Tất tần tật về lộ trình học chuyên ngành AI tại Đại học FPT

Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Vậy học AI tại Đại học FPT có gì nổi bật? Lộ trình học thế nào? 

AI là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học FPT. Đây là một chuyên ngành định hướng nghiên cứu để có thể xử lý các dữ liệu thông minh. Hiểu một cách đơn giản, chuyên ngành trí tuệ nhân tạo sẽ đào tạo bạn thành thạo ứng dụng hệ thống, công nghệ để mô phỏng trí tuệ của con người. Vậy học AI ở Đại học FPT có lợi thế gì? Lộ trình học của chuyên ngành AI như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau. 

tri tue nhan tao 4
AI là chuyên ngành thuộc ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học FPT. Đây là một chuyên ngành định hướng nghiên cứu để có thể xử lý các dữ liệu thông minh.

Học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo ở Đại học FPT có gì khác biệt

Một trong những hướng phát triển nhanh của CNTT là chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo. Các hệ thống thông minh với khả năng xử lý thông tin khổng lồ đang hàng ngày trở thành trợ thủ giúp ích cho các doanh nghiệp, các tổ chức trong việc ra quyết định và định hướng kinh doanh, marketing, tuyển dụng, đào tạo, ra chính sách,…

Từ nền tảng của ngành CNTT, chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ giới thiệu và đi sâu nghiên cứu các hệ chuyên gia, tương tác người – máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh; phân tích dữ liệu lớn.

Không chỉ được trang bị chuyên môn giỏi, kiến thức chuyên ngành vững vàng mà sinh viên chuyên ngành AI còn được chú trọng vào việc học ngoại ngữ. Ngoài tiếng Anh là điều tiên quyết, sinh viên sẽ được học song song thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Nhật để nâng cao khả năng cạnh tranh và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. 

tri tue nhan tao 1
Chương trình đào tạo chuyên ngành AI ở Đại học FPT luôn nhận được đánh giá cáo từ các nhà tuyển dụng vì bám sát với công việc thực tế.

Chương trình đào tạo chuyên ngành AI ở Đại học FPT luôn nhận được đánh giá cáo từ các nhà tuyển dụng vì bám sát với công việc thực tế. Lý do bởi vì ngoài các giờ học thực hành, sinh viên sẽ được tạo mọi điều kiện để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thông qua các học kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp hàng đầu trên cả nước. 

Môi trường học tập hiện đại, chuẩn quốc tế, chương trình đào tạo chất lượng, các bạn sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng đầu ra cũng như cơ hội việc làm của mình sau khi tốt nghiệp. 

Lộ trình đào tạo chuyên ngành ngành Trí tuệ nhân tạo tại Đại học FPT

Nhằm trang bị kiến thức một cách toàn diện, sinh viên chuyên ngành AI sẽ được trải qua 2 giai đoạn học tập đó là giai đoạn nền tảng và giai đoạn chuyên ngành, cụ thể: 

Giai đoạn nền tảng: Kéo dài từ 6 tháng – 1 năm

Sinh viên sẽ được đào tạo chương trình tiếng Anh dự bị, sẵn sàng bước vào giai đoạn chuyên ngành một cách dễ dàng nhất. Hơn thế nữa, trong giai đoạn này, sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để trau dồi các kỹ năng về nghệ thuật, thể chất để phát triển bản thân.

Lưu ý: Đối với những sinh viên đã có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 80 hoặc quy đổi tương đương sẽ được miễn giai đoạn này.

Giai đoạn chuyên ngành: Bao gồm 9 học kỳ

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo. Bắt đầu vào chuyên ngành, sinh viên sẽ được đào tạo các khối kiến thức: Tổng quan về ngành học, ngôn ngữ lập trình, kiến trúc máy tính, nền tảng về các hệ điều hành và cơ sở dữ liệu cũng như các kỹ năng làm việc hiệu quả,… Trong giai đoạn học tập chuyên ngành, sinh viên trường Đại học FPT còn được trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc. 

Sau khi kết thúc hai lộ trình học, sinh viên chuyên ngành AI đã sở hữu được các đồ án, mô hình, ứng dụng làm nền tảng kinh nghiệm và có đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin làm việc tại bất cứ đâu. 

tri tue nhan tao 2
Môi trường học tập trải nghiệm tại ĐH FPT giúp sinh viên phát triển kỹ năng toàn diện.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo có cơ hội việc làm đa dạng với một số vị trí điển hình như:

+ Kỹ sư phát triển ứng dụng AI
+ Kỹ sư phát triển hệ thống tự động hóa, robot
+ Kiến trúc sư dữ liệu
+ Chuyên gia nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo

Kinh nghiệm tích lũy sau chương trình

Sinh viên được thực hành qua các học phần và học tập tại doanh nghiệp trong giai đoạn OJT. Quá trình thực hành và làm việc thực tế không chỉ giúp sinh viên cũng cố, phát triển nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mà còn tạo được mối liên lạc, mạng lưới với doanh nghiệp. Qua đó góp phần nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm khi tốt nghiệp.

dai-hoc-fpt
Không gian học tập với kiến trúc xanh, hiện đại của Đại học FPT.

Đại học FPT – nơi lựa chọn vững vàng cho giấc mơ công nghệ

Là ngôi trường tiên phong đi đầu trong việc đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo, Đại học FPT chính là sự lựa chọn hoàn hảo để khởi nguồn giấc mơ công nghệ trí tuệ nhân tạo của bạn. Nhà trường luôn định hướng mang đến cho sinh viên điều kiện học tập lý tưởng nhất cùng cơ hội phát triển toàn diện. Hãy biến ước mơ thành sự thật tại trường Đại học FPT bạn nhé!

Diệu My