Tham quan và khám phá văn hoá Cao Nguyên tại Kon Tum với “48h chuyển động”

Vừa qua, chương trình “48h Trải nghiệm” đã đưa các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ và Truyền thông Đa phương tiện – trường Đại học FPT đến thăm quan và khám phá văn hoá cao nguyên tại tỉnh Kon Tum. Chuyến đi để lại nhiều kỷ niệm khó quên thông qua những nét văn hoá và hoạt động đặc trưng của người dân nơi đây.

Các bạn được tham quan nhiều địa điểm danh lam thắng cảnh như Măng Đen, Bảo tàng Tây Nguyên, chùa Khánh Lâm, thác Pa sỹ, nhà thờ Gỗ,… Được giao lưu văn hoá trò chuyện với người dân nơi đây, hiểu hơn về văn hoá cồng chiêng, những phong tục tập quán của người dân nơi đây. Các bạn cũng được thưởng thức những đặc sản đặc trưng miền núi như gà nướng, cơm lam,… 

Kon Tum là một tỉnh thuộc vùng cực bắc Tây Nguyên của Việt Nam, nằm ở ngã ba Đông Dương. Theo ngôn ngữ Ba Na thì Kon là làng, Tum là hồ, chỉ tên gọi một ngôi làng gần một hồ nước cạnh dòng sông Đăk Bla.

Kon Tum có nhiều cảnh quan tự nhiên như hồ Ya ly, rừng thông Măng Đen, khu bãi đá thiên nhiên Km 23, thác Đắk Nung, suối nước nóng Đăk Tô và các khu rừng đặc dụng, khu bảo tồn thiên nhiên… có khả năng hình thành các khu du lịch cảnh quan, an dưỡng. Các cảnh quan sinh thái này có thể kết hợp với các di tích lịch sử cách mạng như di tích cách mạng ngục Kon Tum, ngục Đăk Glei, di tích chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh, Plei Kần, chiến thắng Măng Đen… các làng văn hoá truyền thống bản địa tạo thành các cung, tuyến du lịch sinh thái – nhân văn.

48 giờ trải nghiệm là hoạt động thường xuyên nằm trong chuỗi chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) giúp sinh viên Đại học FPT thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, hoàn thiện và phát triển bản thân.

FPTU HCM