300 sinh viên được tôn vinh trong học kỳ Summer 2017

Với thành tích học tập xuất sắc và hoạt động phong trào nổi bật, 300 cá nhân và CLB, đội/nhóm sinh viên đã được tôn vinh trong học kỳ Summer 2017.

 Sinh viên được tôn vinh trong lễ tổng kết học kỳ Summer 2017

 Lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Summer 2017 đã diễn ra tại Hội trường Innovation, Đại học FPT vào tuần qua. Sự kiện nhằm ghi nhận những cống hiến trong hoạt động phong trào và khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên FPT.

Hơn 300 sinh viên và câu lạc bộ được xướng tên trong Lễ tôn vinh bởi thành tích học tập xuất sắc và hoạt động phong trào nổi bật. Sinh viên có điểm tổng kết học kỳ từ 8.0 trở lên đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi; 9.0 trở lên đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc.

Đối với các môn LAB của sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin, tùy vào kết quả đạt được mà sinh viên sẽ được khen tặng các danh hiệu theo cấp độ: Red, Yellow, Blue.

Đặc biệt, danh hiệu Chiếc áo đỏ dành cho sinh viên đạt thành tích cao các môn code là mơ ước của nhiều sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin. Để đạt được Chiếc áo đỏ, sinh viên phải code vượt định mức, có khi lên tới 10.000 dòng. Điều này thể hiện sự kiên trì, nỗ lực trong học tập cùng niềm đam mê CNTT mạnh mẽ.

Chiếc áo đỏ dành cho sinh viên đạt thành tích cao các môn lập trình.

 Vũ Xuân Trí – sinh viên K11 ngành Kỹ thuật phần mềm – danh hiệu C-Yellow YDeveloper cho biết: “Trường Đại học FPT có thương hiệu về Công nghệ thông tin rất mạnh. Sinh viên theo học khối ngành kỹ thuật được hướng dẫn tỉ mỉ và khối lượng bài vở cũng rất lớn. Tuy nhiên, trường luôn tạo môi trường năng động cho sinh viên. Vừa học trên lớp, mình vừa tham gia các câu lạc bộ hoạt động và chương trình trải nghiệm của trường. Mình nghĩ, cân bằng giữa học tập và thư giãn là cách để có kết quả học tập tốt nhất”.

 Học kỳ Summer 2017 ghi nhận hoạt động sôi nổi của các CLB/đội – nhóm sinh viên như: CLB Sự kiện – FEV; CLB Âm nhạc – FBK, CLB Võ Vovinam – FVC. Các cá nhân đạt danh hiệu hoạt động phong trào sinh viên xuất sắc như SV Võ Hoài Em – 3 học kỳ liên tiếp, SV Dương Trùng Dương – 2 học kỳ liên tiếp và SV Nguyễn Hồng Thu Phương.

 Nhận giải thưởng Cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc, bạn Nguyễn Hồng Thu Phương – sinh viên K12 ngành Thiết kế đồ hoạ chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên Phương nhận giải thưởng Sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc. Phương cảm thấy rất vui! Hiện tại Phương đang là thành viên của 4 CLB tại trường. Công việc khá bận rộn nhưng bù lại Phương đã có những kỉ niệm rất đẹp ở năm đầu đại học. Sau giải thưởng này, Phương cảm thấy có động lực để rèn luyện tốt hơn. Phương sẽ cố gắng truyền lửa lại cho đàn em của mình”.

Đông đảo sinh viên tham dự Lễ Tôn vinh học kỳ Spring

Dẫn lời danh sĩ Thân Nhân Trung “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, Ths.Thân Văn Sử – Trưởng ban Đào tạo Đại học FPT tại TP.HCM nhấn mạnh: “Mỗi sinh viên đều là một nhân tài. Những sinh viên được tôn vinh trong buổi lễ này là những nhân tố rất tài năng và tiềm năng. Tôi mong mỏi, thế hệ sau sẽ giỏi hơn thế hệ trước. Thành công của các em chính là thành công của nhà trường.”

Mỗi năm, sinh viên Đại học FPT có 3 học kỳ: Fall – Spring – Summer, mỗi học kỳ kéo dài 4 tháng. Cuối mỗi kỳ, Lễ tôn vinh là dịp để sinh viên nhìn nhận lại kết quả học tập và lên kế hoạch rèn luyện cho học kỳ mới.

Hana – Bomle