Tân sinh viên khoá 17 Đại học FPT bước vào Tháng Rèn luyện tập trung

Tân sinh viên khoá 17, trường Đại học FPT tại các phân hiệu TP. Cần Thơ, Quy Nhơn, Đà Nẵng và TP.HCM bước vào tháng Rèn luyện tập trung tại các cơ sở giáo dục quốc phòng.

Trước đó, các bạn đã hoàn thành học phần lý thuyết online do tình hình dịch bệnh Covid 19 kéo dài. Tháng Rèn luyện tập trung là một trong những chương trình dành cho tân sinh viên ở trường. Gọi là Tháng rèn luyện tập trung vì sinh viên sẽ được tập trung lại và rèn luyện cùng nhau, đây chính là điểm khác biệt của khoá học quân sự tại Đại học FPT so với các trường khác. Bên cạnh các hoạt động để rèn luyện tính tự lập, quy củ trong quân khu, sinh viên còn được tham gia các sự kiện ngoại khoá để tự trau dồi kỹ các năng mềm.

thang ren luyen tap trung dai hoc fpt 5
Tháng Rèn luyện tập trung là một trong những chương trình dành cho tân sinh viên ở trường.

Tại Đà Nẵng và Quy Nhơ, tân sinh viên khoá 17 học tập tại Đà Sơn & khu Thể Dục Thể Thao. Các bạn đã bắt đầu kỳ Rèn luyện tập trung và tham gia giao lưu, sinh hoạt cùng đội ngũ BroSis. Những màn tranh tài thể thao với các môn: Kéo co, nhảy dây, cướp cờ, bóng né tại 2 cơ sở đã thi đấu cân tài cân sức và giành được những giải thưởng xứng đáng trong tiếng vỗ tay, hô vang tên đội của mình.

thang ren luyen tap trung dai hoc fpt 3
Hoạt động ngoại khoá thú vị của tân binh khoá 17 tại Đại học FPT Đà Nẵng và Quy Nhơn.
thang ren luyen tap trung dai hoc fpt 08
Tân sinh viên khoá 17 tham gia tháng rèn luyện tập trung với thiết quân luật để phát triển kỹ năng mềm.
thang ren luyen tap trung dai hoc fpt 2
Học quân sự được xem là một trong những kỷ niệm đẹp nhất đời sinh viên ở ĐH FPT.

Học quốc phòng là hoạt động bắt đầu cho quãng thời gian học đại học của các sinh viên Đại học FPT. Đây là khoảng thời gian đẹp đẽ, để lại nhiều ấn tượng nhất của tuổi thanh xuân. Tháng rèn luyện tập trung sẽ trở thành mảnh ghép đẹp đẽ không thể thiếu trong quãng đời của mỗi sinh viên Đại học FPT.

Tại TP.HCM, sinh viên khoá 17 Đại học FPT TP.HCM tham gia học thực thành giáo dục quốc phòng và rèn luyện tập trung chia làm 2 đợt tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường Quân sự Quân khu 7, 479 Tô Ký, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM.

– Đợt 1: từ ngày 18/4/2022 đến ngày 29/4/2022

– Đợt 2: từ ngày 09/5/2022 đến ngày 20/5/2022

thang ren luyen tap trung dai hoc fpt
Tân sinh viên khoá 17 tại Đại học FPT TP.HCM bước vào tháng RLTT trong sáng nay.

Sáng nay, 18/04/2022, các bạn đã bắt đầu di chuyển và tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Trường Quân sự Quân khu 7 với những hoạt động đầu tiên và ăn bữa cơm trưa tập thể đáng nhớ.  Từ sáng sớm, sinh viên và phụ huynh đã có mặt với đầy đủ hành lý cho một tháng xa nhà sắp tới. Trên tay của các tân binh là những chiếc vali trĩu nặng. Tại đây, sinh viên sẽ được tập trung và rèn luyện cùng nhau.

thang ren luyen tap trung dai hoc fpt 7
Bữa cơm trưa đầu tiên của sinh viên Khoá 17, ĐH FPT TP.HCM

Tại đây, sinh viên sẽ được tập trung và rèn luyện cùng nhau. Bên cạnh các hoạt động để rèn luyện tính tự lập, quy củ trong môi trường quân sự, sinh viên còn được tham gia các sự kiện ngoại khoá để tự trau dồi kỹ năng mềm.

Tại Cần Thơ, chương trình Rèn luyện tập trung K17 (23.04.2022 – 08.05.2022) tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Ngày 17/4 vừa qua, sinh viên khoá 17 Đại Học FPT Cần Thơ tham gia chiến dịch “HÀNH TRÌNH CAM” ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải khuôn viên Trường và các tuyến đường xung quanh. Kéo dài từ Trường Chính Trị TP. Cần Thơ đến khu vực đường Trần Vĩnh Kiết, đây là hoạt động khởi đầu kỳ Rèn luyện tập trung của Cóc lính khoá 17.

thang ren luyen tap trung dai hoc fpt 6
Hành trình cam là một hoạt động trước tháng rèn luyện tập trung cho sinh viên khoá 17 tại ĐH FPT Cần Thơ.

Hành trình cam là một trong những dự án được Nhà trường xây dựng và vun đắp trong lòng sinh viên nhằm khuyến khích các thế hệ sinh viên FPT biết thấu cảm và sẻ chia vì cộng đồng, góp phần chuyển biến nhận thức và hành động, chung tay bảo vệ môi trường sống.

hanh trinh cam sinh vien dai hoc fpt
ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải khuôn viên Trường và các tuyến đường xung quanh.

Bên cạnh đó tại buổi sinh hoạt chung, 1001 thắc mắc của các chiến sĩ trẻ trước khi lên đường cũng đã được giải đáp.

Tháng quân sự luôn là khoảng thời gian khó quên đối với mỗi sinh viên Đại học FPT. Không chỉ đây là lần đầu sống xa nhà của đa số sinh viên, mà còn vì những sự kiện độc đáo chỉ được dành riêng cho những “newbie” vào mỗi cuối tuần.

Hoạt động hội thao vào chủ nhật đầu tiên sẽ “đốt” hết những khoảng cách ban đầu của các tân sinh viên để cùng nhau giành được những giải thưởng tập thể. Trò chơi liên hoàn đem đến những khoảnh khắc khó quên, những kết quả không ngờ vì những luật chơi không thể đoán trước.

Ảnh: Phòng CTSV các miền