The Gift – Bộ phim tốt nghiệp cảm động của sinh viên ĐH FPT về tình anh em

Lấy chủ đề tình anh em, bộ phim 2D “The Gift” của nhóm sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, ĐH FPT đã để lại những cảm xúc lắng đọng trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp kỳ Summer 2020.

Tác giả của bộ phim là hai sinh viên ngành Thiết kế đồ họa Đậu Tuấn Vũ và Phạm Minh Tuấn. “The Gift” là câu chuyện về hai anh em mồ côi sống nương tựa vào nhau. Vì muốn tặng cho cô em gái của mình một món quà mà người anh đã làm việc vô cùng chăm chỉ nhưng mãi vẫn chưa đủ tiền mua. Cho đến một ngày, cửa tiệm bán món quà đó bị cướp, người anh lập tức đuổi theo kẻ cướp và giúp chủ tiệm lấy lại đồ. Cảm động trước hành động của người anh, chủ tiệm đã tặng cậu món đồ như một lời cảm ơn. Lòng tốt của ông chủ tiệm, sự dũng cảm của người anh và niềm vui của cô em gái là những điểm nhấn khó quên cho The Gift.

“Món quà mà người anh trai muốn tặng cho người em gái không chỉ thể hiện tình cảm, sự yêu thương mà nó còn là thách thức, trở ngại mà người anh phải trải qua” – Trưởng nhóm Đậu Tuấn Vũ cho biết.

Với chủ đề tình cảm giữa anh em trong gia đình, nhóm mang tới những thước phim cảm động thể hiện sự gắn bó thân thiết của hai đứa trẻ khi quan tâm chăm sóc lẫn nhau dù trong nghèo khổ. The Gift mang tới nhiều thông điệp tích cực: Khi bạn thực sự quan tâm một ai đó, bạn có thể làm mọi thứ chỉ để khiến người kia cảm thấy hạnh phúc. Và niềm hạnh phúc không nằm ở những món quà đắt tiền mà ở chính sự quan tâm, yêu thương giản dị mà ấm áp.

Chia sẻ về cảm hứng làm nên bộ phim, Tuấn Vũ và Minh Tuấn cho biết: “Cảm hứng của bọn mình đến từ những bộ phim hoạt hình gắn bó với tuổi thơ như Gravity fall, Mộ Đom Đóm. Những bộ phim này đã truyền cảm hứng cho bọn mình từ thiết kế nhân vật cho đến nội dung kịch bản vì đây là những bộ phim thể hiện tình cảm anh em, tương trợ lẫn nhau trong lúc khó khăn và nó cũng đã dạy mình phải biết quan tâm đến người khác, suy nghĩ lạc quan, tích cực, trong mọi hoàn cảnh”.

Kết thúc buổi bảo vệ đồ án với phản hồi tích cực từ Hội đồng phản biện, The Gift hứa hẹn sẽ là một trong những tác phẩm tốt nghiệp ấn tượng nhất của sinh viên Thiết kế đồ họa đợt bảo vệ đồ án Summer 2020.

FPT EDU