Tân SV Nguyễn Duy Đạt “Hãy luôn là phiên bản giới hạn của chính mình”

Nguyễn Duy Đạt hiện đang là sinh viên K17 chuyên ngành Digital Marketing. Dù chỉ mới còn chân ướt chân ráo bước qua ngưỡng cửa đại học nhưng anh chàng đã có những suy nghĩ vô cùng trưởng thành. Cậu bạn đã có những chia sẻ thú vị về bản thân cũng như những trải nghiệm sau khi trải qua một học kỳ đầu tiên Đại học FPT, hãy cùng xem đó là gì nhé!

“Tấm chiếu mới trải” Duy Đạt đã có những chia sẻ thú vị khi bước vào môi trường ĐH

Duy Đạt nói về cơ duyên đưa cậu bạn đến với FPTU rằng: “Mình biết đến FPT thông qua các anh chị cùng trường cấp ba. Sau quá trình tìm hiểu khá lâu thì mình quyết định chọn Đại học FPT là nơi cùng mình trải qua 4 năm tươi đẹp sắp tới. Ấn tượng đầu tiên của mình về trường là trường có cơ sở vật chất hiện đại, có nhiều góc sống ảo và có nhiều hoạt động, sự kiện được tổ chức thường xuyên”. Hơn hết, Duy Đạt cũng thấy chất lượng đầu ra của trường khá tốt, nó có thể giúp ích cho cậu trong tương lai sau này nên anh chàng không ngần ngại mà nhập học luôn.

Khi được hỏi về ba tính từ để miêu tả bản thân cậu sinh viên trẻ, Đạt không ngần ngại chọn “năng nổ”, “cởi mở” và “vui tính”. Theo cậu, ba từ đó nói lên được tính cách đặc trưng của bản thân anh chàng, luôn sẵn sàng hoàn thành tốt công việc được giao và tạo được bầu không khí vui vẻ cho mọi người. Duy Đạt cũng cho biết thêm cậu bạn là một người hướng ngoại, có đầu óc kinh doanh nên mới quyết định chọn ngành Digital Marketing để học.

Năng nổ, cởi mở, vui tính là những gì mà Đạt tự nhận xét về mình

Cứ ngỡ bản thân sẽ hòa nhập nhanh, theo kịp được lượng kiến thức trên trường, những mọi thứ không như suy nghĩ, Đạt đã bàng hoàng vì môi trường học tập ở giảng đường ĐH. Anh chàng nhớ lại: “Lúc mới vào ĐH, mình thấy khá lạ lẫm, nhưng học được một kỳ rồi thì mình bắt đầu thích ứng với môi trường ở đây hơn. Điều mình nhớ nhất là buổi đầu tiên mình học, mình nghĩ nó sẽ nhẹ nhàng, đơn giản lắm nhưng sự thật đã quật ngã mình. Mình bị choáng ngợp vì không ngờ nó khó đến vậy, các thầy cô nói gì mình đều không hiểu, không thể theo kịp được bài học”.

Bỡ ngỡ với môi trường mới là điều thường thấy ở đa số “những tấm chiếu chưa trải” khi bước chân vào giảng đường ĐH nhưng Duy Đạt cho biết cậu đã tìm cho mình giải pháp sau những buổi làm việc nhóm, điều gì chưa hiểu thì hỏi ngay các bạn đồng thời dành thời gian để luyện nghe tiếng Anh trên các phần mềm nhiều hơn. Hiện Đạt đã thích nghi và theo kịp với tiến độ học tập ở trường F.

Hồi còn đi học, Duy Đạt có tham gia kha khá các hoạt động của trường như Đội thanh niên tình nguyện, làm quản lý cho CLB Guitar và các sự kiện tiếng Anh của trường. Trong vòng hai năm tham gia nhiều hoạt động dưới mái trường phổ thông, anh chàng cũng đã gặp muôn vàn khó khăn, trầy trật vì nhiều điều mới mẻ, lạ lẫm. Nhưng cậu vẫn vượt qua nó bằng chính sự dũng cảm, dám đối đầu với trở ngại để rút ra được những kinh nghiệm, bài học quý giá cho bản thân. Và nó cũng chính là bàn đạp giúp cậu tự tin hơn khi bước chân vào môi trường đại học.

Thời áo trắng của Đạt khá sôi nổi với những hoạt động Đoàn – Đội đáng nhớ

Nhắc đến kỷ niệm đáng nhớ nhất hồi cấp ba, anh chàng tủm tỉm cười nói: “Lúc đó mình mới tham gia vào một hoạt động của trường, một người bạn của mình đã rủ mình qua bên an ninh để làm. Nhưng khi vào phỏng vấn thì mình lại bẻ lái sang bên văn nghệ và tài chính. Mình nghĩ nếu bản thân mình đã lỡ làm rồi thì làm cho trót luôn, không phải sợ gì cả nên đánh liều vào luôn.” Không ngờ, chính nhờ sự dũng cảm, liều mình khi ấy của Duy Đạt đã là tiền đề giúp cậu học hỏi thêm được những điều mới, những kỹ năng mà trước đây cậu nghĩ cậu sẽ không bao giờ thử. Từ đó đã khiến cho anh chàng của chúng ta trở nên tự tin hơn, năng nổ, nhiệt huyết hơn nữa.

Với Duy Đạt, việc học là trên hết, cậu sẽ luôn dành thời gian để học tập, sau đó mới bắt tay vào làm việc khác. Anh chàng đã chỉ ra việc lên kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ giúp bản thân quản lý mọi thứ hợp lý hơn, phân chia rõ ràng những thứ nên và không nên làm để tránh làm đôi bên ảnh hưởng đến nhau.

“Hãy luôn là phiên bản giới hạn của chính mình, còn hơn là phiên bản thứ hai của người khác” là châm ngôn sống của tân sinh viên Khoá 17 – Duy Đạt

Trong tương lai, Đạt mong muốn sẽ tham gia vào một số CLB của trường để tích lũy thêm kinh nghiệm, hoàn thành tốt việc học ở trường và kiếm cho mình một công việc part-time để học hỏi thêm nhiều điều mới lạ. Bởi cậu thấy rằng môi trường ở nơi đây rất tốt để bản thân có thể thể hiện được tài năng, cá tính của bản thân. Với châm ngôn sống: “Hãy luôn là phiên bản giới hạn của chính mình, còn hơn là phiên bản thứ hai của người khác”. Duy Đạt mong mọi người dừng việc so sánh bản thân mình với người khác mà hãy tự tin thể hiển được màu sắc riêng của bản thân, không ngần ngại học hỏi nhiều hơn để làm giàu chính mình.

Quả là một anh chàng năng nổ, nhiệt tình, nhiệt huyết, qua những điều mà Nguyễn Duy Đạt chia sẻ, mong mọi người có thể học thêm những điều hay ho và cố gắng trên con đường trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình nhé!

Phạm Nguyễn Việt Yên (Humans of FPTU (HOF))

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả năm cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.