Tân sinh viên ĐH FPT được truyền cảm hứng học tập và trải nghiệm nhân dịp năm học mới

Vừa qua, tại buổi Lễ Khai giảng được tổ chức tại ĐH FPT Hà Nội và Lễ Tựu trường tại ĐH FPT TP. HCM, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT và TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT đã có những chia sẻ ý nghĩa, truyền cảm hứng học tập và trải nghiệm gửi tới các tân SV.

Trong lễ Khai giảng của ĐH FPT Hà Nội, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT – đã chia sẻ góc nhìn thú vị của mình về việc khai giảng online: “Đây là một trải nghiệm đặc biệt mà các thế hệ sinh viên trước không có được”, đồng thời bày tỏ quan điểm: “Người giàu có không phải là người có nhiều tiền bạc mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú. Thầy trò chúng ta đang làm giàu cho cuộc sống của mình”.

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Khắc Thành cũng gửi đến các tân SV K17 những chia sẻ thân tình, gần gũi trước thềm năm học mới: “Đây là khởi đầu của một chặng đường mới với những tri thức mới, những người bạn mới, và cả sự tự do mới để các em khám phá, trải nghiệm và cảm nhận qua từng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các em cũng sẽ gặp nhiều thử thách gian nan như những môn học khó, những va chạm trong cuộc sông tập thể, những tổn thương và hiểu lầm trong tình cảm… Trong những thời khắc khó khăn đó, các em hãy ghi nhớ một điều: nếu chúng ta có cái nhìn lạc quan, biết tìm ra những điều tích cực trong những tình huống ngặt nghèo nhất, thì các em đã có một vũ khí quan trọng để vượt qua mọi trở ngại trong chặng đường sắp tới. Thầy chúc các em có đủ nghị lực để có thể vượt qua mọi thử thách khó khăn và đủ sức khoẻ để có thể trải nghiệm một cách trọn vẹn những điều kỳ diệu của cuộc đời sinh viên”.

Nguyễn Khắc Thành: “Người giàu có không phải là người có nhiều tiền bạc mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú. Thầy trò chúng ta đang làm giàu cho cuộc sống của mình.”

Tại TP. HCM, trong buổi lễ Tựu trường, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT cũng có những chia sẻ về hành trình học tập và trải nghiệm nơi đây. TS. Trần Ngọc Tuấn cho biết, đây sẽ là một hành trình “mới mẻ, lý thú nhưng cũng đầy thách thức” với những trải nghiệm học tập tại nước ngoài, trải nghiệm thực tập tại doanh nghiệp, trải nghiệm học trao đổi tại các campus ĐH FPT trên cả nước, trải nghiệm nghiên cứu khoa học, trải nghiệm khởi nghiệp… Đây chính là những hoạt động để “tạo động lực cho sinh viên, khuyến khích sự táo bạo, làm giàu vốn hiểu biết về cuộc sống xã hội, tăng cường nhận thức về cộng đồng”, và cũng là “mục tiêu cao nhất của học tập tại ĐH FPT”. Trên tất cả, TS. Trần Ngọc Tuấn bày tỏ mong muốn được nhìn thấy các SV “bắt đầu thực hiện hoài bão và mong muốn của mình”, trở thành một thế hệ “có chuyên môn tốt, trưởng thành về phẩm chất và sẵn sàng cho sự phát triển kinh tế xã hội toàn cầu, có can đảm khởi nghiệp và trở thành những doanh nhân, những người thành đạt”.

Trần Ngọc Tuấn phát biểu tại lễ Tựu trường ĐH FPT campus TP. HCM

Được biết, ĐH FPT Đà Nẵng cũng đã khởi động năm học mới vào ngày hôm nay với hoạt động Tuần lễ định hướng và sẽ tổ chức Lễ Tựu trường vào ngày 30/09 tới. ĐH FPT Cần Thơ đã chào đón tân SV với buổi Lễ Khai giảng vào ngày 11/09 vừa qua. Trong bối cảnh dịch bệnh, các sự kiện chào đón năm học mới của ĐH FPT trên cả 3 miền đều tổ chức online nhưng vẫn lan tỏa không khí vừa trang trọng vừa thân tình và nguồn cảm hứng học tập, trải nghiệm tới tân SV.

Theo FPT Edu