Tân sinh viên ĐH FPT đa dạng tài năng tại vòng casting cuộc thi F-Talent 2020

Trong hai ngày 2-3/10 vừa qua, vòng casting cuộc thi tìm kiếm tài năng F-Talent 2020 đã được diễn ra tại trường quân sự quân khu 7. Với các tiết mục đến từ nhiều lĩnh vực tài năng, cuộc thi đã thu hút được sự chú ý của đông đảo tân sinh viên Đại học FPT đang tham gia tháng Rèn luyện tập trung tại đây.

Bộ ba giám khảo F-Talent 2020: Trần Huỳnh Đức (Trái), Dâu Sương (giữa) và Lê Võ Bình Minh (phải)

F-Talent 2020 là cuộc thi tìm kiếm tài năng được tổ chức và truyền thông bởi câu lạc bộ truyền thông Cóc Sài Gòn và phòng CTSV trường đại học FPT TP.HCM với slogan “Our talent is to make yours shine”. Năm nay cuộc thi đã thu hút được hơn 40 tiết mục với nhiều thể loại như: ca hát, nhạc cụ dân tộc, rap, dance cover,…. thật sự đã khiến ban giám khảo và khán giả rất phấn khích. Hội trường quân khu trong 2 ngày vừa qua đã “cháy ghế” từ trước khi các màn trình diễn được bắt đầu.

So với các năm trước cuộc thi năm nay đã được các tân sinh viên tài năng thổi vào một ngọn gió mới và lạ với những ca khúc tự sáng tác trong quá trình học tập rèn luyện tại trường quân sự.

Tiết mục mở màn F-Talent 2020 của thí sinh Trần Khôi Nguyên

Ngày đầu tiên của vòng casting đã được mở màn một cách không thể “đã” hơn với màn bắn rap cực sung của Trần Khôi Nguyên với ca khúc tự sáng tác Bản trường ca quân sự. Giám khảo Dâu Sương đã không thể giấu được sự phấn khích của mình khi sau đó đã đưa ra đề nghị tài trợ một MV ngay trong khu quân sự. Nối tiếp chương trình, lần lần lượt những hit: Hoa nở không màu, Lạc nhau có phải muôn đời, Let me down slowly, Cơn mưa băng giá, và Never enough… được các thí sinh mang lên sân khấu F-Talent 2020 theo một cách rất riêng.

Và chắc chắn không thể bỏ qua màn trình diễn ca khúc đang làm mưa làm gió hiện nay của chàng rapper Hieuthuhai – CUA, của thí sinh Nguyễn Vũ Tiến. Đây cũng là một sự trùng hợp khi cách đây vài năm, nhóm của Hieuthuhai cũng đã tham dự F-Talent và trở thành quán quân của mùa giải năm đó. Sau khi hoàn thành xuất sắc phần thi của mình, Nguyễn Vũ Tiến chia sẻ: “Thật sự trước lúc trong khu vực chờ, mình cảm thấy khá run nhưng sự nồng nhiệt từ các bạn khán giả và những lời nhận xét chân tình từ các ban giám khảo đã giúp mình cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.”

Nguyễn Vũ Tiến đã đốt cháy sân khấu cuộc thi với màn trình diễn ca khúc CUA

Tính đến hết ngày đầu tiên, cả ba chiếc vé vàng danh giá vẫn chưa tìm được chủ nhân của mình.

Chủ nhân của chiếc vé vàng đầu tiên Trần Tử Đan (Trái) và Nguyễn Bùi Ngọc Tuyết Hà (Phải)

“Hai bạn đã thực sự thuyết phục được anh và chiếc vé vàng này xứng đáng thuộc về các bạn” câu nói này của anh Trần Huỳnh Đức đã thực sự làm hội trường quân khu như muốn nổ tung ngay từ khoảng thời gian đầu của ngày casting thứ 2. Và thế là chủ nhân của chiếc vé vàng danh giá đầu tiên tại F-Talent 2020 đã gọi tên cặp đôi Trần Tử Đan và Nguyễn Bùi Ngọc Tuyết Hà với phần trình diễn ca khúc “Cơn mưa tình yêu”. Theo đó, 2 bạn sẽ tiến thẳng vào vòng chung kết của cuộc thi năm nay. Giám khảo Trần Huỳnh Đức cũng đã có đôi lời nhận xét về tiết mục này rằng: “Hai bạn đã mang đến cho người nghe cảm giác như hai bạn là một cặp đôi thật sự và cả 2 đã thực sự truyền tải được toàn bộ nội dung và tình cảm mà ca khúc này chứa đựng”.

Thái Võ Quốc Huy đã cống hiến một tiết mục mãn nhãn với màn solo guitar ca khúc FLAMING

Sau đó giám khảo Lê Võ Bình Minh cũng đã bị chinh phục bởi màn “ảo thuật” với đàn Guitar ca khúc FLAMING cả chàng thí sinh điển trai Thái Võ Quốc Huy và chiếc vé vàng thứ 2 cuối cùng cũng đã rời bàn ban giám khảo.

Sau khi buổi casting đầu tiên kết thúc, giám khảo Trần Huỳnh Đức đã bày tỏ sự phấn khích đối với những tiết mục dự thi năm nay: “Năm nay đã là năm thứ 2 mà anh làm ban giám khảo của F-Talent, thật sự anh thấy năm nay lứa K16 thật sự rất tài năng. Anh rất vui khi thấy được các tiết mục năm nay có sự đầu tư và chất lượng chuyên môn ngày càng được nâng cao qua từng năm”.

Sự nồng nhiệt của khán giả tại hội trường quân khu, nơi diễn ra sự kiện

Sau hai ngày diễn ra thì vòng casting của F-Talent 2020 đã chính thức khép lại với những ấn tượng cực kì đậm nét với hai tấm vé vàng đã được trao. 18 tiết mục sẽ đi tiếp vào vòng trong và hãy cùng chờ đợi sự bùng nổ của các thí sinh tại vòng bán kết được diễn ra vào ngày 20.10.2020 tại hội trường lớn đại học FPT cơ sở Quận 9.

Trung Nguyên – Cóc Sài Gòn