Thành công sau tốt nghiệp nhờ chọn đúng nguyện vọng 2

Trượt nguyện vọng 1, những sĩ tử này không để nỗi thất vọng lấn át khao khát bước vào giảng đường đại học. Chọn nguyện vọng 2 là ĐH FPT, quyết định đúng đắn đem đến cho họ thành công sau tốt nghiệp với công việc ở các doanh nghiệp lớn, cơ hội học tập và phát triển bản thân.

Làm việc cho Heineken, liên tiếp giành học bổng nước ngoài

Sau khi trượt nguyện vọng 1, Bùi Anh Quang chọn nguyện vọng 2 là ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH FPT. Bước vào đại học khá chật vật, kinh tế gia đình không tốt, Anh Quang vẫn nỗ lực học tập vì muốn khi ra trường có đủ kiến thức, kỹ năng đầu quân cho các doanh nghiệp toàn cầu. Cuối năm thứ 3 đại học, Quang ứng tuyển vào công ty đa quốc gia Heineken.

Một sinh viên bỡ ngỡ bước vào môi trường làm việc quốc tế, Quang từng thiếu tự tin, ngại bị đánh giá khi làm việc với các đồng nghiệp lớn tuổi, nhiều kinh nghiệm hơn mình. Nhưng trải nghiệm học tập, tham gia hoạt động phong trào tại ĐH FPT đã củng cố thêm sự tự tin ở Quang. Anh nhận ra mạnh dạn bày tỏ ý kiến và luôn đưa ra những dẫn chứng thuyết phục là “bí quyết” làm việc tốt ở công ty toàn cầu như Heineken. Quang được tín nhiệm giao quản lý các dự án lớn, điều phối, làm việc với các đối tác trong và ngoài nước của công ty.

Bùi Anh Quang còn nối dài thành tích học tập của mình khi hoàn thành chương trình học Thạc sỹ tại trường Đại học Umeå University (Thụy Điển), The DO School (Đức) và NEOMA Business School (Pháp). Ở cả 3 ngôi trường này chàng cựu SV ĐH FPT đều xuất sắc nhận được học bổng toàn phần.

Từ 2 lần thi trượt đến Á khoa tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh

Có năng khiếu về các môn Khoa học tự nhiên, Nguyễn Hoàng Quân thích toán từ nhỏ và mơ ước được trở thành học sinh chuyên toán của trường chuyên nổi tiếng nhất nhì Hà Nội. Nhưng, không đủ điểm đỗ vào chuyên toán, Hoàng Quân “bị xếp” vào lớp chuyên tin. Đến khi tốt nghiệp THPT, thi vào ĐH, một lần nữa, thi cử dường như không phải là con đường “trải đầy hoa hồng” dành cho anh chàng điển trai này. Quân trượt nguyện vọng 1, Quân chọn nguyện vọng 2 là ĐH FPT, khoa Quản trị Kinh doanh.

Tự nhủ “sẽ nỗ lực sau thành công bị trì hoãn”, Quân chuyên tâm học tập tại ĐH FPT. Việc được học 100% giáo trình nước ngoài, sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 ở trường giúp Quân mở mang nhiều kiến thức mới. Ngành Quản trị Kinh doanh cũng rất hợp với anh chàng có khả năng giao tiếp tốt, cởi mở, suy nghĩ logic như Quân. Quân trở thành sinh viên đầu tiên 2 lần đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc nhất học kỳ của ĐH FPT, Á khoa tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh.

Hơn nữa, vào ĐH FPT, ngôi trường có vài chục CLB sinh viên với hàng trăm hoạt động sự kiện lớn nhỏ khác nhau, Quân như “cá gặp nước”. “Máu” hoạt động phong trào, Quân góp mặt trong rất nhiều sự kiện lớn nhỏ với vai trò MC dẫn dắt, khuấy động chương trình. Quân trở thành một trong những thủ lĩnh phong trào được nhiều lứa sinh viên ĐH FPT biết mặt, nhớ tên nhất. Từ những sân chơi sinh viên này, Quân tham dự cuộc thi tìm kiếm gương mặt người dẫn mới của VTV, bén duyên và gắn bó với các chương trình lớn hiện nay như Café sáng VTV3, MC của Truyền hình FPT.

Hồ Vĩnh Thịnh

Hồ Vĩnh Thịnh chia sẻ mình may mắn được tuyển thẳng vào ĐH FPT. Nguyện vọng “không nằm trong kế hoạch ban đầu” này chẳng những là lựa chọn đúng mà còn mở ra cho Vĩnh Thịnh quãng thời gian sinh viên tươi đẹp và nhiều cơ hội thử thách, học tập ở nước ngoài.

Học Kỹ thuật phần mềm tại ĐH FPT, Vĩnh Thịnh được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành cập nhật nhất lúc bấy giờ. Cùng với bạn bè, anh chàng này gặt hái được một số thành công trên các sân chơi trí tuệ CNTT tầm cỡ như Cúp Vàng Siêu Cúp tin học 2014, Cúp Bạc các năm 2010 – 2011 và Cúp Đồng năm 2013. Tại cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, Thịnh cùng đồng đội đạt giải nhất quy mô toàn quốc các năm 2011- 2014; năm 2013 đạt giải nhì khu vực châu Á; năm 2014, Thịnh và đồng đội có mặt tại vòng chung kết thế giới được tổ chức tại Nga.

Sau khi tốt nghiệp ĐH FPT vào năm 2017, Thịnh được Google Pháp nhận vào thực tập. Từng có thành tích tại các cuộc thi lập trình tầm cỡ quốc tế, hồ sơ của Thịnh nằm trong số ít hồ sơ được lọt qua vòng loại, vào vòng phỏng vấn ứng viên. Trong thời gian thực tập cho Google tại Pháp, Thịnh nhận được học bổng 100% cho chương trình học Thạc sĩ tại Đức. Hiện, Thịnh đang tiếp tục học lên Tiến sĩ tại quốc gia này.

H.T – Theo Thế Giới Trẻ.