Thanh xuân của tớ có cậu!

 

Hòa Lạc được gọi yêu là “Xứ xở thần tiên Hola” nên hầu như ai cũng có cho mình một album ghi lại khoảnh khắc thường nhật khi học tập và sinh sống ở đây. Với chiếc máy Fujifilm XE-2, cô nàng Nguyễn Phương Linh, sinh viên K11 Chuyên ngành Ngôn Ngữ Nhật đã lưu lại được thanh xuân thật đẹp bên “người tình” FPTU của mình.

Người chưa biết thì bảo Hòa Lạc buồn vì xa trung tâm còn với những cô cậu nhà F lại “mê tít” bởi nơi ấy là Tuổi trẻ!

Có lẽ những năm tháng thanh xuân vô tư và đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ là may mắn được gửi gắm ở Đại học FPT nên nơi đây từ lâu đã trở thành một phần thuộc về con người mình.

Vào một ngày Phương Linh nhận ra mình có nhiều ảnh chụp trường quá nên cứ up lên facebook dần thế là Album chụp đại học FPT ra đời. Cứ thế cô gái lưu hết lại đấy những khoảnh khắc của thanh xuân để sau này “khi ra trường rồi mở ra xe để thấy ngày ấy chúng ta trẻ và vô tư hơn bây giờ”.

Người ta có thể lười bày tỏ cảm xúc của mình và chắc hẳn không tự nhiên lại dễ dàng nói ra câu “Mình rất thích cậu, Hòa Lạc!” một cách hơi sến như vậy. Nhưng bằng việc kiên nhẫn tìm ra những nét đáng yêu của nơi này, hình ảnh cũng sẽ giống như một thứ ngôn ngữ ngôn tình.

 

Bầu trời Hòa Lạc sẽ xanh hơn khi chúng ta tìm thấy một ai đó ở đây để nắm tay và nhìn thấy nhau trong câu chuyện trưởng thành của mỗi người.

 

 

Phương Linh chia sẻ: “Một điểm mà với em Đại học FPT rất đặc biệt đó là một trường văn minh và công bằng. Trường có rất nhiều hoạt động, sự kiện cũng như chương trình trao đổi tới các các nước khác nhau cho sinh viên học tập và trải nghiệm vào mỗi kì học trong năm. Khi mà em gặp gỡ, chia sẻ với những bạn học cũ thì mới nhận ra điểm khác biệt đó rất ý nghĩa vì bình thường ở các trường khác những cơ hội như vậy còn khá hạn chế.”

Hơn nữa khung chương trình học tại trường cũng rất khoa học. Học theo kì đối với SE và theo block hai tháng đối với sinh viên ngành Ngôn Ngữ rất phù hợp đối với một người máu xê dịch như em. Hầu như vào các kì nghỉ kết thúc block hay kì học em sẽ dành thời gian đi du lịch bằng tiền mình tự kiếm được.

Thi thoảng em cũng hay tưởng tượng là nếu trước đây mình giữ ý định đi du học thì bây giờ sẽ ra sao? Bản thân mình có khác thời điểm hiện tại nhiều không? Nhưng sau tất cả, đến giờ khi chỉ còn một kì học cuối cùng, sau kì thực tập tại Nhật Bản kéo dài một năm sắp tới, em thấy quyết định chọn học tại Đại học FPT là một sự lựa chọn sáng suốt và đúng đắn khi học tập tại Việt Nam.

Cùng cô sinh viên chuyên ngành Ngôn Ngữ Nhật K11, Nguyễn Phương Linh dạo một vòng quanh Đại học FPT để thấy nơi đây đẹp biết bao!

 

HoLa luôn bình yên như thế!
Những người bạn đặc biệt của tuổi đôi mươi chỉ có ở HoLa.
Mùa nào ở Đại học FPT cũng là mùa hoa.
Sân thượng cũng là một điểm để bạn níu giữ tuổi trẻ
Con đường từ trường về nhà (Dom) đủ khiến bước chân bạn bối rối.
Sẽ tuyệt vời hơn khi góc nhỏ lúc nào cũng gọn gàng.
Một bàn học ngăn nắp.
Đừng quên ngắm hoàng hôn ở ban công – nơi cho bạn nhiều xúc cảm.
Thanh xuân của tớ có cậu

Cọ