Thầy Trần Minh Phú – Rời xa đấu trường chuyên nghiệp về làm “giáo làng” trường F

Từng là một VĐV Muay Thái chuyên nghiệp trước khi về làng giáo giảng dạy, giáo làng Trần Minh Phú (GV GDTC – FPTU Hà Nội) luôn được sự yêu mến, kính trọng của các thế hệ sinh viên trường F. Cùng nghe thầy tâm sự về sự khác biệt giữa việc làm 1 VĐV chuyên nghiệp và 1 giáo làng dạy Võ nhé:
Thành công đối với VĐV là: những thành tích và huy chương tại các giải đấu trong nước, quốc tế
Thành công đối với giáo làng là: sự công nhận và những tình cảm của các em sinh viên.
Cuộc sống của VĐV: quanh năm chung sống và gắn bó với các anh em trong đội tuyển.
Cuộc sống của giáo làng: sáng vui vầy với đồng nghiệp và SV, tối quây quần bên gia đình.
Ảnh: Facbook Nhân vật
Tài sản vô giá của VĐV: những kinh nghiệm thi đấu được tích luỹ qua từng năm tháng
Tái sản vô giá của giáo làng: những tình cảm của thế hệ SV này đến thế hệ SV khác
Trách nhiệm của VĐV: mang về vinh quang cho đơn vị thi đấu, cho Tổ quốc
Trách nhiệm của giáo làng: truyền dạy kiến thức và tinh thần thượng võ cho SV
Con đường trở thành VĐV chuyên nghiệp nhiều vinh quang nhưng cũng lắm thử thách, chỉ dành cho những ai thật sự máu lửa, đam mê và có nhiều khát vọng.
Với mình, việc được gặp gỡ, nói chuyện và truyền dạy kiến thức cùng tinh thần thượng võ cho SV mỗi ngày khiến cho mình hạnh phúc hơn bất kỳ chiếc huân huy chương nào. Vậy nên, việc rời xa “đấu trường” chuyên nghiệp và về làm “giáo làng” tại FPT Edu là quyết định 100% đúng đắn của mình!
Ảnh: Facebook nhân vật
Theo Làng giáo áo cam FPT Edu