SV quốc tế Đại học FPT trình bày báo cáo tại ‘Ứng dụng GIS toàn quốc’

Chiều ngày 09/10/2015, cùng với các đại diện gồm hai sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm của Trường Đại học FPT là Agwu Chinedu và Samuel Columbus sẽ có bài trình bày tại Hội thảo “Ứng dụng GIS toàn quốc” lần thứ 7.

Sự kiện diễn ra từ 06-10/10/2015 tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Agwu Chinedu sẽ là người trực tiếp trình bày báo cáo tại Hội thảo “Ứng dụng GIS toàn quốc” lần thứ 7, chiều ngày 9/10 tới.

Với trên 50 bài báo tham luận chuyên ngành, Hội thảo là dịp để các nhà lãnh đạo, nhà khoa học đến từ các Trường Đại học, các Viện và các Trung tâm nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng trao đổi, chia sẻ những kết quả nghiên cứu ứng dụng Hệ thống thông tin địa lý (GIS), viễn thám trong nghiên cứu khoa học và thảo luận cho sự hợp tác nghiên cứu và phát triển trong thời gian tới.

Agwu Chinedu và Samuel Columbus là các sinh viên theo học tại lớp quốc tế chương trình dài hạn khóa đầu tiên của Trường Đại học FPT. Theo dự kiến, các bạn sẽ tốt nghiệp vào tháng 6/2016.

Đứng thứ hai từ trái sang là Samuel Columbus – người đồng hành cùng Agwu Chinedu thực hiện đề tài “3D image reconstruction: the design, development and deployment”. Ảnh: NVCC.

Đề tài mà Chinedu và Samuel sẽ trình bày tại chương trình liên quan đến phát triển ứng dụng tái tạo ảnh ba chiều trên điện thoại di động, có tựa đề “3D image reconstruction: the design, development and deployment”. Bài báo cáo được hai sinh viên quốc tế thực hiện trong thời gian các bạn thực tập tại Trung tâm tính toán Hiệu năng cao, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Theo anh Lê Hoàng Sơn – người phụ trách hai sinh viên FPT trong thời gian thực tập tại Trung tâm: “Đề án của Chinedu và Samuel là đề tài hay và khó, liên quan cả về công nghệ và lý thuyết tái tạo ảnh 3D, thuật toán truy vấn nhanh, tính toán tốc độ cao,.. Chinedu và Samuel đã rất may mắn khi bài trình bày sau khi nộp lên hội nghị đã được ban tổ chức mời trình bày cả về nội dung và về định hướng phát triển của các ứng dụng ngày nay là liên quan đến nền tảng di động và GIS. Phải là những sinh viên chăm chỉ, cần cù, không ngại va chạm với cái mới, và quan trọng nhất là phải làm ở đúng nơi có thể ươm mầm tốt thì hai bạn này mới có thể đạt được thành tựu như mong muốn”.