Tân binh K15 Đại học FPT giành Huy chương Vàng trong làng Cờ Đại học 2019

Vừa qua, CLB FPT Chess Club (FCC) cùng với sự góp mặt của những CLB đến từ các Trường Đại học đã tạo nên một giải đấu PTIT HCM Chess Tournament 2019 đầy hấp dẫn. Các chiến binh áo Cam đã thể hiện tài năng xuất sắc và giành Huy chương Vàng 1 cách thuyết phục trước các đội chơi.

Đây là Giải đấu thường niên dành riêng cho tân sinh viên với gần 40 thí sinh đến từ các trường Đại học danh tiếng trên địa bàn TP.HCM: Sư phạm Kĩ thuật, Bưu chính Viễn thông, ĐH Quốc tế và các kỳ thủ đến từ Đại học FPT. Vừa là nơi giao lưu học hỏi giữa các tân sinh viên, vừa là môi trường để các tân binh nâng cao, rèn luyện kĩ năng và cải thiện sức Cờ.

Các kì thủ phấn khích trước trận đấu.

Không bỏ lỡ cơ hội, CLB Cờ Đại học FPT (FCC) đã tạo điều kiện cho sinh viên giao lưu cọ sát và học hỏi kinh nghiệm. Với 2 thể loại cờ Vua đơn và cờ Tướng đơn, các bạn sinh viên K15 trường F đã mang đến các giải thưởng cao và khẳng định sức cờ không hề kém cạnh với các trường khác.

Những ván đấu diễn ra đầy căng thẳng.

Trải qua 7 ván đấu cân não kéo dài cả ngày, các tuyển thủ của Đại học FPT cũng như CLB FCC đã khẳng định bản thân và mang về những Huy chương với xếp hạng cao. Giành chiến thắng áp đảo với tỉ số bất bại, bạn Nguyễn Hữu Tùng, đến từ Đại học FPT đã xuất sắc giành Huy chương vàng giải Cờ Tướng Nam, giải Nhì và giải Ba lần lượt là Nguyễn Ngọc Anh và Nguyễn A Chính thuộc về ĐH Sư phạm Kĩ thuật.

Những gương mặt sáng giá của bảng cờ Tướng.

Không giấu được niềm vui, bạn Hữu Tùng K15 chia sẻ: “Đối với mình đây là giải đấu thứ hai từ khi mình đặt chân đến môi trường Đại học, nhưng đây là giải đấu đầu tiên đi đánh giải với các trường khác. Mình cảm thấy khá áp lực khi sức cờ của các bạn rất cao và khá khó khăn để đạt giải Nhất. Có một điều mình rất bất ngờ khi sau kết thúc 7 ván mình phải đánh thêm 1 ván phụ nữa vì điểm bằng nhau. Chiến thắng này thật sự ý nghĩa với mình, giúp mình có thêm động lực theo đuổi đam mê và chinh phục thêm nhiều giải thưởng lớn hơn nữa. Mình rất cảm ơn và hi vọng CLB cũng như trường sẽ tạo nhiều giải đấu như thế này để cùng giao lưu.”

Ở bảng cờ Vua Nam, các Cóc trường F cũng tỏ ra không hề kém cạnh, tuy còn thiếu một chút may mắn nữa, nhưng Huy chương Bạc cũng là một thành tích khá cao dành cho bạn Huỳnh Quang Tiến (Đại học FPT), huy chương Vàng thuộc về bạn Nguyễn Quan Niên (Đại học PTIT), và bạn Nguyễn Đắc Thuận (Đại học PTIT) đạt huy chương Đồng.

Nhưng gương mặt xuất sắc của giải cờ Vua.

Những nỗ lực của tất cả các thí sinh đặc biệt là sinh viên trường F cũng đã được ghi nhận xứng đáng. Tuy chỉ mới là giải đấu đầu tiên của các bạn Tân sinh viên, nhưng cũng đã thấy được không khí hào hứng và tinh thần nhiệt huyết.

Những thành tích này đã một lần nữa khẳng định sinh viên đại học FPT không chi chỉ giỏi về chuyên môn, ngoại ngữ, hoạt động sinh viên mà cũng rất đáng gờm về mặt tư duy với những trò chơi cân não như thế này. Chúc cho các bạn ngày càng phát triển và chinh phục những giải thưởng lớn hơn sắp tới.

Thu Phương