Bài phát biểu truyền cảm hứng của Thầy Hiệu trưởng Trường Đại học FPT

Vừa qua, tại buổi Lễ Khai giảng 2021, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng trường Đại học FPT đã có những chia sẻ ý nghĩa, truyền cảm hứng học tập và trải nghiệm gửi tới các tân sinh viên K17.

Trong lễ Khai giảng của ĐH FPT Hà Nội, TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT – đã chia sẻ góc nhìn thú vị của mình về việc khai giảng online: “Đây là một trải nghiệm đặc biệt mà các thế hệ sinh viên trước không có được”, đồng thời bày tỏ quan điểm: “Người giàu có không phải là người có nhiều tiền bạc mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú. Thầy trò chúng ta đang làm giàu cho cuộc sống của mình”.

Nguyên văn bài phát biểu truyền cảm hứng cho tân sinh viên K17 của thầy Nguyễn Khắc Thành:

“Các em thân mến, có câu: ‘Người sống lâu không nhất thiết phải là người tồn tại nhiều năm trên cõi đời mà là người có nhiều trải nghiệm. Người giàu có không nhất thiết phải là người có nhiều tiền bạc mà là người có một thế giới trải nghiệm phong phú, dù những trải nghiệm đó có thể là những trải nghiệm hạnh phúc hay khổ đau’

Với 1 góc nhìn như vậy, ngày hôm nay thầy trò chúng ta đang làm giàu cho cuộc sống của mình 1 chút. Vì trong số rất nhiều sinh viên kể từ khi có trường đại học tiên của Việt Nam tới nay, không phải ai cũng có cơ hội như thầy trò chúng ta được trải nghiệm 1 buổi lễ khai giảng long trọng đánh dấu ngày đầu tiên tới trường được tổ chức online. Một trải nghiệm thật đăc biệt phải không các em?

Các em thân mến, ngày hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của 1 chặng đường mới chắc chắn sẽ rất thú vị vì các em sẽ có nhiều điều mới mẻ để khám phá, những tri thức mới, người bạn mới, cả sự tự do mới mà các em vừa được trao và có thể đang cảm nhận rõ rệt qua từng ngày.

Bên cạnh đó các em sẽ gặp rất nhiều thử thách gian nan, sẽ có nhiều môn học khó nhằn, sẽ có những va chạm trong cuộc sống tập thể, có thể có cả những tổn thương, hiểu lầm trong tình cảm.

trong thời khắc khó khăn, mong các em ghi nhớ 1 điều, nếu chúng ta có 1 cách nhìn lạc quan, cố gắng nhìn khía cạnh tích cực của 1 sự việc, ngay cả tỏng những hoàn cảnh ngặt ngèo nhất, giống như cách chúng ta nhìn buổi khai giảng online ngày hnay như 1 trải nghiệm thú vị, thì đó sẽ là 1 vũ khí rất quan trọng để các em vượt qua mọi trở ngại trong chặng đường sắp tới.

Thầy chúc các em có đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách khó khăn và có đủ sức khoẻ để có thể trải nghiệm 1 cách trọn vẹn những điều kì diệu của cuộc đời sinh viên!”