Tân binh trường F muốn trở thành chuyên gia về Công nghệ ô tô số

Trần Anh Vũ, chàng tân binh K20 đến từ Hà Tĩnh đã sẵn sàng để bắt đầu bước vào hành trình học tập đầy hứa hẹn tại Trường Đại học FPT.

Vũ tự nhận xét bản thân không phải là người dễ dàng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Khi đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, bản thân cậu đã tìm hiểu kỹ càng về nhiều trường đại học trước khi lựa chọn FPTU làm nơi gắn bó trong những năm tháng sắp tới. Theo Vũ, cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giảng viên tại Trường Đại học FPT là hai yếu tố chính đã thuyết phục cậu chọn trường này. Đối với một sinh viên ngành Công nghệ thông tin, đặc biệt là chuyên ngành Công nghệ ô tô số mà Vũ đang theo học, việc có được một môi trường học tập tiên tiến và đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao là vô cùng quan trọng.

tan sinh vien fpt 14
Trần Anh Vũ là tân sinh viên khoá 20 chuyên ngành Công nghệ ô tô số.

Vũ nhận thấy rằng ngành Công nghệ ô tô số không chỉ có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai mà còn đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Điều này mang lại cho cậu niềm tin rằng khi tốt nghiệp, cậu sẽ không phải lo lắng về việc làm, một trong những mối quan tâm lớn nhất của sinh viên hiện nay.

Vũ chia sẻ: “Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học hàng đầu với các chương trình đào tạo hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Trường không chỉ cung cấp một môi trường học tập lý tưởng với các phòng thí nghiệm, phòng máy tính tiên tiến mà còn có một mạng lưới quan hệ đối tác quốc tế mạnh mẽ. Điều này mang lại cho em cơ hội tiếp cận với những xu hướng công nghệ mới nhất, cũng như cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành. Đối với em, những điều này là vô cùng quan trọng, bởi chúng không chỉ giúp em tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm sau này”.

tan sinh vien fpt 12

Mục tiêu của Vũ khi theo học ngành này là không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ ô tô số. Cậu tin rằng với nền tảng vững chắc mà Trường Đại học FPT trang bị, cùng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cậu có thể đóng góp vào sự phát triển của ngành này tại Việt Nam. Vũ chia sẻ: “Em nhận thấy rằng Công nghệ ô tô số không chỉ mang lại những cơ hội lớn về nghề nghiệp mà còn có tiềm năng tạo ra những thay đổi đột phá trong xã hội, góp phần vào việc xây dựng một nền giao thông thông minh và an toàn hơn trong tương lai”.

tan sinh vien fpt 11

Khi được hỏi về bức tranh sinh viên mà mình mong muốn tại Trường Đại học FPT, Vũ chia sẻ rằng cậu vẫn chưa hình dung ra được cuộc sống sinh viên sắp tới sẽ như thế nào nhưng bản thân đã sẵn sàng chào đón những thử thách mới trong thời gian tới. Vũ hiểu rằng, để đạt được mục tiêu của mình trong 4 năm tới, bản thân Vũ cần phải nỗ lực hết mình để không bỏ sót bất kỳ môn học nào. Đây cũng chính là lý do vì sao Vũ đặt ra mục tiêu vượt qua tất cả các môn thật tốt để đạt thành tích cao trong học tập.

Đối với Vũ, mỗi ngày đều là một cơ hội để học hỏi và trưởng thành, và cậu sẵn sàng đối mặt với bất kỳ thử thách nào mà cuộc sống sinh viên mang lại.

tan sinh vien fpt 13

Gia đình luôn đóng một vai trò quan trọng trong mọi bước ngoặt cuộc đời của Vũ. Cậu chia sẻ rằng, người truyền cảm hứng lớn nhất cho mình chính là mẹ, chị gái và cô giáo chủ nhiệm. Họ luôn khuyến khích cậu theo đuổi ước mơ, không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân.

Chặng đường phía trước sẽ có rất nhiều thử thách, trải nghiệm nhưng với sự ủng hộ từ gia đình và những giá trị mà chàng trai này đã học được, chắc chắn Vũ sẽ có đủ bản lĩnh để vượt qua và đạt được mục tiêu của mình.

Diệu Mi