Thành tích “đáng gờm” của tân thủ khoa Trường Đại học FPT Đoàn Khánh Hồng

Đoàn Khánh Hồng (sinh viên khóa K15, chuyên ngành Digital Marketing) là một trong những thủ khoa được vinh danh trong Lễ tốt nghiệp vừa qua tại Hà Nội.
TDA06078
Tân thủ khoa Đoàn Khánh Hồng.
Hồng từng xuất sắc giành được học bổng 100% đầu vào của Trường Đại học FPT. Với câu châm ngôn yêu thích “Cứ cố gắng làm đi, cho dù kết quả có chẳng đến đâu thì cũng vẫn là một lần chúng ta đã từng rất nỗ lực”, đây cũng là kim chỉ nam giúp Khánh Hồng đạt được nhiều thành tích cao của trường F: cô bạn luôn giữ vững phong độ học tập danh hiệu sinh viên xuất sắc, điểm tổng kết GPA đạt 9.18/10. Bí kíp để đạt được kết quả cao của thủ khoa trường F là hãy tập trung nghe giảng, thảo luận trực tiếp với giảng viên và bạn cùng lớp, đồng thời ghi chép mỗi ngày để dễ dàng xem lại kiến thức vào cuối kỳ.
CDC08518
Về cơ duyên đến với FPTU Khánh Hồng chia sẻ: “Với mình, FPTU không được định trước nhưng có lẽ là hành trình tuyệt vời nhất mà mình từng đi qua. Năm lớp 12 trong tiềm thức mình lúc đó “FPT chỉ dành cho con nhà giàu và học phí cao ngất”. Lúc đó, bố mẹ mình có động viên bảo thử tìm hiểu xem rồi thi thử cho biết và dần mình mày mò tìm hiểu thêm về cơ hội học bổng, cứ thế mình tiến gần hơn đến với Trường Đại học FPT. Quãng thời gian được học tập ở trường với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô cho đến tận giờ, mình chưa từng hối hận về lựa chọn của mình năm đó”.
TDA06078
Một bài học quan trọng mà Hồng rút ra được trong quá trình học tập tại Trường Đại học FPT là sự cân bằng giữa học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Hồng chia sẻ: “Ở FPTU, có nhiều hơn một cơ hội để trải nghiệm nhiều thứ mới lạ. Trường xa nội thành nhưng không vì thế mà bớt chốn ăn chơi. Trường có rất nhiều CLB, sự kiện, workshop cho sinh viên tham gia, học đàn, học võ, … Với mình cũng siêu thích không khí ở Hola, kiểu lúc nào cũng chầm chậm siêu chill, có cây có hồ có thiên nga, siêu mê…”
z5658841703427 4d9f3295876ea575a06a524a096bccff
Môi trường học tập tại Trường Đại học FPT để lại cho Hồng nhiều ấn tượng đẹp, đặc biệt giảng viên ở trường F đặc biệt rất thoải mái, tận tình: “Thầy cô ở FPTU siêu siêu đáng yêu. Mọi giờ học ở FPTU đều thú vị theo cách riêng bởi mỗi thầy cô đều có các phương pháp giảng dạy khác nhau. Nhóm tớ siêu quý cô Vi Anh, cô thì đáng yêu khỏi bàn, cô cho nhóm tớ đi nhờ về nội thành còn bao luôn cả nhóm ăn linh đình. Nói về thầy cô trường F thì u mê không lối thoát.
z5658841705708 839d605fb4f542a896a77b2d9ad365d9
Kỳ học đồ án khoảng thời gian gấp rút nhất đối với Khánh Hồng vì cô bạn đã có việc làm từ năm 3, vừa đi học vừa đi làm Hồng chia sẻ rằng: “Có khoảng thời gian, tớ đi học cũng hơi lơ là đồ án, lúc đó, thỉnh thoảng trong đầu tớ lại hiện lên ý nghĩ “chỉ cần không trượt môn là được”. Nhưng thỉnh thoảng, tớ lại nghĩ “còn chút thời gian nữa thôi, hay là mình cứ cố gắng thêm một chút, vì sau này, mình có muốn cố cũng không quay lại được nữa…”
Hành trình học tập của Đoàn Khánh Hồng tại Trường Đại học FPT không chỉ là một câu chuyện về sự nỗ lực và thành công mà còn là nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên.
Với những trải nghiệm và thành tựu đã đạt được, chúc Hồng sẽ tiếp tục tỏa sáng trên con đường sự nghiệp của mình.