“Tâm tình” của cô nàng K15 trường F sau học kỳ tiếng Anh tại Malaysia

HỌC KÌ TIẾNG ANH Ở KDU PENANG: TẠI SAO KHÔNG NÊN BỎ LỠ?

Đúng là thời gian trôi nhanh như một cái chớp mắt, nhớ ngày nào còn phân vân, đắn đo không biết nên chọn trường nào, vậy mà hôm nay mình đã chính thức hoàn thành kì học tiếng Anh level 6 tại đất nước Malaysia xinh đẹp! Với những gì mình đã nhận được, mình tin rằng đây sẽ là chuyến đi mà các Cóc không nên bỏ lỡ!

Đó là tâm tình của bạn Trần Gia Hảo – Sinh viên K15 ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Đại học FPT sau học kỳ tiếng Anh tai Malaysia vừa rồi.

Được tư vấn nhiệt tình từ những ngày đầu tiên!

Ngay từ khi còn đang học tiếng Anh level 5 ở trường, chúng mình đã được các anh chị ở phòng Hợp tác quốc tế (IC) tổ chức những buổi tư vấn chọn trường, cung cấp những thông tin siêu bổ ích và giải đáp tất tần tật những thắc mắc của chúng mình về kì học này. Nhờ vậy mà chúng mình có thời gian “nghiên cứu”, tìm hiểu và chọn được trường phù hợp với bản thân.

Tự tin “cân” hết các thủ tục tại sân bay.

Đối với một đứa lần đầu xuất ngoại như mình thì chuyện làm các thủ tục tại sân bay là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, nỗi lo đó đã được đánh bay bởi các anh chị IC đã đi cùng và hướng dẫn chúng mình tất cả những thủ tục đó. Chính vì thế mà trong chuyến bay về, cũng như là những lần vi vu nước ngoài tiếp theo chúng mình có thể tự tin hơn.

Trần Gia Hảo – Sinh viên K15 ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện Đại học FPT check in tại Penang Hill

Những tiết học mới lạ, sáng tạo.

Mỗi ngày chúng mình sẽ học ở trường 6 tiếng, nghe có vẻ nặng nề nhưng không, trái lại mình còn cảm thấy rất hào hứng và cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh. Không phải những tiết học lý thuyết khô khan, cứng nhắc, chúng mình đã có những giờ học thật sự thoải mái với rất nhiều những hoạt động trên lớp.

Củng cố bài học bằng game.

Luyện nghe bằng những bài hit.

Luyện nói thông qua câu chuyện của chính mình.

Ngoài bài học, chúng mình còn học được kĩ năng làm việc nhóm, đặc biệt là kĩ năng diễn xuất, quay dựng phim thông qua cuộc thi làm phim.

Các nhóm đạt giải trong cuộc thi làm phim của các lớp.

Chúng mình còn được học nhiều giáo viên khác nhau, nhờ vậy mà chúng mình có thể cải thiện được tất cả các kĩ năng, cũng như rèn luyện được sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, chúng mình cũng trở nên năng động, sáng tạo hơn.

Giáo viên thân thiện, nhiệt tình.

Ngay từ khi đặt chân xuống sân bay, mình đã cảm nhận được sự thân thiện, nhiệt tình của giáo viên ở KDU, Penang. Và cho đến khi kết thúc kì học, các cô vẫn luôn hết mình giúp đỡ, hỗ trợ cho học sinh của mình. Đôi khi, mình có cảm giác như các cô giống như những người bạn, luôn lắng nghe và giúp chúng mình gỡ rối mọi vấn đề.

Ms. Esther

Lớp Numero Unos đi “tà tưa” cùng Ms.Wendy

“Đi du lịch” nước ngoài 1 tháng với “giá yêu thương”

Một điều nữa mà mình nghĩ các bạn không nên bỏ lỡ đó chính là dù được trải nghiệm chương trình học ở nước ngoài, nhưng học phí lại tương đương với chương trình học ở Việt Nam. 1 tháng ở Penang – nơi được mệnh danh là đảo ngọc của Malaysia , bạn còn có cơ hội vi vu đến những địa điểm nổi tiếng và thưởng thức những món ăn đặc sản của đất nước xinh đẹp này.

Street Art – Con phố với những bức tranh vẽ tay đầy ấn tượng.

Sau một tháng, mình cảm thấy kĩ năng tiếng Anh của mình đã được cải thiện rõ rệt. Không chỉ vậy, mình còn có thật nhiều kỉ niệm đẹp những người cô, những người bạn mới. Đặc biệt là được đi đây đi đó khắp Penang, hiểu được về văn hóa và con người nước bạn. Đó là những điều mà mình đã góp nhặt được trong 1 tháng học tập tại Penang, Malaysia. Chần chừ gì nữa, cùng tìm hiểu, xách ba lô lên và đi thôi các Cóc ơi!!!

                                                                                                                                   Yeollie.