Lịch phát sóng chương trình học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12 ở Hà Nội

Từ ngày 9/3 đến 14/3, chương trình học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 và 12 ở Hà Nội sẽ được phát sóng trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Cũng theo nhiều học sinh lớp 12 đánh giá, đây cũng chính là thời gian vàng để tìm hiểu các ngành nghề, trường Đại học mình yêu thích.

Tình hình dịch bệnh do Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, cả nước đã ghi nhận 30 người mắc Covid-19 trong đó Hà Nội ghi nhận 4 ca.

Trước tình hình này, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình các môn học năm học 2019 – 2020 dành cho học sinh lớp 9 và 12 nhằm giúp học sinh trên địa bàn Thành phố ôn luyện và học tập.

Theo đó, trong tuần từ 9/3 đến 14/3, chương trình học trên truyền hình sẽ được phát sóng trên kênh 1 – Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Hà Nội triển khai dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 9 và 12.

Các bài giảng truyền hình là các bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019 – 2020 do các giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao giảng dạy sẽ góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2019 – 2020.

Đối với lớp 9 gồm các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; đối với lớp 12 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Lịch phát sóng cụ thể trên truyền hình.

‘Đến thời điểm hiện nay, trước tình hình của bệnh trên địa bàn thành phố, chúng tôi thấy rằng để đảm bảo an toàn cho học sinh của Hà Nội, chúng tôi đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố cho học sinh THPT tiếp tục nghỉ thêm một tuần nữa. Như vậy là toàn bộ học sinh THPT, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của Hà Nội sẽ nghỉ hết ngày 15/3‘, ông Chử Xuân Dũng  – Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay.

Công tác chuẩn bị, triển khai đến thời điểm này cơ bản đã hoàn tất. Trong ngày 7/3 và ngày 8/3, Đài Truyền hình Hà Nội đã thực hiện việc ghi hình, biên tập các nội dung theo các chương trình. Bắt đầu từ Thứ 2, ngày 9/3 hôm nay, công tác dạy học trên truyền hình sẽ được triển khai.

Bên cạnh việc những giờ học qua truyền hình, học online, học nhóm, nhiều bạn học sinh lớp 12 còn dành thời gian để tìm hiểu ngành nghề, trường Đại học và luyện thi học bổng Đại học FPT.

Không bao giờ là quá sớm để tìm hiểu về ngành nghề. “Học gì? ở đâu? sau khi tốt nghiệp THPT” nên là câu hỏi cần có đáp án càng sớm càng tốt. Một trong những lý do đó là bởi thời gian biểu, kiểm tra, thi cử sẽ là áp lực gây ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành chọn trường của học sinh. Vì thế, được nghỉ học phòng tránh dịch Corona là khoảng thời gian lý tưởng để học sinh tìm hiểu thông tin về các ngành nghề mình dự định sẽ theo học.

Lê Duy Cương – HS trường THPT Định Hóa – Thái Nguyên cho rằng: Đây là một cơ hội tốt để học sinh 12 chúng em có cơ hội hệ thống hóa những kiến thức đã học và tranh thủ ôn luyện đề được nhiều hơn, tuy nhiên là em cũng nhớ bạn bè và thầy cô. Em muốn học hết chương trình lớp 12 thật nhanh để chuyên tâm ôn luyện đại học.”

Hiện tại Cương đang tự tìm hiểu và thử sức với đề thi học bổng của Đại học FPT các năm trước. “Bình thường thì em chỉ được làm những bài tập trên lớp và thường thầy cô sẽ ôn luyện cho giống với đề THPT quốc gia còn đề thi học bổng ĐH FPT em được thử sức với IQ toán và viết luận văn. Em thấy rất thích. Em có cơ hội mở mang kiến thức nhiều hơn.”

Năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh 5 ngành với tổng 16 chuyên ngành hấp dẫn, đang có nhu cầu nhân lực cao trong xã hội bao gồm:

Khối ngành Ngành Mã ngành Chuyên Ngành Chỉ tiêu
III Quản trị kinh doanh 7340101       1. Digital Marketing 1000
      2. Kinh doanh quốc tế
      3. Quản trị khách sạn
      4. Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành
      5. Quản trị truyền thông đa phương tiện
VII Ngôn ngữ Anh 7220201       6. Ngôn ngữ Anh 300
Ngôn ngữ Nhật 7220209       7. Ngôn ngữ Nhật
Ngôn ngữ Hàn Quốc 7220210       8. Ngôn ngữ Hàn Quốc
V Công nghệ thông tin 7480201       9. Kỹ thuật phần mềm 1 (*)
      10.  Hệ thống thông tin
      11. Trí tuệ nhân tạo
      12. An toàn thông tin
      13. IoT
      14. Phần mềm ô tô (dự kiến)
      15. Xử lý dịch vụ số (dự kiến)
      16. Thiết kế Mỹ thuật số

Để đón đầu cơ hội vào Đại học với chuyên ngành mình yêu thích hay ẵm cho mình một suất học bổng giá trị cho suốt 4 năm sinh viên tại trường Đại học FPT, ngay bây giờ các bạn có thể đăng ký thông tin để được cán bộ nhà trường tư vấn ngay.

P.V (tổng hợp)