Tân sinh viên K13 tìm hiểu hoạt động các phòng ban

Hơn 200 tân sinh viên chia làm 2 nhóm đã có buổi tìm hiểu về các dịch vụ dành cho sinh viên tại Tòa nhà Nguyễn Thị Thập ngày 11/9.

Chương trình đã mang đến nhiều thông tin và địa chỉ hữu ích để khóa 13 có thể hiểu đầy đủ các thông tin liên quan về cuộc sống sinh viên; đồng thời liên hệ với cán bộ phụ trách, chức năng các phòng ban ngay khi cần được hỗ trợ.

Anh Nguyễn Đăng Nghĩa – trưởng phòng Tuyển sinh đang giới thiệu về các hoạt động tại trường.

Với chức năng quản lý sinh viên, cung cấp các dịch vụ cho sinh viên trong quá trình học tập tại Trường, đồng thời hỗ trợ cá hoạt động phong trào do Trường hoặc sinh viên tổ chức, Phòng CTSV hỗ trợ các dịch vụ như: Hành chính; Dịch vụ thông tin và hỗ trợ học tập; Thông tin phụ huynh sinh viên; Dịch vụ Y tế…

Phòng Phát triển cá nhân có chức năng giúp sinh viên giải stress sau những giờ học căng thẳng đồng thời phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trải nghiệm lên rừng, xuống biển. Việc tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa cũng là yếu tố để làm đẹp CV, điểm cộng sáng giá trong mỗi kỳ xét duyệt học bổng hay tham gia trao đổi sinh viên tại nước ngoài.

Đây là thời gian “bước đệm” khi các bạn chuẩn bị bước vào cuộc sống mới.

Ngoài ra, vấn đề thi cử, lịch học do phòng Đào tạo – khảo thí, phòng IT hỗ trợ việc kết nối mạng trong quá trình học thay thi cử… cũng được giới thiệu đến sinh viên.

Bằng những câu chuyện thực tế từ những gương sinh viên thành công nhờ tích lũy kiến thức, kỹ năng khi còn trên ghế nhà trường, những bài học qua cuốn Triết lý chợ cá, anh Nguyễn Đăng Nghĩa nhắn nhủ tân sinh viên: “Hãy cho mình thái độ tích cực, hãy đùa vui như đứa trẻ, tạo đối tượng giao tiếp khi đến lớp và hãy tập trung cho việc học tập để thành công”.

Trong buổi định hướng, tân sinh viên còn được đại điện FPTshop giới thiệu cách lựa chọn máy tính xách tay phục vụ học tập trong thời gian sắp tới.

Tuần lễ định hướng là tuần đầu tiên của năm học, hứa hẹn nhiều hoạt động thú vị cũng như những “thử thách” đầu tiên, giúp sinh viên FPT nhìn nhận mục tiêu, rèn luyện của mình trong 4 năm tại trường.

Miu