Thí sinh ấn tượng với đề thi lạ của Đại học FPT

Tiếp nối thành công của kỳ thi 15/5, sáng ngày 31/7/2016, Trường Đại học FPT đã tổ kỳ thi tuyển sinh đợt 2 tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh. Công tác đón tiếp chu đáo, bộ phận hỗ trợ thí sinh kịp thời để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho thí sinh và phụ huynh.

Nhìn chung tâm lý của các thí sinh và phụ huynh rất thoải mái trước khi thi. Thí sinh Nguyễn Văn Quân – dự thi ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Em đã ôn luyện qua các đề thi thử của nhà trường khá kỹ và đã sẵn sàng để bắt đầu kỳ thi hôm nay. Cũng như kỳ thi đợt 1, các thí sinh đều phải thực hiện đề thi với 2 phần Trắc nghiệm (120 phút) và Viết luận (60 phút).

Tại phòng chờ phụ huynh, cô Phạm Bình Hà đến từ Hà Nội chia sẻ: “Hiện tại cháu đang theo học một trường khác. Nhưng cháu đặc biệt yêu thích ngành Thiết kế đồ hoạ và chọn Đại học FPT vì đây là một môi trường rất tốt, các cháu không chỉ được học tập về chuyên môn mà còn được học tập và rèn luyện về khả năng ngoại ngữ, kỹ năng mềm,… Tôi rất tôn trọng và khuyến khích nguyện vọng này của con. Hy vọng cháu sẽ có một kết quả khả quan để đến với môi trường mong ước này”.

Vô cùng ấn tượng với Đại học FPT, cô Nguyễn Thuý Hường, phụ huynh của thí sinh Lê Hanh dự thi ngành Kỹ thuật phần mềm chia sẻ: “Đây là lần đâu tiên tôi được đến Đại học FPT. Mặc dù trước đó cũng từng tìm hiểu rất nhiều về trường, nhưng hôm nay được trực tiếp tham quan cơ sở Đại học FPT tại Hoà Lạc tôi rất vui và rất yên tâm để con mình theo đuổi ngôi trường này

Sau hơn 3 tiếng cố gắng, rất nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái và tự tin. Nhận xét về đề thi, bạn Đỗ Thu Hương, dự thi ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Mình rất hứng thú với đề toán của FPT, bởi đề mang tính tư duy nhiều hơn kiến thức sách vở. Có nhiều câu hỏi mang tính thực tế xã hội. Mình đã chuẩn bị khá kỹ cho kỳ thi này, mình tự tin sẽ có một kết quả khả quan để theo học tại môi trường FPT”.

Đại học FPT tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh đợt 2 tại 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Không chỉ bị thuyết phục bởi dạng đề mới lạ của phần thi trắc nghiệm, các sĩ tử còn thoả sức trình bày quan điểm và sáng tạo với đề luận về chủ đề hôn nhân.  Bạn Hải Yến – thí sinh dự thi ngành Kỹ thuật phần mềm thích thú chia sẻ : “Đề viết luận không quá khó nhưng lại theo kiểu dạng bài mở, mình có thể tự do trình bày ý kiến quan điểm cá nhân của mình về chủ đề hôn nhân. Dù chưa trải nghiệm hôn nhân, xong mình cũng có những ý kiến riêng và mình rất vui khi có thể được bày tỏ quan điểm trong chính bài thi của mình…”

Đối với khối ngành Thiết kế đồ hoạ và Kiến trúc,  đề thi của Đại học FPT cũng khiến các thí sinh rất hứng thú. Bạn Đặng Đức Mạnh dự thi ngành Thiết kế đồ hoạ cho biết: “Đây là lần đầu tiên mình được tiếp xúc với dạng đề này. Đặc biệt với ngành Thiết kế đồ hoạ, mình chưa thấy một trường nào ngoài Đại học FPT thi như vậy. Mình rất thích đề thi phần trắc nghiệm vì mang tính thực tế, có tính phân loại và đánh giá được đúng năng lực của thí sinh.”

Đề thi năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là hay và kiểm tra được đúng năng lực thí sinh.

Theo kế hoạch, kết quả thi tuyển vào Đại học FPT sẽ được công bố sau khoảng 3 ngày trên website của trường (http://daihoc.fpt.edu.vn). Giấy báo trúng tuyển và nhập học sẽ được Đại học FPT gửi tới các thí sinh trúng tuyển qua hình thức chuyển phát nhanh theo địa chỉ thí sinh ghi trên hồ sơ đăng ký. Năm 2016  tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học FPT là 2.000 sinh viên trên toàn quốc cho 9 ngành đào tạo của trường gồm: Kỹ thuật phần mềm; An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Anh, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc.

Việc ĐH FPT tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng theo hình thức trắc nghiệm tư duy toán, tư duy logic, tư duy ngôn ngữ nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà các bạn đăng ký tại ĐH FPT.

PV