Thiết kế mỹ thuật số – Nơi chắp cánh cho những ước mơ sáng tạo

Theo học chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT luôn gắn liền với nhu cầu tình hình thực tế và nhu cầu của doanh nghiệp, mang đến cơ hội phát triển rộng mở.

Những năm gần đây, Thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT đã trở thành chuyên ngành hot thu hút rất nhiều sự quan tâm và lượng thí sinh đăng ký theo học. Vậy chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số là gì? Vì sao Thiết kế mỹ thuật số ở Đại học FPT lại được săn đón nhiều đến như vậy? 

thiet ke do hoa fpt 12
Thiết kế mỹ thuật số tại Đại học FPT đã trở thành chuyên ngành hot thu hút rất nhiều sự quan tâm và lượng thí sinh đăng ký theo học.

Thiết kế mỹ thuật số, chuyên ngành dành cho bạn trẻ đam mê sáng tạo

Đây là chuyên ngành vô cùng đặc biệt khi có sự kết hợp hoàn hảo giữa Mỹ thuật và Công nghệ thông tin. Bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế để truyền tải thông điệp, nội dung đến với khách hàng thông qua các ấn phẩm đẹp mắt, thu hút. Chuyên ngành này cũng đòi hỏi người học phải có sự đam mê, tư duy sáng tạo, thẩm mỹ và kỹ năng sử dụng các phần mềm, công cụ thuần thục. 

Triển vọng nghề nghiệp của Thiết kế mỹ thuật số

 Hiện tại, Việt Nam có hơn 50 công ty quảng cáo nước ngoài và hơn 3000 công ty quảng cáo Việt Nam, hàng nghìn công ty chuyên về Thiết kế đồ họa, Thiết kế mỹ thuật số (Theo hiệp hội quảng cáo VAA). Không chỉ vậy, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí thiết kế. Chính vì vậy mà cơ hội nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp vô cùng rộng mở. 

thiet ke do hoa fpt 06
Nhiều cuộc thi thiết kế cho sinh viên thử sức.

Học chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số ra trường làm gì? 

Dựa vào kiến thức chuyên môn và kỹ năng đã được trang bị, sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số có thể làm việc cho rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp với đa dạng lĩnh vực khác nhau như: truyền thông, thiết kế, kinh doanh, thẩm mỹ, quảng cáo, báo chí, giáo dục,…

Có rất nhiều vị trí công việc phù hợp với sinh viên mới ra trường như: 

Chịu trách nhiệm thiết kế sản phẩm quảng cáo, nhận diện thương hiệu,…

Thiết kế giao diện cho website, app điện thoại 

Thiết kế đồ họa cho game, phim hoạt hình, thiết kế nội thất, sáng tạo hiệu ứng hình ảnh,…

Chịu trách nhiệm thiết kế, xử lý hình ảnh, tạo hiệu ứng cho các ấn phẩm truyền thông quảng cáo,… 

thiet ke do hoa fpt 14
Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số của Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn NASAD – Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ

Đại học FPT – Sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo

Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số của Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn NASAD – Hiệp hội quốc gia của Trường Nghệ thuật & Thiết kế của Mỹ. Một số điểm nổi bật về trường phải kể đến như: 

Chương trình đào tạo chất lượng

Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, giáo trình nhập khẩu 100% từ nước ngoài, kiến thức luôn được cập nhật theo xu hướng và thị hiếu của thị trường. Bên cạnh đó, sinh viên theo học chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số không những được đào tạo các kỹ năng chuyên môn về kỹ thuật đồ họa, phần mềm chuyên dụng, công cụ sáng tạo mà còn được trau dồi khả năng thẩm mỹ của mình.  Từ đó sinh viên có thể nâng cao năng lực nghề nghiệp của bản thân để chuẩn bị tốt nhất cho công việc sau này. 

Ngay trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được trải nghiệm 1 học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài. Hơn thế nữa, sinh viên sẽ có từ 1 – 2 học kỳ học kiến thức và thực hành chuyên ngành tại các trường Đại học như: Limkokwing, Malaysia hoặc Hongik University, Hàn Quốc.

thiet ke do hoa fpt21
thiet ke do hoa fpt21

Lý thuyết đi đôi với thực hành

Ngay từ năm thứ 3, sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số sẽ được làm việc thực tế tại doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, quảng cáo, truyền thông từ 4 – 8 tháng thông qua học kỳ thực tập doanh nghiệp (On the Job Training). Ngoài ra còn rất nhiều dự án, cuộc thi giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn của mình.

Chú trọng trau dồi và rèn luyện kỹ năng mềm

Không chỉ tập trung vào đào tạo kiến thức chuyên ngành, sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số còn được trau dồi và rèn luyện các kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng học tập hiệu quả,… Từ đó sinh viên có đầy đủ tố chất để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. 

Chương trình học chất lượng, học đi đôi với hành, trang thiết bị hiện đại, môi trường chuẩn quốc tế là những yếu tố đầu tiên khi nhắc đến Đại học FPT. Chính vì vậy, sẽ thật tuyệt vời nếu trường Đại học FPT trở thành bến dừng chân để bạn thực hiện ước mơ của mình. Mau mau nộp hồ sơ để giành lấy cơ hội trở thành tân sinh viên chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số của Đại học FPT bạn nhé!