Tân sinh viên K13 háo hức trong ngày lễ nhập trường

Buổi Lễ khai giảng trang trọng, thân thiện nhưng ấm cúng đã mang đến cho tân sinh viên Đại học FPT tại Hòa Lạc nhiều cảm xúc khó quên.

Sự xuất hiện của sắc áo cam truyền thống mạng tới cho sáng sớm Hòa Lạc sự trẻ trung, năng động trong không khí rộn ràng, náo nức, sôi động của ngày nhập trường. “Dù đã rất nhiều lần được khai giảng nhưng khai giảng của đời sinh viên cũng vẫn khiến em háo hức lạ kỳ “ – sinh viên K13 Bùi Thị Thu Trang ngành Quản trị kinh doanh hào hứng cho biết.

Sắc áo cam truyền thống mạng tới cho sáng sớm Hòa Lạc sự trẻ trung, năng động trong không khí rộn ràng, náo nức, sôi động của ngày nhập trường.

Trước khi chính thức bắt đầu buổi lễ, những tiết mục mang đậm nét riêng của ĐH FPT được sinh viên khóa trên dành tặng K13 như một lời chào thân thiết.

“Những tiết mục của các bạn sinh viên đều rất ấn tượng khiến em cảm thấy có động lực tích cực tham gia nhiều hoạt động, tự tin đứng trước mọi người thể hiện bản thân” – Lệ Thu sinh viên K13 ngành Ngôn ngữ Nhật bật mí.

Lễ khai giảng ĐH FPT chính thức bắt đầu bằng nghi thức chào cờ trang trọng. Lá Quốc kỳ và bài hát Tiến quân ca vang lên với sự hòa nhịp của hàng nghìn sinh viên cùng các cán bộ và khách mời. Những chia sẻ chân thành của thầy hiệu trưởng cùng những lý giải cho các bạn sinh viên về ý nghĩa  con số 13 của Tập đoàn FPT và Đại học FPT đã mang đến cho các bạn sinh viên thêm tự tin và tự hào khi chính thức trở thành sinh viên của trường.

Từ thời khắc Hiệu trưởng Nguyễn Khắc Thành gióng lên hồi trống khai giảng giòn giã, các bạn chính thức trở thành tân sinh viên K13 ĐH FPT – mang trong mình hoài bão, ước mơ tuổi trẻ và khát vọng đổi thay.   

“Em và gia đình đã phân vân rất nhiều khi quyết định lựa chọn theo học tại đây. Bản thân em rất thích lập trình và đã quyết định đăng kí ngành Kỹ thuật phần mềm. Mấy ngày ở đây không khí thật tuyệt vời và các anh chị cũng rất nhiệt tình. Em tin tưởng đây là sự lựa chọn đúng đắn của mình. Em mong rằng có thể làm quen được nhiều bạn hơn nữa và học hỏi thêm nhiều điều thú vị trong quãng đời sinh viên của mình” – Đặng Thế Hưng, sinh viên K13 ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ.

Đại diên cho các bạn sinh viên mới – Vũ Thành Trung (tân sinh viên ngành Khoa học máy tính) cũng đã chia sẻ nhiều điều của bản thân và nói lên suy nghĩ chung của tân sinh viên: “4 năm tới, có lẽ trong số các bạn sẽ có người cảm thấy hoài nghi, mệt mỏi trong quá trình học. Mình cũng thế nhưng trong trường có nhiều CLB thú vị độc đáo để các bạn tham gia. Mỗi khi cảm thấy muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại vì sao bạn bắt đầu.”

Kết thúc phần lễ long trọng và đầy cảm xúc, các tân sinh viên cùng nhau tham dự phần Hội với những tiết mục văn nghệ sôi động do chính các bạn sinh viên ĐH FPT biểu diễn. Tất cả dường như đến gần nhau hơn, lan tỏa cảm xúc tự hào khi trở thành một phần trong đại gia đình mảnh đất Hòa Lạc.

“Em cảm thấy tự hào khi mình đã trở thành một tân sinh viên của trường. Em hi vọng rằng, những năm tháng được sinh hoạt và học tập ở môi trường năng động như FPT sẽ giúp em tiếp cận nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học, hiệu quả và trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này.” – Nguyễn Thị Ngọc Ánh sinh viên K13 ngành Quản trị kinh doanh hứng khởi nói.

Nghĩa Đức