Tân sinh viên trang bị kỹ năng, tư duy học đại học

Bằng cách diễn giải và đàm thoại từ tốn, sâu sắc thông qua những chiêm nghiệm và cả trải nghiệm thực tế ở vai trò một cựu-sinh-viên, họa sĩ thiết kế Nguyễn Tri Phương Đông đã từng bước giải đáp những băn khoăn, trăn trở cho các bạn sinh viên K12.

Mở đầu buổi chuyên đề, diễn giả Nguyễn Tri Phương Đông đã đặt ra cho các bạn sinh viên K12 một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hóc búa: “Học đại học là học tri thức hay văn hoá?”. Bằng cách diễn giải và đàm thoại từ tốn, sâu sắc thông qua những chiêm nghiệm và cả trải nghiệm thực tế ở vai trò một cựu-sinh-viên, thầy Phương Đông đã từng bước giải đáp những băn khoăn, trăn trở cho các bạn sinh viên và mang đến câu trả lời nằm ở sự tư duy. Học đại học là học tư duy, tư duy một cách độc lập, và theo như cách thầy truyền đạt là tạo lập một “thói quen tri thức”. Thầy cũng nhấn mạnh: “Học đại là làm việc, là học nghiên cứu và sáng tạo”.

Buổi nói chuyện chuyên đề “Học đại học – học tư duy” nằm trong nội dung tuần lễ định hướng Orienration dành cho tân sinh viên Đại học FPT

Từng lời nói, từng chia sẻ về những kinh nghiệm nơi trường đại học và cả trường đời của thầy đã lôi cuốn các tân sinh viên lắng nghe một cách đầy chăm chú. Cả khán phòng chỉ còn âm vang những lời chuyện trò gần gũi của diễn giả Nguyễn Tri Phương Đông.

“Luôn sẵn sàng động não, suy luận và đánh giá, những hoạt động này sẽ thành một phong cách tư duy, luôn luôn sẵn sàng lắng nghe. Trước khi chấp nhận bất cứ ý kiến nào, người sinh viên phải chủ động phân tích và đánh giá.” – những lời nhắn nhủ của thầy Nguyễn Tri Phương Đông chắc chắn sẽ là những hành trang quý báu, tiếp thêm ý chí cho các bạn sinh viên FPT trên chặng đường phía trước.

Buổi chuyên đề chiều đầu tuần còn là sự tương tác, chia sẻ giữa người đi trước và thế hệ sau nhờ những cuộc trò chuyện trực tiếp giữa thầy Phương Đông và tân sinh viên. Những thắc mắc đã giải đáp, những băn khoăn được giãi bày, cuộc toạ đàm đã thật sự là những giờ phút bổ ích cho những tân sinh viên K12, như chia sẻ của bạn Nguyễn Quốc Đại, ngành Quản trị Kinh doanh: “Mình thật sự rất thích cách chia sẻ, trò chuyện của thầy Phương Đông, nó thực tế, gần gũi và cũng rất dễ hiểu. Và cũng sau những lời của thầy, mình đã hiểu rõ phải cần làm gì trong 4 năm tới tại giảng đường FPT.”