Tân sinh viên K12 kết thúc tháng Rèn luyện tập trung

Tân sinh viên K12 đã chính thức khép lại hành trình “làm lính” tại mái nhà Quân khu 7 trong khuôn khổ tháng Rèn luyện tập trung của trường Đại học FPT. Muôn vàn cảm xúc xen hiện rõ trên từng khuôn mặt của các bạn “ngày xuất ngũ”.

Trước đó, tất cả các học viên phải trải qua các bài kiểm tra học phần nhằm kết thúc khoá học quân sự. Những giờ học chính trị, những thao trường đầy cát và nắng với những khẩu súng nặng trịch mãi là những hồi ức thật đẹp về đời sinh viên áo lính.

Kết thúc đợt kiểm tra, mỗi bạn đều tranh thủ về phòng thu xếp hành lý cho ngày về. Gói ghém từng bộ quân phục, từng chiếc mũ gửi trả về quân khu, lỉnh kỉnh đồ đạc cho hành trình một tháng qua cũng là lúc muôn vàn cảm xúc hoà lẫn, trào dâng trong lòng.

Bạn Ngô Vân Hà, tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật chia sẻ: “Mình đã từng rất trông mong ngày về, được gặp lại bố mẹ, được thoải mái vui chơi với bạn bè nhưng sao đến bây giờ, khi dọn dẹp đồ đạc, mình lại thấy lưu luyến kỳ lạ. Mình lại mong hôm nay chẳng phải ngày cuối cùng để vẫn được làm “cô lính” vừa cực mà vừa vui. Nhưng dù thế nào, mình vẫn rất biết ơn FPT đã cho tất cả sinh viên K12 những ngày rèn luyện thật đáng nhớ!”

Khoảnh khắc chia tay cũng đã đến, từng tấm ảnh lưu niệm chụp vội nơi căn phòng quen thuộc suốt một tháng qua, những lời hẹn gặp tại sân trường FPT, đến những lời chào tạm biệt các thầy đại đội trưởng đáng mến. Không khí ngày về vừa thật háo hứng nhưng cũng đầy bịn rịn.

Mỗi gương mặt mỗi nỗi niềm, có những bạn rạng rỡ, vui mừng khi được gặp lại người thân, có bạn cũng đầy lưu luyến khi phải tạm xa những người anh em đời lính thân thuộc, nhưng chung nhất vẫn là sự trưởng thành, sẵn sàng cho chặng đường mới đều hiện rõ trên khuôn mặt các bạn tân sinh viên.

Trước đó, ngày 29/9, sinh viên đã nhận võ phục Vovinam tại sân ký túc xá của quân khu, chuẩn bị cho một hành trình mới đang chờ đón phía trước. Một sắc xanh ngợp trời đã phủ kín sân quân khu cùng với niềm háo hứng của các tân sinh viên khi khoác lên bộ võ phục Việt Võ Đạo.

Xem clip tổng kết tháng Rèn luyện tập trung:

https://www.youtube.com/watch?v=bJXeOKPat6I

 

Minh Anh