SV Thiết kế đồ hoạ tham quan công ty game

Chiều 22/11, sinh viên Đại học FPT, đặc biệt là SV về ngành Thiết kế đồ hoạ đã có chuyến tham quan một trong những nhà xuất bản đồ họa trò chơi lớn trên thế giới – GlassEgg. Đây cũng là một studio nghệ thuật có tiếng ở Việt Nam với hơn 350 họa sĩ 2D, 3D đang làm việc.

Chuyến đi đã giúp nhiều sinh viên hình dung cụ thể về công việc của một người Thiết kế đồ họa, giải đáp những thắc mắc về tương lai việc làm tại công ty lớn và những chương trình đào tạo thực tập sinh.

Sinh viên hào hứng với Company Tour tại GlassEgg

Hơn 17 năm kinh nghiệm, GlassEgg là đối tác lâu năm của các công ty sản xuất game nổi tiếng: SONY, Microsoft, Simbin, BandaiNamco, EA, Pipeworks, KLAB, Foundation 9, Rebellion, Codemasters, Ubisoft, Sega… Hiện tại, Glass Egg đang mở rộng hoạt động trong lĩnh vực phát triển game, ứng dụng cho các thiết bị di động, phát triển phần mềm và các sản phẩm Internet.

Bạn Nguyễn Hoàng Duy – sinh viên K12 ngành Thiết kế đồ họa tỏ ra hào hứng và mong muốn trường tổ chức thêm nhiều Company Tour: “Những chuyến đi đã giúp mình và nhiều bạn định hình được phải chuẩn bị Portfolio như thế nào trong suốt 4 năm học để ngay khi ra trường sẽ trở thành lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng”.

Trong khi đó, Trần Văn Kiên – sinh viên K13 ngành Kỹ thuật phần chia sẻ: “Chỉ nhìn sơ qua màn hình làm việc của các anh chị là biết mình phải học nhiều, cố gắng nhiều hơn nữa. Mình rất thích tạo ra những sản phẩm độc đáo, đa dạng và hữu ích nhưng thực sự không biết phải bắt đầu từ đâu”. Chuyến tham quan đã giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, từ đó có kế hoạch để học tập.

Chuyến đi giúp nhiều sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc đồ họa chuyên nghiệp – Ảnh GlassEgg

Bên cạnh giới thiệu về những trò chơi mà GlassEgg thực hiện đồ họa từ năm 1999 gồm Jump Start 1 st Grade, Forza Motosport (Microsoft), Knack (Sony), Titanfall, Racekings… đại diện công ty chia sẻ về Bức tường danh dự. Đây là nơi trưng bày những chiếc áo vest trang trọng có thêu tên của những nhân viên kì cựu. Họ đóng góp nhiều công sức cho công ty. Những người có dày dặn kinh nghiệm, chính trực trong công việc sẽ được công ty ghi nhận và hưởng phúc lợi trọn đời.

Công ty mà các bạn tham quan lần này là một trong những công ty thực hiện đồ họa sớm trên thế giới

Giới thiệu về bức tường này, đại diện bộ phận nhân sự GlassEgg cho biết: “Một trong những câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn các bạn trẻ là hỏi về lương. Đây là một câu hỏi trao đổi cơ bản khi phỏng vấn vì nó thể hiện những gì bạn nhận được một cách rõ ràng, thm chí đó còn là động lực. Tuy nhiên, điều này không nên là câu hỏi đầu tiên vì với nhiều bạn trẻ, điều nhận được khi bắt đầu đi làm không chỉ là lương mà những gì học được, những gì trải nghiệm được”.

Tại GlassEgg và nhiều đơn vị doanh nghiệp, mức lương phụ thuộc vào năng suất và tăng dần qua mỗi dự án. Chắc chắn với sản phẩm có giá trị cao, họ sẽ trả cho bạn mức lương xứng đáng. Nhiều sinh viên quan tâm đến chương trình thực tập sinh tại công ty. Tại GlassEgg, chương trình đào tạo gồm nền tảng, chuyên đề và nâng cao. Vượt qua 6 tháng được đào tạo, sinh viên sẽ được thử việc.

Chuyến đi đã giúp nhiều sinh viên định hình được Portfolio sau 4 năm học – Ảnh: Hana

Chị Đinh Thị Phương Dung – phòng PDP trường Đại học FPT cho biết: “Trường tổ chức Company Tour – chương trình tham quan doanh nghiệp với mong muốn giúp sinh viên được gặp gỡ giao lưu và học hỏi những người đã có kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh những chuyến Company Tour, trường thực hiện nhiều ngày hội việc làm, các hội thảo chuyên đề thu hút nhiều sinh viên tham gia. Từ đó, giúp sinh viên chuẩn bị những hành trang cần thiết để sẵn sàng cho công việc tương lai”.

Hana