lotte Centre Ha Noi – một trong những trung tâm đông đúc, nhộn nhịp và chất lượng nhất nhì thành phố, Tek Experts company như đưa các bạn sinh viên đến một thế giới khác.

Khác ở chỗ khu làm việc với thiết kế mở, không gian xanh hài hòa, đặc biệt khu sinh hoạt chung đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đồ uống miễn phí, có riêng một học viện đào tạo – Tek Academy… Không chỉ thế, Tek Experts mang đến cho các bạn sinh viên cái nhìn vừa quen lại vừa mới lạ.

Trong buổi talk show giới thiệu về công ty, Tek Experts còn mang đến sự bất ngờ là những cựu sinh viên của Đại học FPT hiện đang làm việc ở đây, đã đến và chia sẻ cho các em về kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm khi đi phỏng vấn, chia sẻ những câu chuyện đời thường từ khhi mới bắt đầu đi làm, hay là những lời khuyên dành cho các em ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Anh Dũng cựu SV khóa 2 Đại học FPT chia sẻ: “Vào Đại học FPT là một điều mới, một cái riêng và là niềm tự hào của mình. Điều quan trọng và là thế mạnh của sinh viên Đại học FPT đó là kỹ năng mềm và tiếng anh. Từ năm 3 được đi thực tập là điều trải nghiệm rất tuyệt vời giúp cho định hướng nghề nghiệp của mình rõ ràng hơn.”

HR leaders của Tek Experts là những người làm HR chuyên nghiệp như chị Lệ Hằng, Thuỷ, Giang đã đem đến những chia sẻ rất chất về góc nhìn của nhà tuyển dụng để cho các em cần chuẩn bị gì ngay từ bây giờ.

Dường như thời gian không đủ dành cho chuyến Company tour lần này. Sinh viên FPTU vẫn muốn được nghe các anh chị chia sẻ nhiều hơn, đặt ra những câu hỏi mà các em đang băn khoăn, còn muốn tìm hiểu sâu hơn về mô hình làm việc của công ty Tek Experts – một trong những công ty hàng đầu về giải pháp công nghệ.

Những bức ảnh, những kinh nghiệm chắc chắn là vốn quý báu để các em nhớ và trưởng thành hơn, có định hướng thêm rõ ràng hơn về việc học tập và làm việc sau này. Đặc biệt, trong chuyến đi lần này, hai sinh viên Đại học FPT xuất sắc vượt qua bài Test của Tek Academy, được Tek Experts Company trao học bổng toàn phần khi học tại Tek Accademy và có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại công ty.

Company tour là chuỗi các sự kiện được tổ chức ra do phòng Công tác sinh viên HN, Đại học FPT liên kết với các doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội hợp tác và mở ra những cái nhìn thực tế cho sinh viên trước khi ra trường. Không chỉ là những sinh viên năm 3 năm 4, các bạn sinh viên ngay từ năm nhất, năm hai đều rất thích thú với trải nghiệm này.

Phương Thảo