Digital Marketing

Tổng quan về chuyên ngành Digital Marketing thuộc ngành Quản trị kinh doanh

Chuyên ngành Digital Marketing đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong bối cảnh kinh tế và công nghệ toàn cầu hóa hiện nay. Với sự bùng nổ của Internet và mạng xã hội, việc quảng bá, tiếp cận khách hàng qua các kênh trực tuyến trở thành yếu tố không thể thiếu đối với sự thành công của mọi doanh nghiệp.

Chuyên ngành Digital Marketing tại Trường Đại học FPT hướng đến trang bị năng lực cạnh tranh toàn diện cho người học, đáp ứng nhu cầu của thị trường với chương trình được thiết kế vừa đảm bảo kiến thức nền tảng vững chắc về quản trị và marketing, vừa liên tục cập nhật phù hợp với dòng chảy thay đổi của ngành. Đào tạo người học thành các chuyên gia trong lĩnh vực quản trị Digital Marketing, các nhà quản lý, doanh nhân với kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực Marketing trong môi trường quốc tế.

Sinh viên được học chuyên sâu về các khía cạnh digital marketing (như social media marketing, công cụ tìm kiếm, SEO, ứng dụng AI vào marketing…) cũng như rèn luyện tư duy, kỹ năng làm việc thông qua các dự án thực tế cùng chuyên gia và đại diện doanh nghiệp trong suốt quá trình học và làm khóa luận tốt nghiệp. Từ đó, sẵn sàng bước vào hội nhập thị trường lao động trong, ngoài nước.

Triển vọng nghề nghiệp

Triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực Digital Marketing vô cùng rộng mở. Doanh nghiệp ngày càng nhận ra tầm quan trọng của hiệu quả phân tích dữ liệu, theo dõi hiệu suất, cũng như việc xây dựng chiến lược quảng cáo kỹ thuật số để thu hút và giữ chân khách hàng. Nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Digital Marketing đang ngày càng tăng cao. Doanh nghiệp đang săn đón những chuyên gia có khả năng áp dụng kiến thức mới nhất về công nghệ, xu hướng quảng cáo và phương tiện truyền thông số để nâng cao hiệu quả tiếp thị.

Cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing tại Đại học FPT có thể đảm nhận các vị trí:

 • Chuyên viên Digital Marketing 
 • Chuyên viên Marketing Content 
 • Chuyên viên SEO, SEM 
 • Chuyên viên Nghiên cứu Thị trường 
 • Chuyên viên – Quản lý Kinh doanh 
 • Chuyên viên Quan hệ khách hàng 
 • Chuyên viên Chăm sóc khách hàng 
 • Chuyên viên Quan hệ công chúng 
 • Chuyên viên Quảng cáo 
 • Chuyên viên Quản trị thương hiệu/Branding 
 • Chuyên viên – Quản lý Marketing
 • Quản lý bộ phận Kinh doanh 
 • Founder khởi nghiệp Kinh doanh – Marketing

Đào tạo khác biệt

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và gắn với doanh nghiệp

Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn đào tạo của các tổ chức kiểm định quốc tế AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business), và ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs). Tập trung vào kiến thức chuyên môn về kinh doanh hiện đại ở phạm vi quốc tế, các vấn đề tổng quan và chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại, đặc điểm phát triển kinh tế thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa, đặc biệt là những vấn đề về hội nhập kinh tế, chiến lược kinh doanh quốc tế, marketing quốc tế. 

Sinh viên chuyên ngành Digital Marketing được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng trong học kỳ On the Job Training (OJT) tại các doanh nghiệp đầu ngành như FPT Online, FPT Sendo, FPT Securities , Amazing Tech, Đài Truyền hình TP. HCM (HTV), Idp Education, Tanigawa Vietnam, FPT Software, FPT IS, Long Châu, FPT Retail, FPT Telecom, Jw Marriott – Sun Group, HPT Vietnam Corporation… và hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của Tập đoàn FPT trên toàn thế giới.

Đào tạo khả năng ứng dụng công nghệ trong thị trường luôn đổi mới, biến động

Với lợi thế của một trường đại học danh tiếng và có thế mạnh về Công nghệ Thông tin, Trường Đại học FPT cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập năng động, hiện đại với chương trình học bám sát nhu cầu doanh nghiệp và đón đầu xu hướng thị trường, trang bị kiến thức và kỹ năng thực chiến marketing bằng digital.

Sinh viên được đào tạo về cách thức sử dụng các công cụ Digital Marketing hiện đại, cập nhật, được học cách tối ưu hóa SEO (Search Engine Optimization), SEM (Search Engine Marketing), tăng hiệu suất tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và chiến dịch trực tuyến. Sinh viên cũng trở nên thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm quan trọng như SAP, và được nâng tầm khả năng vận dụng, thuần thục kỹ năng quản trị các nền tảng xã hội, các công cụ, nền tảng online để tối ưu hóa các mục tiêu và chiến lược Marketing. Sinh viên chuyên ngành Digital Marketing cũng được đào tạo chuyên sâu để có kiến thức thực tiễn về thiết kế giao diện người dùng (UX/UI) và cách triển khai bán hàng đa kênh (OmniChannel) để quảng bá hình ảnh, tăng độ nhận diện, và xây dựng uy tín cho doanh nghiệp. 

Môi trường học tập đa trải nghiệm giúp phát triển cá nhân toàn diện 

Đại học FPT tiên phong trong chủ trương phát triển cá nhân toàn diện cho sinh viên. Nhà trường hướng đến mục tiêu phát triển đồng thời trí tuệ, thể chất, tinh thần cho các bạn trẻ thông qua việc tổ chức đa dạng hoạt động trải nghiệm, gồm cả học thuật lẫn văn hóa nghệ thuật. 

Sinh viên Đại học FPT được phát triển đam mê trên nhiều sân chơi, từ âm nhạc đến thể thao, từ truyền thống đến hiện đại, từ học thuật đến thực tiễn. Được trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, từ tư duy thực thi đến tư duy quản trị và khởi nghiệp kinh doanh. Nhà trường chắp cánh cho các bạn trẻ để đạt được thành tựu trong cả lĩnh vực chuyên môn trí tuệ lẫn sức sáng tạo về tài năng văn-thể-mỹ.

Những tố chất được phát huy khi theo đuổi ngành học

Marketing nói chung và chuyên ngành Digital Marketing nói riêng không dành cho tất cả mọi người. Một người làm trong lĩnh vực Marketing cần có tính sáng tạo và khả năng tự tạo động lực cho bản thân liên tục, nhằm giúp sản phẩm tạo ra độc đáo và mang dấu ấn riêng, nhất là trong thời đại AI được tích hợp sâu vào các hoạt động Marketing. 

Bên cạnh, người làm Marketing cần có khả năng làm việc nhóm, khả năng giao tiếp tốt nhằm đảm bảo truyền tải được thông điệp hiệu quả đến các đối tượng mục tiêu. 

Tuy Marketing thường được mặc định là lãnh địa cho sự sáng tạo, thế nhưng người học/làm Marketing ngày nay cũng được đòi hỏi phải có khả năng tuy duy logic. Vì con người tạo ra nhiều công cụ trong quá trình hình thành và phát triển Digital Marketing, rất khác biệt với Marketing truyền thống, việc hiểu rõ công cụ và sử dụng công cụ một cách hiệu quả, logic sẽ giúp khai thác các lợi thế và nguồn lực có sẵn một cách tối ưu.

Chương trình đào tạo:

Chương trình học gồm 9 học kỳ, mỗi năm 3 học kỳ.

HỌC KỲ NĂNG LỰC ĐẦU RA
Nền tảng Sinh viên thông thạo kỹ năng đọc hiểu giáo trình Tiếng Anh, học tập và giao tiếp với giảng viên và sinh viên quốc tế, các kỹ năng hội nhập
Học kỳ 1 Sinh viên hiểu và phân tích được các yếu tố bên trong và bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, được rèn luyện thể chất, phát triển cá nhân toàn diện, có kỹ năng học tập hiệu quả bậc đại học.
Học kỳ 2 Sinh viên vận dụng linh hoạt các kiến thức, kỹ năng quản trị kinh doanh và các công cụ phân tích vào triển khai điều hành, quản lý hoạt động kinh doanh; có kiến thức tổng quát về marketing.
Học kỳ 3 Sinh viên hiểu và có kỹ năng phân tích môi trường tiếp thị; các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp và sự phát triển của các xu hướng tiếp thị quan trọng.
Học kỳ 4 Sinh viên có khả năng vận dụng các mô hình tiếp thị; và quản lý hoạt động marketing trong doanh nghiệp.
Học kỳ 5 Sinh viên có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về Marketing hoặc có kiến thức và kỹ năng cơ bản về một chuyên ngành gần. Được đào tạo đào tạo ngoại ngữ thứ 2 là Tiếng Trung sơ cấp.
Học kỳ 6 Sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp đầu ngành như FPT Software, FPT Retail, FPT Telecom, VnExpress, TPBank… và hơn 300 doanh nghiệp là đối tác của Tập đoàn FPT trên toàn thế giới.
Học kỳ 7 Sinh viên được trang bị kiến thức về khởi sự doanh nghiệp.
Học kỳ 8 Sinh viên có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, chính trị pháp luật, an ninh quốc phòng, góp phần hình thành thế giới quan và phương pháp luận khoa học. Đồng thời, được trang bị kiến thức làm việc về quản lý dự án thực tế và kiến thức thực hiện nghiên cứu khoa học.
Học kỳ 9 Sinh viên thực hiện đồ án từ các đợt đặt hàng của doanh nghiệp, tự tin làm việc tại các cường quốc trên thế giới.