Tập đoàn FPT tuyển dụng sinh viên khối Kinh tế

Tập đoàn FPT cho biết hiện các công ty thành viên đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên khối Kinh tế, Đại học FPT vào làm việc.

Chiều 24/4/2015, tại tòa nhà FPT Cầu Giấy, Đại học FPT phối hợp với Ban nhân sự FPT tổ chức chương trình “FPT Career Day for FU Business Students” dành cho sinh viên khối Kinh tế vừa bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động giữa doanh nghiệp và nhà trường nhằm tạo nguồn lực cho doanh nghiệp, giới thiệu cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên năm cuối.

Trong chương trình,  anh Trần Xuân Hải – Trưởng phòng chính sách và tuyển dụng Tập đoàn FPT đã chia sẻ nhiều cơ hội việc làm dành cho fresher (sinh viên mới ra trường) tại tất cả các đơn vị trong Tập đoàn FPT. Theo đó, có 19 vị trí thuộc 6 công ty thành viên Tập đoàn FPT đang có nhu cầu tuyển dụng.

Với mỗi công việc, anh Xuân Hải giải thích rất chi tiết về công việc ở từng vị trí, những yêu cầu cụ thể mà sinh viên cần trang bị khi muốn nộp hồ sơ. Ví dụ, với vị trí dự án sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt và có kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin hay những công việc về kiểm định chất lượng đòi hỏi khả năng làm việc độc lập trong thời gian dài…

Chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp đang rộng mở dành cho sinh viên khối Kinh tế, Đại học FPT, anh Xuân Hải nhấn mạnh: “Các đơn vị trong Tập đoàn FPT đều đang phát triển rất nhanh, vì vậy luôn có cơ hội việc làm ở từng đơn vị dành cho các bạn. Đặc biệt ở những đơn vị kinh doanh như FPT Retail hay FPT Telecom, cơ hội để trở thành quản lý rất cao. Nếunỗ lực và quyết tâm chỉ sau 6 tháng các em có thể trở thành trưởng nhóm và sau 1 năm có thể quản lý một phòng.”

Coi sinh viên Đại học FPT như “người nhà”, anh Xuân Hải cho biết thêm lãnh đạo Tập đoàn FPT luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn có thể trở thành nhân viên chính thức của Tập đoàn FPT trong tương lai. “Được đào tạo trong môi trường thấm nhuần văn hóa FPT, Tập đoàn FPT là môi trường lý tưởng cho các bạn sinh viên phát huy được khả năng của mình. Đại học FPT đã đào tạo các bạn, còn Tập đoàn FPT muốn tạo nên một lộ trình công danh giúp các bạn thành công trong cuộc sống” – anh khẳng định. Sinh viên Đại học FPT tham quan tòa soạn Vnexpress (thuộc FPT Online ) và được đại diện tuyển dụng của công ty chia sẻ các cơ hội hiện có tại đơn vị.

Góp mặt trong chương trình, chị Hoàng Thị Lương Duyên đại diện đến từ FPT Telecom cho biết hiện FPT Telecom đang triển khai dịch vụ truyền hình FPT với rất nhiều ưu điểm, vì vậy đơn vị của chị cần một lượng nhân sự dồi dào. Tuy nhiên, nghề kinh doanh cũng như các nghề đều sẽ phải trải qua sự khó khăn vất vả, cũng cần sự rèn luyện bản thân không ngừng nếu muốn vươn tới thành công. Chị Duyên sẵn sàng sắp xếp phỏng vấn cho vị trí nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom ngay sau khi chương trình kết thúc.

Với FPT Career Day for FU Business Students , cơ hội việc làm dành riêng cho sinh viên khối Kinh tế trở nên gần hơn, thực tế hơn. Nguyễn Tùng Lâm (sinh viên khóa 7) tâm sự: “FPT Career Day for FU Business Students mang lại các cơ hội việc làm hiện hữu ngay trước mắt em. Rất mong các anh chị tổ chức thêm nhiều chương trình như thế này nữa”.

Bên cạnh việc trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng mềm thì hoạt động tiếp xúc doanh nghiệp cũng được nhà trường chú trọng. Để có được kết quả 98% sinh viên ra trường có việc làm, trường Đại học FPT phải bổ sung rất nhiều kỹ năng cho sinh viên trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, trường còn có công ty kết nối doanh nghiệp nhằm mục đích tất cả sinh viên đều có 1-2 học kỳ được làm việc cọ xát thực tiễn trong doanh nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên sau khi ra trường nhận thức rõ bản thân và công việc phù hợp trong tương lai.