The Dialogue:” Bí quyết xây dựng thương hiệu đơn giản trên môi trường số”

Ngày 30/10/2020, 70 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh và Truyền thông đa phương tiện đã tham gia chương trình The Dialogue: “Bí quyết xây dựng thương hiệu đơn giản trên môi trường số”.

Chương trình có sự tham dự của diễn giả – anh Bùi Quang Cường- Founder & CEO iViet Solution, chị Vũ Thị Phương Thảo – phụ trách quan hệ doanh nghiệp – cựu sinh viên phòng Công tác sinh viên, cô Bùi Thị Hạnh Thảo – giảng viên Marketing Đại Học FPT.

Anh Bùi Quang Cường đang chia sẻ về cách xây dựng thương hiệu

Trong chương trình, anh Bùi Quang Cường đã đưa ra những yếu tố cơ bản nhằm xây dựng thương hiệu của các doanh nghiệp: Định nghĩa và vai trò của thương hiệu, cùng với đó mỗi công ty cũng vần có bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp, đứng đầu là yếu tố nhận biết thương hiệu, bao gồm màu sắc, logo và thông điệp. Để thương hiệu được nhận biết bởi khách hàng thì doanh nghiệp phải có logo thật đơn giản mà vẫn mang đủ ý nghĩa của doanh nghiệp. Đồng thời, để có thể xây dựng thương hiệu thì thông điệp cốt lõi doanh nghiệp đưa ra phải rõ ràng, tìm hiểu kĩ đối tượng nhắm đến để có thể đưa ra thông điệp đến từng đối tượng thật phù hợp”.

Theo nhà sáng lập công ty iViet: “Thương hiệu là “cảm giác” do khách hàng quyết định chứ không phải do doanh nghiệp quyết định”. Ngoài những kiến thức cơ bản, anh Bùi Quang Cường đã mang đến cho các bạn những ví dụ rất thực tế về các doanh nghiệp như Tập đoàn FPT, Ngân hàng Quân đội (MB), Coca Cola, Apple, giúp các bạn sinh viên hình dung về cách làm thương hiệu của các doanh nghiệp.

Kết thúc chương trình, bạn Nguyễn Vũ Minh Châu- sinh viên K15 ngành Truyền thông đa phương tiện chia sẻ: ”Theo cá nhân em cảm nhận thì hôm nay anh Cường diễn giả có những chia sẻ rất hữu ích, ngoài những kiến thức lý thuyết ra thì những ví dụ anh ấy đưa ra đều rất thực tiễn nên bọn em cảm thấy rất dễ hiểu.”

Phòng Công tác sinh viên xin cảm ơn những chia sẻ cùng kinh nghiệm của anh Bùi Quang Cường hôm nay và xin hẹn gặp lại anh vào những số The Dialogue sau để cùng đưa những thế hệ sinh viên trẻ có thêm nhiều kiến thức tuyệt vời hơn.

Phương Thảo