Tân sinh viên ĐH FPT nô nức nhận phòng KTX

Từ ngày mùng 5/9, các tân sinh viên K14 đã có mặt tại Đại học FPT campus Hoà Lạc để nhận phòng KTX, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để bước vào 1 năm học mới trên giảng đường ĐH.

Sự có mặt của hàng ngàn bạn trẻ và gia đình sinh viên khóa 14 đã tạo lên một bầu không khí tươi vui, đông đúc, náo nức ngay tại xứ sở Hòa Lạc.

Tại đây, các em và gia đình nhận được sự hỗ trợ đắc lực của các anh chị sinh viên khoá trên cũng như cán bộ nhà trường.

Khi vừa tới cổng trường, các bậc phụ huynh sẽ được các bạn sinh viên tình nguyện hướng dẫn chỉ đường để dừng đỗ xe đúng gọn gàng đúng nơi quy định. Điều đó đã gây ấn tượng ngay lần đầu tiên gặp mặt giữa bậc phụ huynh và các sinh viên trường F.

Những tình nguyện viên như những “anh hùng thầm lặng” vẫn luôn vui vẻ, nhiệt tình bê đồ, di chuyển leo cầu thang liên tục để dẫn sinh viên K14 lên phòng dễ dàng hơn.

Ông Phạm Văn Dẫn, phụ huynh sinh viên K14 Phạm Văn Dũng (Hải Dương) chia sẻ: “Tôi không những hài lòng mà còn ấn tượng mạnh trước sự nhiệt tình giúp đỡ của các bạn sinh viên khóa trước. Từ việc các bạn đưa đón chỉ đường đến những hướng dẫn nhận phòng và các bạn sẵn sàng bê đồ giúp đỡ gia đình và các em tới tận phòng. Hi vọng con nhà mình sẽ học tập từ các bạn tình nguyện để năng động và trưởng thành hơn”.

K14 Đào Tuấn Phong là người lên nhận phòng đầu tiên trong số các bạn ở cùng chia sẻ: “Em đến đây từ 8h. Tâm trạng háo hức, tự chuẩn bị đồ đầy đủ cho bản thân từ mấy ngày trước. Em chỉ hơi hồi hộp không biết các bạn mới trong phòng sẽ như thế nào vì em là người lên đầu tiên. Mong rằng bọn em sẽ sống ở đây thật vui vẻ.”

Sau khi nhận phòng, mọi người cùng nhau dọn dẹp, cũng chính vì thế mà các bạn làm quen nhau dễ dàng hơn. Từ các vùng miền xa lạ nhưng mọi người cùng nhau nói chuyện cùng nhau giúp đỡ như là đã quen từ lâu. Dọn dẹp xong xuôi, các bậc phụ huynh đi mua sắm chiếu, đệm, thau, chậu, đồ dùng cá nhân,.. cho các con. Tất cả tạo nên một bầu không khí tấp lập, náo nức hơn bao giờ hết.

Phụ huynh bạn Nguyễn Hữu Long (Hưng Yên) nhắn nhủ rằng: “Mong rằng con ở đây sẽ trở nên hòa đồng hơn, tự tin hơn, mẹ muốn con học tập các anh chị khóa trên, luôn luôn giúp đỡ mọi người. Hi vọng sau một năm mẹ sẽ thấy con trai mình trưởng thành hơn trong mọi công việc.”

Cuộc sống xa nhà tại campus Hòa Lạc sẽ là thử thách không kém phần thú vị tới các tân binh K14. Đây như là bước ngoặt mới đáng nhớ của các tân binh để đánh dấu sự trưởng thành trong môi trường tự lập Đại Học FPT. Hy vọng các bạn sẽ sống với nhau như một gia đình thứ 2 và cùng nhau giúp đỡ hoàn thành giấc mơ bản thân như những kỳ vọng và lòng tin tưởng nơi các bậc phụ huynh.

Công tác nhận phòng sẽ diễn ra đến ngày 7/9 , ngày 8/9 tân sinh viên sẽ nhận lớp và có buổi sinh hoạt lớp đầu tiên trước khi đến với lễ khai giảng 9/9.

Kiều Oanh