SV Truyền thông đa phương tiện tìm hiểu nghề đạo diễn hình ảnh

Sáng nay 3/6, sinh viên chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, trường ĐH FPT TP. HCM đã có dịp giao lưu với các diễn giả có tiếng trong nghề đạo diễn hình ảnh.

1

Sự kiện Filmtalk: “Nghề DOP, từ trợ lý cho tới HOD” nằm trong chuỗi sự kiện Film Elemento nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức thực tế từ chuyện đời, chuyện nghề của những người dày dặn kinh nghiệm để từ đó chuẩn bị thật tốt cho bài tập nhóm môn sản xuất video.

5

Khách mời của chương trình là DOP Hoàng Trung Nam (Nam Hàn). Hoàng Trung Nam, tốt nghiệp ngành Truyền thông tại Hàn Quốc, mang trong mình niềm đam mê cháy bỏng với hình ảnh và điện ảnh, anh đã dành gần một thập kỷ để theo đuổi và hoàn thiện nghệ thuật kể chuyện qua lăng kính máy quay. Hoàng Trung Nam không chỉ là một DOP tài ba mà còn là một Cinematographer và Camera Operator xuất sắc. Chính sự am hiểu và linh hoạt trong từng vai trò đã giúp anh tạo nên những thước phim đẹp mắt, đầy tinh tế và giàu cảm xúc.

3

Cam Op Trần Doãn Nam là một Camera Operator và Steadicam Operator đầy tài năng và triển vọng. Với kỹ năng điêu luyện và khả năng sáng tạo, anh luôn mang đến những thước phim đẹp mắt, mượt mà và tinh tế. Sự góp mặt của anh đã giúp nâng cao chất lượng cho nhiều dự án điện ảnh nổi bật. Anh có những tác phẩm nổi bật như Chàng Vợ Của Em (My Mr.Wife) – Camera Operator, Mùa Viết Tình Ca (Season For Love Songs) – Camera Operator, Nhà Bà Nữ – Steadicam Operator, Saigon Souls – Short film – Steadicam Operator…

6

Tại đây sinh viên được chia sẻ câu chuyện thực tế từ các vị khách mời, từ đó thúc đẩy, khởi gợi niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật cho sinh viên theo đuổi truyền thông đa phương tiện.

10

D.O.P được viết tắt từ cụm Director of Photography hay còn được gọi là đạo diễn hình ảnh. Họ chỉ đạo quay phim nhằm tạo ra những thước phim chất lượng tốt nhất, đảm bảo về mặt nghệ thuật và kỹ thuật. Dưới sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất phim, vai trò của đạo diễn hình ảnh ngày càng trở nên quan trọng. D.O.P đóng vai trò không thể thiếu trong một dự án sản xuất phim: Chịu trách nhiệm về chất lượng của các cảnh quay; Sáng tạo ra những cảnh quay ấn tượng, giúp khơi gợi trí tưởng tượng của khán giả; Tham gia đóng góp vào sự thành công chung của bộ phim.

Anh Diệu

Ảnh: Multimedia Communications – FPT University HCM