Sinh viên Kinh tế bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp

Trong ba ngày từ 20 – 22/04/2015, 16 đồ án tốt nghiệp của 81 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Tài chính ngân hàng đã tham gia lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp học kỳ Spring tại tòa nhà Detech.

Đây là Lễ Bảo vệ khoá luận đầu tiên trong năm 2015 của trường Đại học FPT. Tất cả sinh viên đều được yêu cầu trình bày và bảo vệ khoá luận của mình bằng tiếng Anh.

Các nhóm thuyết trình gồm 5 thành viên cùng bảo vệ đề tài của mình trước Hội đồng. Một số đề tài được Hội đồng bảo vệ đánh giá cao như: “The effect of oil price on the stock market of Vietnam”, “Valuation of SaiGon Beer – alcohol – beverage joint stock corporation (SABECO)”, “Cash management situation analysis and recommendations for Vietnam Steel Corporation”…

Sau 4 tháng làm việc nghiêm túc, khẩn trương từ chọn đề tài, làm việc với giảng viên hướng dẫn, nghiên cứu thực tế tại các doanh nghiệp… Lễ bảo vệ khóa luận là nơi sinh viên thuyết trình về dự án lớn nhất trong đời sinh viên trước Hội đồng bảo vệ. Với định hướng công việc toàn cầu, sau 4 năm học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, toàn bộ các đồ án tốt nghiệp đều được thể hiện, trình bày bằng tiếng Anh một cách rất lưu loát, chuyên nghiệp. 81 sinh viên đều thể hiện được các phẩm chất cần có của những nhà quản trị kinh doanh hiện đại.

Theo đánh giá của Hội đồng bảo vệ, chất lượng các đồ án lần này khá đồng đều, đặc biệt là khả năng thuyết trình và trả lời phản biện của các bạn có sự tiến bộ đáng kể. Thầy Đinh Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng bảo vệ số 2 cho biết: “Kỳ này các nhóm lựa chọn đề tài có tính ứng dụng thực tế khá cao, ví dụ đề tài định giá công ty hoặc định giá chứng khoán rất phù hợp với xu thế mua bán sáp nhập doanh nghiệp hiện nay”.

Lễ bảo vệ Khóa luận là dịp để sinh viên Đại học FPT thể hiện sự vững vàng về kiến thức và sự chuyên nghiệp trong tác phong. Trần Hồng Nghiêm, thành viên nhóm bảo vệ cuối chia sẻ: “Là nhóm cuối cùng bảo vệ nên nhóm em cũng có đôi chút hồi hộp, tuy nhiên nhờ chuẩn bị tốt cùng sự giúp đỡ rất nhiệt tình của cô Khánh Trang nên bọn em đã hoàn thành được đồ án. Hơn nữa vì là nhóm cuối nên em có cơ hội đến xem và tiếp thu được nhiều kinh nghiệm từ các nhóm trước”.

Sự nỗ lực của các bạn trong Lễ bảo vệ Khóa luận nhận được sự ủng hộ, cổ vũ của quý phụ huynh, người thân, bạn bè, doanh nghiệp. Chứng kiến thành quả của con gái trong lễ bảo vệ, bác Trịnh Đình Hùng – phụ huynh bạn Trịnh Thanh Hà xúc động: “Sau 4 năm học tại Trường, bác rất vui vì thấy em đã trưởng thành hơn, tác phong chỉn chu và tự tin hơn rất nhiều. Bác thấy quyết định để em học tập tại Đại học FPT là hoàn toàn đúng đắn”.

Từ ngày 05 – 06/5 tại cơ sở Hòa Lạc – ĐH FPT sẽ diễn ra Lễ bảo vệ đồ án của sinh viên khối ngành CNTT ở 3 chuyên ngành hẹp là Hệ thống thông tin, Hệ thống nhúng và Kỹ sư cầu nối. Tiếp đó, tại tòa nhà Innovation, Lễ bảo vệ khóa luận của sinh viên khối Kinh tế diễn ra trong 2 ngày 05 – 06/5 và 07- 08/5 dành cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật phần mềm.