Tân sinh viên ĐH FPT khám phá ‘sức mạnh tâm trí và cơ thể’

Talkshow “Khám phá sức mạnh tâm trí và cơ thể để thành công” tại ĐH FPT được tổ chức ngày 13-14/9 vừa qua tại FPTU Hoà Lạc. Diễn giả của talkshow là ‘Tiến sĩ não bộ’ – Nguyễn Hồng Phương. Chương trình thu hút hơn 1000 tân sinh viên K13, Đại học FPT Hoà Lạc tham gia.

Cô Nguyễn Hồng Phương – người được mệnh danh là “Tiến sĩ não bộ” từng bảo vệ thành công luận án tiến sĩ CNTT tại Pháp khi chỉ mới 26 tuổi. Khi trở về Việt Nam cô đã có nhiều năm công tác giảng dạy ngành Công nghê thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương đã sáng tạo nên những khóa học tâm lý não bộ, phát triển các chương trình khám phá và phát triển bản thân cần thiết cho mỗi bạn trẻ hiện nay khi có quá nhiều tác động xấu ảnh hưởng đến tâm trí và cơ thể.

Nguyên tắc của não bộ như ghi nhớ bằng hình ảnh và sức mạnh của niềm tin cũng là hai trong số nhiều bài học mà hơn 1000 bạn tân sinh viên K13 đã học được qua buổi talk Khám phá sức mạnh tâm trí và cơ thể để thành công tại Đại học FPT. Không chỉ được hướng dẫn cách sử dụng não bộ một cách tối ưu và hiệu quả, cô Phương còn truyền đến các bạn sinh viên cách có thể tận dụng não bộ vào việc “chế tác” hạnh phúc cho bản thân mỗi người.

Những chia sẻ của cô Hồng Phương mang đến những trải nghiệm thú vị cho tân sinh viên ĐH FPT. Ảnh: Phòng Công tác sinh viên, ĐH FPT

Những việc làm đơn giản để làm con người trở nên hạnh phúc dường như lại không có trong thói quen của các bạn trẻ hiện nay. Bằng những kiến thức về tâm trí và cơ thể con người, cô Phương đã đưa các bạn sinh viên đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác khi lần đầu được tiếp xúc với những công cụ khám phá bản thân lạ lẫm như vậy.

Cô Phương còn truyền tải đến các bạn tân sinh viên K13 thông điệp: “Nếu không biết ơn những gì mình đang có thì nhất định sẽ không thể đạt được thêm những gì to lớn phía trước mình mong muốn”. Qua đó, mỗi bạn sinh viên đã tự ghi lại những gì mình đang có mà nghĩ rằng người khác thì không, tự đặt ra những việc làm cần đạt được ở những cột mốc quan trọng của cuộc đời qua các khía cạnh như gia đình, sức khỏe, tâm trí, các mối quan hệ xã hội, học vấn và công việc.

Tân sinh viên K13 được chia thành 4 nhóm để tham gia talkshow

Là vị tiến sĩ trẻ nhất tại FPT, tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương luôn khiến các bạn trẻ thắc mắc vì sao cô có thể đạt được tiến sĩ khi mới 26 tuổi và vì sao cô lại trở về Việt Nam để làm việc. Theo như cô Phương chia sẻ, trở về và phát triển công nghệ thông tin cho Việt Nam là một trong số những điều cô ghi lại trong “Vision Board” – “bảng ước mơ” của mình từ khi còn là sinh viên. Trong buổi talkshow cô cũng đã hướng dẫn các bạn tân sinh viên một công cụ khá lạ lẫm với nhiều bạn là làm “Vision Board” để hoạch định những việc làm trong tương lai.

Dù thời lượng buổi học ngắn hạn nhưng tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương đã bật mí rằng mình sẽ tới Xuân Hòa – khu trung tâm Giáo dục quốc phòng của các bạn sinh viên trong tháng rèn luyện tập trung để có thêm một buổi chia sẽ hữu ích nữa dành cho các bạn K13.

Những công cụ và bài học khám và sức mạnh não bộ, tâm trí và cơ thể của chính mình chắc hẳn sẽ giúp ích cho các bạn tân sinh viên rất nhiều khi bắt đầu học tập ở môi trường hoàn toàn mới như Đại học FPT. Hy vọng rằng những bài giảng hữu ích cùng nguồn năng lượng tích cực ở Tiến sĩ Nguyễn Hồng Phương sẽ giúp cho các bạn sinh viên K13 có những trải nghiệm mới mẻ và thực hiện hóa ước mơ của mình một cách đúng đắn hơn.

Theo FE